Hướng dẫn cách chơi board game bắn tàu Battle Ship

Hướng dẫn cách chơi board game bắn tàu Battle Ship

Battle Ship (hay The Sea Battle) là trò chơi đối kháng dành cho 2 người chơi. Tại đây, người chơi cần sắp xếp các chiến hạm của mình trên biển và phán đoán vị trí chiến hạm của đối phương, sau đó bắn hạ. Dưới đây, Thủ Thuật Chơi sẽ hướng dẫn cách chơi board game Battle Ship cho 2 người để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

1. Battle Ship là gì?

Battle Ship thuộc thương hiệu Hasbro Gaming của Mỹ, nơi chuyên sản xuất các loại đồ chơi giải trí cho trẻ em và hiện đã có mặt trên 80 quốc gia khắp thế giới.

Trước phiên bản cuối cùng bằng nhựa - Milton Bradley năm 1967 của Battleship, các phiên bản thương mại của trò chơi, chẳng hạn như Salvo năm 1931, được chơi bằng bút và giấy. Mỗi đối thủ sẽ có một mảnh giấy có hai lưới, một lưới nhắm mục tiêu và một lưới để đánh dấu vị trí tàu của họ. Sau khi phát hành Salvo, có một số bản phát hành thương mại khác của trò chơi trên giấy và bút trong những năm 1930 và 1940. Battleship cũng là một trong những board game đầu tiên được phát hành dưới dạng trò chơi máy tính. Nó được sản xuất vào năm 1979 cho Z80 Compucolor và đóng vai trò là tiền thân cho nhiều phiên bản điện tử khác của Battleship.

Battle Ship là gì? 0

Trong Battle Ship, bạn sẽ vào vai nhà quân sự tài ba khi đang tham gia vào cuộc chiến gay cấn trên biển với đối thủ. Hai bên đụng độ nhau và nổ ra cuộc tấn công nhằm tìm ra người chỉ huy tài ba đánh bại 5 chiến hạm của địch.

Để chiến thắng trong board game này, bạn phải có sự khéo léo, tính toán kỹ lưỡng để đưa ra phương hướng bắn địch chuẩn xác nhất. 

2. Thành phần trò chơi

Bộ trò chơi Battle Ship bao gồm:

- 2 bàn cờ có thể gập 2 bên được xem là nơi để đặt các loại tàu chiến
- 10 chiến hạm bằng nhựa, trong đó:
+ 2 tàu chở hàng 5 lỗ 
+ 2 tàu khu trục 2 lỗ
+ 2 tàu tuần dương 3 lỗ 
+ 2 tàu ngầm 3 lỗ 
+ 2 tàu chiến 4 lỗ
- Đạn nhựa màu trắng và đỏ

Thành phần trò chơi 0

3. Chuẩn bị trước khi chơi

Trước khi chơi Battle Ship, hai người chơi ngồi đối diện nhau, đặt 2 bàn cờ dựa lưng vào nhau để đối phương không thể nhìn thấy mặt biển của bạn, và ngược lại.

Bí mật đặt 5 tàu chiến của bạn trong vùng biển của mình bằng cách ghim tàu vào vị trí bạn tùy chọn. Đối thủ của bạn cũng làm tương tự như vậy.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Hai người chơi đặt tàu chiến theo luật dưới đâu:

+ Đặt tàu theo vị trí ngang hoặc dọc, không được đặt chéo
+ Không được đặt các tàu chồng lên nhau mà để nó bị trùng số hay chữ
+ Không được thay đổ vị trí của tàu khi trò chơi bắt đầu

4. Cách chơi Battle Ship

Chọn một người chơi để bắt đầu chơi Battle Ship. Cả hai sẽ thay phiên nhau. Mỗi đợt bạn bắn một viên đạn để cố bắn trúng tàu của đối phương. 

Trong đợt bắn của mình, bạn gọi ra một vị trí ở bảng mục tiêu để bắn đạn vào. Mỗi vị trí trên bảng mục tiêu tương ứng với vị trí trên vùng biển của đối phương và nó phải được xác định bằng chữ và số.

Ví dụ, bạn chọn vùng bắn là D-4. Hãy nói rõ vị trí đó với đối thủ. Đối phương sẽ phải thông báo bắn trúng hoặc bắn trật vị trí với bạn.

1. Bắn trúng

Trường hợp bạn gọi ra một vị trí mà có tàu trong vùng biển của đối phương, bạn đã bắn trúng. Họ sẽ thông báo cho bạn tàu nào bị bắn. 

Đánh dấu vị trí bắn trúng trong bảng mục tiêu của bạn bằng cách dùng ghim một viên đạn màu đỏ vào đó. Đối phương cũng ghim một viên đạn đỏ vào lỗ tương ứng trên tàu chiến bị bắn trúng trong vùng biển của họ.

Ví dụ: A và B cùng chơi. A gọi D-4. B trả lời: Trúng. Tàu tuần dương. Cả hai sẽ ghim viên đạn đỏ vào lỗ D-4 trong bảng mục tiêu của A và vùng biển của B.

2. Bắn trật

Nếu bạn gọi một vị trí mà không có tàu chiến trong vùng biển của đối phương thì bạn đã bắn trật. 

Đánh dấu vùng bắn trật bằng cách ghim vào lỗ đó một viên đạn màu trắng để không bắn lại vị trí đó nữa.

Lượt của bạn kết thúc bất kể bạn bắn trúng hay trật.

Cách chơi Battle Ship 0

3. Chìm tàu

Khi một con tàu có những viên đạn đỏ ghim trên tất cả các lỗ thì con tàu này bị chìm. Người sở hữu con tàu sẽ phải thông báo điều đó.

Số lượng tàu chìm sẽ cần đánh dấu bằng cách ghim một đạn đỏ vào 1 trong 5 lỗ trên đỉnh của bàn cờ.

4. Chiến thắng

Người chiến thắng trong Battle Ship là người đánh chìm tất cả 5 chiến hạm của đối phương.

Trường hợp cảm thấy luật chơi trên quá đơn giản, bạn có thể chơi nâng cao hơn bằng cách:

+ Gọi 5 phát bắn khác nhau trong lượt chơi của mình
+ Nếu bắn trúng vị trí nào, thay đạn trắng bằng bạn đỏ
+ Hoặc thậm chí, bạn không tiết lộ tàu nào bị bắn

Hy vọng với những hướng dẫn từ Thủ Thuật Chơi phía trên, bạn có thể dễ dàng chơi được board game bắn tàu Battleship cùng với bạn bè và gia đình. Chúc bạn chơi game thư giãn và vui vẻ nhé!

2023/11/27 - 37 views
Relate posts
Write comment
No comments yet