Top 10 Quái vật mang tính chất biểu tượng nhất trong Dungeons & Dragons

Top 10 Quái vật mang tính chất biểu tượng nhất trong Dungeons & Dragons

Đúng như tên gọi, thế giới của Dungeons & Dragons đầy rẫy những con quái vật khủng khiếp và nguy hiểm. Dungeons and Dragons luôn được biết một phần nhờ việc đưa các quái vật độc quyền, nguyên bản vào sách quy tắc và các chiến dịch.Trong suốt 46 năm hoạt động của trò chơi, một số quái vật được tạo ra đã trở thành biểu tượng cho trò chơi, vượt xa khỏi các quái vật khác. Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Thủ Thuật Chơi khám phá Top 10 quái vật để lại ấn tượng nhất trong lòng người hâm trong của trò chơi Dungeons & Dragons nhé!

1. Tarrasque - Cơn ác mộng của người chơi

Tarrasque - Cơn ác mộng của người chơi 0

Tarrasque là một trong những quái vật khó nhằn và kinh hoàng nhất trong Dungeons and Dragons và  là sinh vật đáng sợ nhất trên Material Plane. Rất nhiều người chơi dày dạn kinh nghiệm lo lắng khi nghĩ đến việc chiến đấu với chúng.
Khả năng chống chịu các hiệu ứng và sát thương phép thuật của Tarrasque đồng thời có Lớp Giáp 25 khiến nó trở thành một kẻ thù thực sự đáng gờm. Mặc dù nó ít được biết đến bên ngoài cộng đồng D&D hơn những con quái vật khác, nhưng bất kỳ người hâm mộ nào của trò chơi sẽ ngay lập tức nhận ra nó và hiểu chính xác loại mối đe dọa mà họ đang đối mặt.
 
Mặc dù không đặc biệt nguy hại, nó vẫn có thể tàn phá trên quy mô lớn bằng cách di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nó cũng là một động vật ăn thịt, và có thể nuốt chửng cả một thị trấn, và thậm chí ăn thịt cả rồng.

2. Lich - Kẻ phản diện cổ điển

Lich - Kẻ phản diện cổ điển 0

Trong khi các xác sống thường được miêu tả là những thây ma không có trí óc chỉ quan tâm đến việc ăn não bộ,  Lich hoàn toàn ngược lại. Lich là một sinh vật bất tử vô cùng thông minh, vì chỉ những người làm bùa chú tài năng và tham vọng nhất mới có khả năng khám phá ra những bí mật của Lich.
 
Lich trì hoãn cái chết của mình bằng cách cho linh hồn của những hình người khác vào phylactery của nó: một vật phẩm được khắc những dấu hiệu bí ẩn chứa linh hồn của chính Lich. Cách duy nhất để thực sự giết chết những bộ xương không có linh hồn, đầy mưu mô này là phá hủy phylactery của chúng. Tuy nhiên, Lich luôn luôn giấu diếm chúng ở những nơi xa xôi và khó tiếp cận nhất. Tìm kiếm Lich trong một tòa tháp hoặc một hầm ngục là một nhiệm vụ phổ biến đối với những người chơi mới.
 
Mặc dù phép thuật trong vũ trụ D&D là rất phổ biến, người chơi thường hiếm khi phải đối mặt với những kẻ thù có khả năng tiếp cận phép thuật như Lich. Khi đối mặt với Lich, người chơi cần phải cân nhắc rằng kẻ thù của họ biết cùng những phép thuật mà họ biết và do đó có thể sử dụng chúng để gây ra những tác động tương tự.

3. Kobolds - Quái vật truyền thống

Kobolds - Quái vật truyền thống 0

Kobolds là kẻ thù đầu tiên của nhóm cấp thấp cổ điển và là một trong số những quái vật D&D nổi tiếng nhất. Mặc dù trông khác nhau trong các phiên bản Dungeon và Dragons, và thậm chí cả trong các chiến dịch, nhưng Kobolds vẫn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hầu hết mọi người chơi D&D đều đã gặp Kobold tại thời điểm này hay thời điểm khác, cho dù họ là đối tượng của một cuộc giao tranh hay một NPC hữu ích.
 
Bước vào một hang ổ của Kobold, người chơi sẽ sớm phát hiện ra rằng những sinh vật này còn xảo quyệt hơn cả những kẻ lập dị nhất. Kobolds nổi tiếng với những cạm bẫy công phu chứa đầy bẫy nguy hiểm, bao gồm báo động bằng xương, bẫy phi tiêu, bẫy hố, tảng đá lăn, tổ bọ xít và bất cứ thứ gì khác mà bộ óc nhỏ bé ranh mãnh của chúng có thể nghĩ ra.
 
 Theo thời gian, nhận thức phổ biến về Kobolds đã chuyển từ một kẻ thù, sang một nguồn cứu trợ như những NPC khác. Kobolds là một lựa chọn phổ biến để đưa vào nhiều chiến dịch D&D.

4. Quái thú Displacer

Quái thú Displacer 0

Mặc dù những sinh vật trông tương tự đã tồn tại trong thần thoại trước khi Dungeon và Dragons được tạo ra, nhưng Quái thú Displacer là duy nhất trong thế giới D&D. Thường được miêu tả như một con báo hoặc một con mèo lớn có thêm chân và các xúc tu được vũ khí hóa, đây là đặc điểm độc đáo và thú vị nhất của Quái vật Displacer.
 
Do hiệu ứng ma thuật, Displacer sẽ  ở một vị trí hơi khác so với thực tế. Do đặc điểm này của Displacer mà tất cả các đợt tấn công chống lại Quái thú Displacer thường ở thế bất lợi.

5. Mindflayers Kẻ gợi lên nỗi sợ hãi

Mindflayers  Kẻ gợi lên nỗi sợ hãi 0

Trong số tất cả những con quái vật trong D&D, Mindflayers là một trong những con quái vật thực sự kinh hoàng nhất. Chúng không chỉ là những hình người kỳ quặc với những xúc tu trên mặt, mà chúng còn có khả năng tiêu thụ bộ não theo nghĩa đen của những sinh vật khác. Chúng hiện diện ở Underdark, một trong những địa điểm đáng sợ nhất mà người chơi có thể đối mặt.
 
Mindflayers cũng có thể gây ra một lượng thiệt hại đáng kể về cả thể chất và tinh thần khi chúng cố gắng nuốt chửng con mồi của mình. Một Mindflayer có thể tự mình hạ gục một nhóm thám hiểm cấp thấp. Nhờ Stranger Things, Mindflayers đã trở thành một cái tên quen thuộc, ngay cả khi cách chúng thực sự hoạt động không được biết đến nhiều bên ngoài cộng đồng D&D.

6. Mimics - vừa vui nhộn vừa kinh dị

Mimics -  vừa vui nhộn vừa kinh dị 0

Bất kỳ ai từng chơi D&D đều biết tới Mimics. Hình ảnh đại diện phổ biến nhất của Mimics là những chiếc rương mở ra những hàng răng sắc như dao cạo và một chiếc lưỡi giống như xúc tu, hy vọng có thể ăn thịt những nhà thám hiểm đã khám phá ra nó. Tuy nhiên, những người chơi dày dạn kinh nghiệm hơn sẽ biết và lo sợ rằng hầu hết mọi vật vô tri vô giác đều có thể là Mimic ngụy trang.Một nhà thám hiểm chạm vào Mimics ngay lập tức dính vào bề mặt da của nó, lúc này cái bẫy sẽ được bung ra. Mimics lột bỏ lớp ngụy trang của mình, mở ra một vệt răng dài như dao găm để ngấu nghiến nạn nhân.

7. Gelatinous Cube

Gelatinous Cube 0

Nhiều người hâm mộ Dungeons and Dragons sẽ vui vẻ tuyên bố Gelatinous Cube là quái vật yêu thích của họ trong trò chơi. Gelatinous Cube thường được miêu tả theo những cách đáng yêu và hoa mỹ, có thể vì chúng không độc hại và không có đủ điểm Thông minh để thực hiện các hành động có mục đích.

Tuy nhiên, trong các sách hướng dẫn, Gelatinous Cube là một thế lực đáng sợ của tự nhiên tiêu thụ và phá hủy hầu hết mọi thứ trên đường đi của chúng. Chúng thu thập xương, áo giáp và vũ khí trên đường đi, làm tan biến hoàn toàn mọi dạng vật chất khác mà chúng nhấn chìm.

8. Owlbears

Owlbears 0

Tương tự như Gelatinous Cubes, Owlbears cũng thường được thể hiện theo những cách ngọt ngào, đáng yêu, mặc dù chúng cũng được thừa nhận là những sinh vật mạnh mẽ. Owlbear thường được sử dụng như một linh vật cho quảng cáo và truyền thông Dungeons and Dragons, cho dù ở dạng nghệ thuật hay thực tế hơn.

Dù người chơi chọn chiến đấu hay kết bạn với nó, hầu hết đều ít nhất đã gặp Owlbear trong thời gian làm nhà thám hiểm. Owlbears cũng nằm trong danh sách những quái vật mà những người có ít kiến thức về D&D có thể xác định.

9. Beholders

Beholders 0

Beholders là sinh vật trên trang bìa của Sách hướng dẫn quái vật phiên bản thứ 5, khiến nó trở thành một trong những quái vật nổi tiếng nhất trong loạt phim D&D. Giống như Mind flayers, Beholders là những sinh vật hoàn toàn xa lạ. Không giống như Mind flayers, chúng không hòa hợp với bất kỳ ai, thậm chí cả đồng loại của mình. Beholders là những viên thịt nổi với một con mắt lớn ở trung tâm, ngay trên một đám răng sắc như dao cạo. Trải dài ra khỏi cơ thể của họ là mười một xúc tua, mỗi cái đều gắn với một con mắt.

Mặc dù những sinh vật có nhiều mắt và nhiều khả năng khá phổ biến, nhưng Beholder là duy nhất đối với D&D và có thể dễ dàng được xác định là một phần của nó, ngay cả với những người có ít kiến thức về trò chơi. Nó thực sự là một con quái vật nổi bật và phổ biến.

10. Tiamat - nhân vật phản diện rồng được biết đến nhiều nhất

Tiamat  - nhân vật phản diện rồng được biết đến nhiều nhất 0

Như tên của trò chơi, rồng là con quái vật gắn bó chặt chẽ nhất với D&D. Những con rồng này là những sinh vật rất thông minh gần giống với người hơn là quái vật. 

Nếu Tarrasque là sinh vật đáng sợ nhất trên Material Planet, thì Tiamat là sinh vật đáng sợ nhất trong đa vũ trụ. Là nữ thần ác độc của những con rồng đa sắc màu, Tiamat vô cùng xảo quyệt, độc ác và thông minh. Hơn nữa, với tư cách là một nữ thần, nó là bất tử và không thể thực sự bị giết, chỉ đơn thuần là bị trục xuất vào vương quốc của nó một thời gian.

Tiamat mang tính biểu tượng cho Dungeons và Dragons, và mạnh mẽ đến mức nó thường được sử dụng như là boss cuối cùng của rất nhiều chiến dịch Dungeon and Dragons kể từ khi còn sơ khai.

2022/09/12 - 555 lượt xem
2 lượt thích, 1 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Có 1 bình luận
Cấp 1
một năm
Tuyệt vời