Cuber người Colombia Angel Alvarado dành kỉ lục thế giới mới về tung hứng và giải Rubik cùng lúc!

Cuber người Colombia Angel Alvarado dành kỉ lục thế giới mới về tung hứng và giải Rubik cùng lúc!

Angel Alvarado người Colombia đã phá kỷ lục về thời gian nhanh nhất giải được ba khối Rubik trong khi tung hứng với thời gian phi thường là 4 phút 31,01 giây. Chàng trai 19 tuổi lập kỷ lục ở Bogota, Colombia vào ngày 1/4/2022.

Kỷ lục về thời gian nhanh nhất giải được ba khối hình Rubik trong khi tung hứng lần đầu tiên được thiết lập vào ngày 23 tháng 12 năm 2017 bởi Que Jianyu (Trung Quốc) khi cậu mới 13 tuổi.

Cậu đã khiến khán giả thán phục trên trường quay của chương trình truyền hình Trung Quốc iDream, khi đạt được thành tích trong 5 phút 6,61 giây. Sau đó, những đoạn clip về quá trình nỗ lực lập kỷ lục tuyệt vời của cậu đã lan truyền trên mạng.

 

Kỉ lục Rubik về tung hứng và xoay cùng lúc 0

 

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2018, Que Jianyu đã cải thiện kỷ lục của chính mình trên trường quay của một chương trình truyền hình khác, La Notte dei Record, lần này là ở Ý. Cậu đã rút ngắn được hơn 4 giây so với kỷ lục của mình.

Bốn năm sau, Angel Alvarado đã giảm thời lượng kỷ lục ban đầu của Que Jianyu xuống hơn 30 giây, là 4 phút 52,43 giây, đạt được vào tháng 5 năm 2021.

Angel đã tập luyện trong hai năm để đạt được kỷ lục đầu tiên của mình, do có khoảng thời gian rảnh rỗi dài suốt thời kì đóng cửa bởi đại dịch COVID-19.

 

Kỉ lục Rubik về tung hứng và xoay cùng lúc 1

Thử thách ban đầu của cậu đó là tìm ra cách giải quyết một khối Rubik đơn lẻ trong khi tung hứng, điều này đã khiến cậu mất tới 5 tháng. Sau khi tập trung luyện tập kỹ năng này, cậu đã thêm nhiều khối hơn vào vòng quay.

Phải mất thêm 4 tháng nữa, cậu mới có thể giải quyết cả ba khối một cách hiệu quả.

Cần phải có sự khéo léo và tập trung cao độ để có thể xoay các hình khối trong khi chúng đang bay trong không khí, theo dõi khối lập phương đang ở đâu và số vòng quay của mỗi khối.

Quá trình rèn luyện của cậu bao gồm một giờ giải chỉ cho một khối lập phương, cũng như các nỗ lực giải ba khối với sự tập trung vào tính nhất quán và độ chính xác.

Cậu muốn chứng minh với bản thân rằng chỉ cần luyện tập và rất quyết tâm, cậu có thể đạt được điều khó khăn như thế này.

"Nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi vì đây sẽ là kỷ lục thế giới đầu tiên của Colombia cả về tung hứng và quay Rubik tốc độ, và sẽ thật tuyệt nếu là người đầu tiên đạt được điều đó." - Angel Alvarado chia sẻ khi đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới.

2022/09/04 - 796 lượt xem
18 lượt thích, 8 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào