Hướng dẫn cách board game Davinci Code

Hướng dẫn cách board game Davinci Code

Ra mắt năm 2002, Davinci Code là trò chơi khám phá dựa trên câu chuyên nổi tiếng về nghệ thuật và mật mã của Leonardo da Vinci, thiên tài hàng đầu nước Ý. Làm thế nào để giải đáp những bí ẩn sau những lá cardvaf chiến thắng trò chơi này? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng Thủ Thuật Chơi.

1. Một số thông tin về board game Davinci Code

Davinci Code được thiết kế bởi Hiroaki Suzuki, Eiji Wakasugi và phát hành năm 2002 bởi Användbart Litet Företag, Competo / Marektoy… 

Một số thông tin về board game Davinci Code 0

Bạn có thể chơi nhóm từ 2-6 người board game này trong thời lượng trung bình 15 phút, nhưng phù hợp nhất với số lượng 4 người. 

Lấy ý tưởng từ thiên tài người Ý với tư tưởng cấp tiến, Leonardo da Vinci, trò chơi này đã được cấp quyền phát hành bởi nhà làm phim chuyển thể cuốn tiểu thuyết cùng tên. 

Nhiệm vụ của bạn là che giấu mật mã, đánh bại các đối thủ, bẻ khóa ‘mã’ của nhau. Bật mí một số kỹ năng giúp bạn chiến thắng trò chơi, đó là: tâm lý, trực giác và kỹ năng ‘thám tử’ của bạn.
 

2. Thành phần của board game Davinci Code

Dường như ‘cha đẻ’ của bộ board game Davinci Code rất yêu thích sự tối giản và đặt niềm tin vào sự hấp dẫn của luật chơi của bộ trò chơi này, bởi vậy mà thành phần của nó rất tối giản, bao gồm:

+ 13 quân bài đen
+ 13 quân bài trắng
+ 1 bộ hướng dẫn

Thành phần của board game Davinci Code 0

3. Chuẩn bị trước khi chơi board game Davinci Code

Trước khi chơi Davinci Code bạn cần chuẩn bị một số bước như sau:

Sau khi loại bỏ hai ô Scramble, đặt 24 ô còn lại úp xuống giữa bàn và trộn chúng thật kỹ.

Mỗi người chơi lấy ngẫu nhiên 4 ô (3 ô nếu có 4 người đang chơi) và dựng chúng lên, với mặt trống đối diện với đối thủ. Các  miếng còn lại ở trung tâm. Bạn có thể chọn bất kỳ sự kết hợp nào giữa các quân màu đen và trắng nhưng việc vô tình tiếp xúc sẽ làm hỏng trò chơi, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhặt các ô của mình một cách cẩn thận.

Đặt các quân của bạn theo thứ tự số, với số thấp nhất ở bên trái và cao nhất ở bên phải. Ví dụ: nếu bạn có W4, B7, W10 và B1, thì hãy sắp xếp chúng thành B1, W4, B7, W10.

Nếu bạn có hai quân có cùng số, hãy luôn đặt ô màu đen ở bên trái của bạn. Ví dụ: B5 rồi đến W5 hoặc BB rồi đến W8.

4. Cách chơi chi tiết board game Davinci Code

Bắt đầu chơi Davinci Code, người chơi nhỏ tuổi nhất bắt đầu bằng cách rút bất kỳ ô nào từ trung tâm. Cái này trở thành 'Ô đầu mối' của bạn. Đặt nó sang một bên để chỉ bạn có thể nhìn thấy. Lúc này chưa thêm nó vào dãy số của bạn.

Cách chơi chi tiết board game Davinci Code 0

Bây giờ, bạn phải ‘tấn công’ bằng cách chỉ vào một ô trong chuỗi bài của đối thủ và nói to con số ẩn mà bạn nghĩ. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong những đối thủ của bạn.

Nếu suy luận của bạn là chính xác, đối thủ phải để lộ ô của mình, bằng cách lật nghiêng nó về phía trước, để mọi người nhìn thấy danh tính của nó - ô này sẽ bị lộ trong phần còn lại của trò chơi. Người chơi có thể cố gắng xác định một ô khác hoặc có thể nhắm mục tiêu cùng một đối thủ hoặc bất kỳ người chơi nào khác.

Nếu suy luận của bạn không chính xác, bạn phải tiết lộ 'Ô đầu mối' của mình bằng cách đặt nó vào vị trí để tất cả người chơi nhìn thấy. Điều này rõ ràng sẽ giúp đối thủ của bạn bẻ khóa mã còn lại vì họ đã có manh mối.

Nếu suy luận của bạn là chính xác và bạn quyết định kết thúc lượt của mình, hãy chèn ô đầu mối vào mã của bạn mà không cho đối thủ xem. Mã bí mật của bạn bây giờ dài hơn một số. Bạn có thể tiếp tục lượt của mình miễn là các suy đoán logic của bạn là chính xác, nhưng mỗi lần thử đều có rủi ro.

5. Kết thúc board game Davinci Code

Sau khi lượt của bạn kết thúc, dù bị trừ đúng hay sai, lượt chơi sẽ chuyển sang bên trái. Tiếp tục chơi cho đến khi chỉ còn một người chơi có quân xếp chưa lộ. Người chơi sống sót cuối cùng này sẽ thắng trò chơi Davinci Code.

Bất kỳ người chơi nào có mã bị lộ sẽ bị loại khỏi trò chơi và không thể lấy 'Ô đầu mối* cũng như cố gắng làm lộ ô của đối thủ.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi board game Davinci Code của Thủ Thuật Chơi. Hi vọng bạn có thể dễ dàng chiến thắng trong mọi lượt và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn cùng trò chơi này với bạn bè, gia đình của mình.

2023/07/12 - 69 views
Relate posts
Write comment
No comments yet