6 trò chơi điện tử đi cùng tuổi thơ của hàng vạn game thủ Việt 8x

6 trò chơi điện tử đi cùng tuổi thơ của hàng vạn game thủ Việt 8x

Có lẽ lứa tuổi 8x là lứa tuổi đầu tiên ở Việt Nam được tiếp xúc với các loại trò chơi điện tử với những máy Play station cắm vào ti vi hay những ngày trốn nhà đi tiệm net chơi game. Đó vẫn luôn là những kỉ niệm rất đẹp và nhiều thú vị đối với họ. Dưới đây, mình sẽ liệt kê ra 10 trò chơi điện tử mà không 8x game thủ nào không biết đến.

1. Mortal kombat

Mortal kombat 0

Mortal kombat là tựa game đối kháng 2D, có thể chơi trên những bộ máy "đàn anh " đi trước như Nitendo, Game Boy, Sega Gensis. Nhưng với phong cách máu me và lối chơi cuốn hút Mortal kombat chắc chắn đã để lại trong tâm trí game thủ những kí ức không thể nào quên.

Hiện giờ Mortal Kombat đã có đến phần thứ 11 với góc nhìn 3D và chất lượng hình ảnh được tăng lên. Cùng với đó những cảnh máu me, chém giết sẽ đã mắt hơn bao giờ hết.

Mortal kombat 1

2. Pokémon

Pokémon 0

Gần đây bạn có xem bộ phim live action mới nhất của Pokemon: Detective Pikachu? Chắc hẳn những người thích thú và chờ đón nhất bộ phim này chính là các game thủ 8x đời đầu. Bởi đây là dòng game mà họ đã dành cả tuổi thơ để “cày cuốc”.

Pokémon là một dòng trò chơi điện tử được phát triển bởi Game Freak và phát hành bởi Nitendo như là một phần thương hiệu của Pokémon.

Khi trải nhiệm game chúng ta được trở thành người huấn luyện Pokémon thực thụ. Các con Pokémon được giữ nguyên hình ảnh như trong phim cùng với những bộ chiêu thức khác nhau và các khu vực phân bố khác nhau. Yêu cầu người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ cũng như tìm và bắt những con Pokémon mà mình thích.

Pokémon 1

3. MU Online

MU Online 0

MU vốn được biết tới là một trong số những tựa game online đầu tiên có mặt tại Việt Nam, khi mà khái niệm quán nét mới bắt đầu thịnh hành. Các game thủ 8x và 9x đời đầu chắc hẳn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác lang thang trên các con đường làng Lorencia, Devias,…

Những hôm thức đêm chờ đánh boss, hay tự hào khoe bạn bè những bộ đồ với dòng chữ xanh lá thể hiện đẳng cấp. Nếu như bạn vẫn chưa quên được cái cảm giác thân thương đó thì Đại Thiên Sứ Chi Kiếm chính là nơi để bạn có thể "giải tỏa".

MU Online 1

4. Đế chế (Age of Empries)

Chim sẻ đi nắng, Shenglong, Hồng Anh, Tiểu Bạch Long, Linda… bạn có biết đến những cái tên này không? Đây là những 9x, 8x rất nổi tiếng từ trò chơi Đế chơi hay AOE của Việt Nam. Làm sao quên được những lúc bùng học tất cả an hem kết nối đánh trận AOE "nâng cao tình đoàn kết" và hò hét ầm cả quán.

AOE là tựa game được sản xuất bởi Microft vào năm 1997 và vẫn được các game thủ già trâu và thế hệ đi sau ưa chuộng. Bởi tính chiến thuật lối chơi độc đáo đưa chúng ta về từng thời kì từ thời xa xưa và chiến đấu như những chiến binh thực thụ. Nếu đã là game thủ AOE chắc hẳn ai cũng phải biết bug ruộng, "vẩy E", điều quân một cách nhiều tay và não nhất có thể.

Đế chế (Age of Empries) 0

5. Half life

Half life 0

Half life chính là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được biết đến sớm nhất nhì tại Việt Nam, thuộc dòng game theo chiều hướng khoa học viễn tưởng và được sản xuất bởi Valve Corporation. Vào game chúng ta sẽ được hóa thân vào nhân vật Gordon Freeman và nhiệm vụ đó là thoát khỏi phòng thí nghiệm ngầm dưới lòng đất để trở về đất liền an toàn.

Chắc chắn là chặng đường đi sẽ chẳng dễ dàng khi mà những quái vật từ phòng thí nghiệm mỗi lúc một đông và hung hãn hơn, buộc các game thủ phải nín thở, hồi hộp mà vượt qua từng đợt quái vật xuất hiện.

Half life 1

6. Plants vs Zombie

Plants vs Zombie 0

Chắc chắn chúng ta không thể quên mỗi lúc quán net mất mạng và nghịch những tựa game offline thời net cỏ mọc lên như nấm sau mưa. PvZ được phát tiển bởi hãng game PopCap. Game với lối chơi phòng thủ, chiến thuật rất độc đáo và đặc biệt là danh sách các cây cho người chơi sử dụng và các con Zombie rất đa dạng, tha hồ cho người chơi lựa chọn cho hợp lý để vượt qua từng màn. 

Dưới đây nếu anh em nào còn những tựa game "đồ cổ" khác hãy cùng comment ở bên dưới để cùng nhau sống lại khoảng thời gian thời oanh liệt nhất của mỗi game thủ.

Plants vs Zombie 1

2019/07/09 - 548 views
1 likes
Share post
Relate posts
Write comment
No comments yet