6 món đồ chơi giúp giảm Stress cho người lớn

6 món đồ chơi giúp giảm Stress cho người lớn

Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho chúng ta ngày càng nhiều những căng thẳng. Sự nghiệp, gia đình, bạn bè … khiến nhiều người trở nên ngạt thở. Bởi vậy mà khắp nơi trên thế giới, nhiều người tìm cách giảm bớt căng thẳng hoặc xao nhãng bảo nó bằng cách tìm đến các Stress Relief Toys hay Đồ chơi giảm Stress. Những đồ chơi này là những vật dụng có cấu tạo đơn giản nhưng khá hiệu quả trong việc thư giãn. Chúng ngày càng trở nên phổ biến với những mẫu mã và chủng loại khác nhau. Bài viết hôm nay, Thủ thuật chơi sẽ gợi ý cho bạn 10 món đồ chơi giảm Stress để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất với mình.

1. Fidget Spinner

Có lẽ mỗi khi nhắc đến các loại đồ chơi giảm căng thẳng, mọi người sẽ nhắc ngay đến Spinner. 

Cấu tạo của nó gồm các cánh đối xứng nhau, gắn xung quay một ổ bi. Mỗi chiếc Spinner thường sở hữu một hình dáng khác nhau, nhưng đều có nhiệm vụ giúp cho khi quay được cân bằng, đều và ít rung lắc hơn. Chúng thường có thời xoay tối đa lên đến 6 phút. Món đồ này cũng có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với tất cả các loại túi tiền.

Fidget Spinner 0

2. Fidget Cube

Là sản phẩm của Antsy Labs, Fidget Cube từng gây tiếng vang khi gây quỹ lên tới gần 6,5 triệu USD trên Kickstarter.

Fidget Cube là một khối lập phương với 6 mặt là 6 chức năng khác nhau được tạo thành từ những chi tiết nhỏ, mô phỏng những thứ như công tắc, nút bấm, cần analog, bàn trượt, bàn xoay... Âm thanh phát ra cũng như cảm giác mang lại cho người sử dụng khá chân thực, đúng như bạn đang được bấm một chiếc bút bi hay công tắc, hoặc xoay cần chơi game.

Fidget Cube 0

3. Begleri

Begleri là một đồ chơi cấu tạo bao gồm một sợi dây và hai quả nặng bằng nhau treo ở hai đầu dây. Begleri có nguồn gốc từ Hy Lạp. Chúng rất đa dạng về hình thức, quả nặng có thể là đá quý, kim loại, gỗ,... Cách chơi Beglegri đó là người chơi lật hoặc xoay vật nặng xung quanh các ngón tay của mình để tạo ra những kỹ năng đẹp mắt từ đơn giản đến phức tạp.

Với ưu điểm là cực kì nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang bên mình mọi lúc mọi nơi cùng cách chơi linh hoạt biến hóa tùy vào khả năng của mỗi người.

Begleri 0

4. Cát Kinetic Sand

Cát kinetic được tạo thành từ các thành phần: 98% là cát thông thường và 2 % là chất kết dính. Sự bổ sung chất kết dính vào trong cát giúp cát liên kết tốt và dễ tạo hình hơn nhiều so với cát truyển thống. 

Cát Kinetic Sand thường được sử dụng trong vui chơi của trẻ nhỏ, nhưng cũng là một công cụ giảm stress cho người lớn hiệu quả. Loại Cát này không làm bẩn tay, khá mềm và mịn nên dễ nặn, nhào mà và giúp hỗ trợ làm phân tán căng thẳng hiệu quả.

Cát Kinetic Sand 0

5. Baoding balls

Thực ra Baoding Balls hay còn gọi là quả cầu sức khỏe, còn được coi là một môn thể thao. Trò chơi này bao gồm 2 quả cầu, tượng trưng cho âm dương, nguyên lí ngũ hành, và có xuất phát từ Trung Quốc. Cách chơi cơ bản của trò chơi này đó là  xoay tròn những quả cầu trong lòng bàn tay, bảo đảm chúng nằm ngang và luôn tiếp xúc với nhau. 

Trò chơi này không chỉ giảm căng thẳng, mà còn là phương pháp giúp cho cổ tay, cánh tay của bạn khỏe mạnh hơn.

Baoding balls 0

6. Mokuru

Ở Nhật Bản, "gỗ" gọi là "moku", và "lật" gọi là "kuru", và đó là cách mà cái tên "MOKURU" ra đời. MOKURU cũng là một công cụ hết sức hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng, vừa tạo niềm vui vừa tập luyện sự khéo léo. 

Cách chơi căn bản nhất của Mokuru đó là dùng tay để thăng bằng MOKURU, sau đó lật sang trái, phải hoặc trên, dưới để di chuyển khối gỗ.

MOKURU là loại đồ chơi phù hợp với tất cả mọi người, giúp tăng sự tập trung và tăng khả năng phối hợp tay-mắt của bạn.

Mokuru 0

2019/09/21 - 5k lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào