Các trò chơi Team Building với Bóng hơi khổng lồ

Các trò chơi Team Building với Bóng hơi khổng lồ

Trong các buổi team building kết nối đồng nghiệp, bạn bè, các trò chơi với bóng hơi khổng lồ là một cách thú vị để xây dựng sự hợp tác và tương tác trong một nhóm. Dưới đây là một số trò chơi sử dụng bóng hơi khổng lồ. Tham khảo ngay nhé!

1. Thông tin về bóng hơi khổng lồ

Dưới đây là một số thông tin về bóng hơi khổng lồ:

- Chủng loại: đồ chơi bơm hơi, đồ chơi teambuilding,...
- Chất liệu: làm từ bạt PVC cao cấp, chịu lực tốt, đảm bảo an toàn với người sử dụng.
- Kích thước: thường được sản xuất với đường kính 2m, hoặc đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.
- Màu sắc: đa dạng (xanh, vàng, đỏ, trắng,...)
- In ấn: khách hàng có thể in logo theo yêu cầu.

2. Ưu điểm của bóng hơi khổng lồ

Bóng hơi khổng lồ có nhiều kích thước và màu sắc đa dạng, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Cùng với đặc tính bền bỉ, có thể chịu được mưa nắng, dễ dàng thu gọn để vận chuyển, nên việc lựa chọn các sản phẩm bơm hơi sử dụng cho các buổi team building sẽ giúp tiết kệm được khá nhiều chi phí, thời gian và công sức,... 

Đây chắc chắn là một trong những trò chơi thú vị mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm một lần trong các chuyến đi cùng bạn bè, đồng nghiệp, bởi những ưu điểm của nó như:

- Giúp rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, tạo cơ hội vận động rèn luyện sức khỏe.
- Mang đến những giờ phút vui chơi cực kỳ sảng khoái với những tiếng cười, tiếng hò reo, cổ vũ, giúp thư giãn sau thời gian dài làm việc căng thẳng.
- Đem lại sự mới mẻ, thú vị nhưng vô cùng an toàn cho người chơi.
- Gắn kết tinh thần đoàn kết tập thể, cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, phòng ban của doanh nghiệp.

3. Trò chơi chuyền bóng hơi khổng lồ

Một quả bóng hơi khổng lồ là tất cả những gì bạn cần cho trò chơi thú vị này. Hãy tạo các đội chơi và chia mỗi đội với số thành viên thi đấu bằng nhau.

Nhiệm vụ của mỗi đội là di chuyển bóng hơi khổng lồ từ vị trí xuất phát đến đến vị trí vạch đích. Các thành viên tuyệt đối không được dùng bàn tay chạm vào bóng hơi khổng lồ mà có thể lựa chọn sử dụng đầu hoặc lưng. 

Trò chơi chuyền bóng hơi khổng lồ 0

Trong quá trình chơi, đội nào phạm luật sẽ lại phải quay lại vị trí xuất phát để chơi tiếp. Đội nào di chuyển nhanh nhất mà không phạm luật sẽ giành chiến thắng.

Nghe thì có vẻ trò chơi này rất đơn giản phải không nào? Nhưng để chiến thắng trong trò chơi chuyền bóng hơi khổng lồ này, đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cần thiết cho một đội nhóm như lập chiến lược, kế hoạch di chuyển, tinh thần đoàn kết của các cá nhân.

4. Trò chơi ném bóng hơi khổng lồ

Bạn có thể chơi ném bóng hơi khổng lồ với những nguyên liệu cần thiết, bao gồm: bóng hơi khổng lồ, ống hơi và khung thành (hoàn toàn có thể làm khung thành một cách đơn giản nhất).

Ban tổ chức hãy chia đều các thành viên cho các đội. Sau đó, mỗi đội cử ra một thành viên ngồi trên ống hơi. Người này có nhiệm vụ ném bóng vào khung thành. Các thành viên còn lại thì cần di chuyển ống hơi đang chở người đó và cầm quả bóng khổng lồ trên tay đến vị trí quy định trước khung thành.

Trò chơi ném bóng hơi khổng lồ 0

Lúc này, người ngồi trên ống hơi sẽ phải ném với lực, góc phù hợp để quả bóng hơi vào khung thành. Đội chiến thắng là đội ném trúng trước tiên.

Đây là trò chơi mà mọi khả năng cùng kỹ năng của bản thân đều được vận dụng. Mách nước là bạn nên lựa chọn những người có cân nặng nhẹ hơn vào vị trí ngồi trên ống hơi để tiện cho việc di chuyển nhanh hơn các đối thủ khác. 

5. Trò chơi bóng chuyền đồng đội

Để chơi bóng chuyền đồng đội, người chơi cần chuẩn bị dụng cụ game bao gồm: bóng hơi khổng lồ và các tấm mành/bạt/vải tùy ý.

Tương tự như luật chơi bóng chuyền, các thành viên tham gia chơi sẽ được chia làm nhiều đội với từng cặp nhỏ 2 người. Trong mỗi cặp nhỏ này, 2 người sẽ cùng nhau cầm tấm mành/bạt/vải để đỡ quả bóng hơi và tung bóng.

Trò chơi bóng chuyền đồng đội 0

Nên áp dụng thời gian giới hạn cho mỗi lần chơi, cuối cùng, những đội thắng cuộc trong thời gian quy định sẽ đấu với nhau để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.
 

6. Trò chơi giữ thăng bằng trên bóng hơi khổng lồ

Với trò chơi giữ thăng bằng trên bóng hơi khổng lồ, bạn cũng chỉ cần duy nhất dụng cụ là trái bóng hơi mà thôi.

Tạo các nhóm gồm số lượng thành viên như nhau. Phát cho mỗi nhóm 1 quả bóng hơi khổng lồ. 

Trò chơi giữ thăng bằng trên bóng hơi khổng lồ 0

Nhiệm vụ của trò chơi này là làm sao để nhiều nhất các thành viên trèo lên quả bóng và phải giữ yên được trong vòng 3s. Mỗi đội cần phải cân nhắc số lượng người giữ bóng thăng bằng và tối ưu số người sẽ trèo lên bóng hơi. Tốt nhất, cần có ít nhất 2 người để giữ bóng cố định, và 2 người này nên là những người to khỏe nhất nhóm!

7. Trò chơi đẩy bóng hơi khổng lồ

Cần có ống hơi và bóng hơi khổng lồ để có thể chơi được trò chơi đẩy bóng hơi này.

Chia đoàn người thành các đội chơi có số lượng thành viên như nhau. Các thành viên trong đội chơi sẽ được phát ống hơi và nhiệm vụ là sử dụng nó để đưa quả bóng hơi khổng lồ lên cao nhất có thể mà không được để quả bóng rơi xuống. Đội giành chiến thắng là đội đẩy bóng lên vị trí cao nhất.

Trò chơi đẩy bóng hơi khổng lồ 0

Lưu ý rằng, quả bóng hình tròn và các ống hơi hình trụ thon, dài nên việc đẩy bóng và giữ bóng là vô cùng khó khăn. Các thành viên cần phải tính toán cách đặt, đẩy bóng và kết hợp, phối hợp với nhau thực sự nhuần nhuyễn mới có thể dễ dàng chiến thắng trò chơi này.

8. Bóng chuyền phiên bản bóng hơi khổng lồ

Bạn cũng có thể chơi bóng chuyền nhưng là phiên bản bóng hơi khổng lồ trong các buổi team building.

Luật chơi của trò này chỉ khác với trò bóng chuyền thông thường ở chỗ là quả bóng sẽ to hơn rất nhiều. Chia các thành viên làm hai đội để thi đấu đối kháng. Đội nào để bóng chạm đất sẽ là đội thua cuộc trong trò chơi này.
 

Bóng chuyền phiên bản bóng hơi khổng lồ 0

9. Trò chơi chuyển bóng hơi khổng lồ theo đội

Chuyền bóng hơi khổng lồ theo đội có thể được chơi với những dụng cụ game bao gồm: phao hơi dài, bóng hơi khổng lồ và rổ hứng bóng.

Trò chơi chuyển bóng hơi khổng lồ theo đội 0

Chia 10 thành viên cho mỗi đội chơi. Trong mỗi lần di chuyển, 9 người phụ trách vác phao hơi lên vai và người còn lại sẽ ngồi trên phao cầm một trái bóng hơi khổng lồ.

Bắt đầu chơi, 9 thành viên sẽ đồng sức để di chuyển từ vị trí vạch xuất phát tới vị trí ném bóng, nơi mà người ngồi trên phao hơi sẽ ném bóng vào rổ. Có 2 lượt ném bóng trong mỗi lượt di chuyển như vậy. 

Hoàn thành xong lượt ném, tất cả thành viên tiếp tục quay về vị trí ban đầu để đón người ném bóng khác lên phao hơi. Nếu bị ngã hoặc rơi bóng trong quá trình di chuyển thì bạn có thể dừng lại nhặt bóng rồi tiếp tục di chuyển ngay tại đó. Trong thời gian quy định (thường là 5 phút), đội nào ném được nhiều bóng vào rổ nhất sẽ giành chiến thắng.
 

2023/11/20 - 72 lượt xem
Chưa có lượt thích nào
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào