Giới thiệu về Rubik's Cube Impossible - Rubik đổi màu

Giới thiệu về Rubik's Cube Impossible - Rubik đổi màu

Năm 2022, thương hiệu メガハウス(MegaHouse) - công ty con của Bandai Namco đã cho ra mắt Rubik’s Cube Impossible, phiên bản Rubik thách thức mọi tay chơi Rubik chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Rubik’s Cube Impossible trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Rubik’s Cube Impossible

Rubik's Cube Impossible là khối Rubik có cấu tạo 3x3 thông thường nhưng với mức độ thử thách rất cao. Điều đặc biệt ở đây là nó thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc độ. 

Giới thiệu về Rubik’s Cube Impossible 0

Cụ thể các ô vuông quen thuộc sẽ thay đổi màu sắc khi nhìn từ các góc độ khác nhau, khiến việc giải đố Rubik này trở nên thử thách hơn bất kỳ trò chơi nào bạn từng chơi. Không còn là cách đơn giản quan sát vị trí các ô màu và vạch ra hướng giải quyết thông thường, sản phẩm mới của MegaHouse thực sự là một “bài toán” lớn kể cả với những “thánh” tốc độ của làng Rubik.

Một thử thách của MegaHouse khi đưa 2 người chơi rubik chuyên nghiệp thử thách với sản phẩm rubik đổi màu của mình. Kết quả là với mẫu Rubik thông thường, cả hai đều nhanh chóng giải xong trong thời gian khiêm tốn: dưới 1 phút. Thế nhưng với phiên bản Rubik's Cube Impossible, chỉ 1 người chơi giải xong trong thời gian 3 giờ, người còn lại đã chịu thua. Điều này là minh chứng rõ rệt cho độ khó khăn của trò chơi này. Bạn phải thực sự có một trí nhớ siêu tốt, tìm được cách cố định góc nhìn và mất thời gian dài để làm quen mới có thể chinh phục được nó.

2. Bí quyết để chơi Rubik’s Cube Impossibe

Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây trước khi bắt đầu chơi Rubik’s Cube Impossibe:

- Kiểm tra cẩn thận Rubik's Impossible của bạn trước khi xáo trộn nó.
- Hãy dành thời gian của bạn và kiên nhẫn.
- Bạn có thể thấy rằng vì Rubik's Impossible là một thử thách lớn, một số thuật toán bạn đã ghi nhớ để giải quyết khối Rubik thông thường có thể không phải là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn cách giải trên trang web chính thức của Rubik’s Cube tại www.YouCanDoTheCube.com
- Hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn sạch sẽ để giảm thiểu vết bẩn.
- Chơi trong môi trường đủ ánh sáng giúp bạn dễ xác định màu sắc hơn.
-  Giữ Rubik's Impossible xa hơn - chiều dài cánh tay - có thể giúp nhìn thấy màu sắc "chuyển tiếp".
- Sử dụng các ghi chú dán nhỏ để theo dõi các phần bạn đang tìm kiếm để di chuyển.

3. Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe

Cắt lớp khối Rubik's Cube Impossible sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết hơn và tìm ra hướng giải quyết cho phiên bản khó nhằn này.

Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe 0

Mảnh trung tâm (Center pieces)

Các mảnh trung tâm, giống như bản gốc Khối Rubik, không đổi màu và được cố định vào lõi bên trong.

Màu nổi bật (Dominant Tile Color)

Mỗi mặt có một màu chủ đạo. Chúng là màu sắc giống như Khối Rubik cơ bản. Khi giải chính xác, màu chủ đạo của mỗi viên gạch sẽ là màu sắc mảnh trung tâm của nó khi nhìn vào cùng một góc.

Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe 1

Màu Thứ Cấp (Secondary Tile Color)

Hầu hết các mặt cũng có màu thứ cấp. Bạn có thể thấy những màu này khi bạn xoay Rubik's Cube Impossible. Sự chuyển đổi ở đây là góc nhìn khi các ô chuyển màu. Các ô có cùng màu chủ đạo sẽ chuyển tiếp tại cùng một góc chuyển tiếp. 

Một số lưu ý về ký hiệu:

Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe 2

- Màu sắc:

W= White (màu trắng)
B= Blue (màu xanh nước biển)
O= Orange (màu cam)
Y= Yellow (màu vàng)
G= Green (màu xanh lá cây)
R= Red (màu đỏ)

- Màu chủ đạo và màu thứ cấp

Để hiển thị hai màu có thể có trên mỗi ô, màu chủ đạo là chữ in đậm ở góc trên cùng bên trái và màu thứ cấp là chữ cái ở dưới cùng bên phải góc. Màu chủ đạo được phác thảo quanh mỗi ô rubik.

- Lưới trong Rubik’s Cube Impossible
 
Khi được giải chính xác, lưới đối diện có thể được giữ ở một góc để TẤT CẢ ô là MÀU XANH LÁ, màu được xử lý chủ đạo. Khi mặt nghiêng, ô rubik sẽ chuyển sang màu thứ cấp
được thể hiện bằng chữ cái không phải là “B” nằm ở góc dưới bên phải của mỗi ô. Nếu chỉ có một chữ cái và màu sắc trên ô, ô đó là Ô cố định (AT).

Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe 3

Ô cố định (AT) và Góc cố định (AC) trên lưới được hiển thị bằng màu vòng tròn ở phía dưới bên trái của ô.

Các đường của ô rubik (Tile lines)

Lưu ý rằng mỗi ô có các đường hoặc đường vân mà bạn có thể cảm nhận được bằng tay của mình. Các đường trên các mảnh trung tâm của lưới cho biết hướng của dòng gạch của mỗi gạch trên mỗi mặt khi giải đúng. Các đường giúp xác định xem các mảnh XUNG QUANH trung tâm mảnh được đặt một cách chính xác. Nếu các đường gạch trên mảnh trung tâm là định hướng chính xác nhưng các đường ô trên một mảnh khác trên mặt đó không khớp định hướng đường trung tâm, sau đó mảnh KHÔNG được đặt chính xác.

Cấu tạo của khối Rubik’s Cube Impossibe 4

Các mảnh màu mơ hồ

Có 3 mảnh như vậy trên Rubik's Impossible. Chúng là các cạnh có cùng màu gạch chuyển tiếp.

+ Có 1 cạnh đó là màu cam/xanh nước biển hoặc xanh nước biển/cam
+ Có 2 cạnh với 4 màu giống nhau. Mỗi cái chứa một ô màu đỏ/xanh lá cây và xanh lam/cam.

Mảnh mơ hồ sẽ chuyển đổi từ màu thứ cấp của nó thành màu chủ đạo tại cùng góc với góc ô đã được giải quyết.

4. Kết luận về Rubik’s Cube Impossible

Thách thức hơn trên cấu tạo không đổi của Rubik thông thường, đó là lý do khiến Rubik’s Cube Impossible làm dậy sóng cộng đồng Cuber (hội những người chơi Rubik). Nếu Rubik’s Cubes phiên bản gốc có 43.252.003.274.489.856.000 cách kết hợp khác nhau và chỉ có một giải pháp duy nhất thì Rubik’s Impossible thậm chí còn khó hơn. Hãy thử sức với trò chơi giải đố khó nhằn này để thử thách bản thân mình, bạn nhé!

2023/08/31 - 151 views
Relate posts
Write comment
No comments yet