Hướng dẫn cách chơi board game Dream Factory

Hướng dẫn cách chơi board game Dream Factory

Dream Factory (dịch là Nhà máy Giấc mơ) là game phù hợp với không chỉ những ai quan tâm đến điện ảnh, mà còn tất cả các board game thủ yêu thích thể loại đấu giá. Làm thế nào để lôi kéo, thu hút các đạo diễn, viễn viên nổi tiếng hay cách để tạo nên các hiệu ứng kỹ xảo, âm nhạc nhằm mục đích cho ra đời một sản phẩm mang chất lượng Hollywood? Tìm câu trả lời trong bài viết của Thủ Thuật Chơi!

1. Cốt truyện của boardgame Dream Factory

Với tư cách là nhà sản xuất của một hãng phim trị giá hàng triệu đô la ở Hollywood, nhiệm vụ của bạn là ký hợp đồng với những ngôi sao nổi tiếng nhất, dành được quyền đối với các kịch bản được mong đợi và tập hợp một đội ngũ đáng chú ý để sản xuất những bộ phim bom tấn đỉnh cao.

Cốt truyện của boardgame Dream Factory 0

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, bạn đã có trong tay 3 kịch bản đáng kinh ngạc; tất cả những gì còn lại phải làm là sản xuất chúng. Bạn sắp đến thăm các thành phố tráng lệ và tham dự các bữa tiệc sang trọng. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể ký hợp đồng với Steve Spellborg để chỉ đạo cho kiệt tác tiếp theo của mình.

Henry Putter và cú Hole-in-one sẽ là một thành công quan trọng và mang tính thương mại! Thảm đỏ sẽ mở ra cho bạn! Vinh quang đang chờ đợi và nó là của bạn để giành lấy!

2. Thành phần của board game Dream Factory

Dream Factory bao gồm những thành phần sau:

+ 1 bảng trò chơi
+ 93 thẻ sản xuất phim
+ 22 kịch bản
+ 30 thẻ tính điểm
+ 50 thẻ tiền 1.000.000 đô
+ 11 cúp 
+ 5 bảng studio
+ 1 thẻ Popcorn
+ 1 cuốn luật chơi

Thành phần của board game Dream Factory 0

3. Chuẩn bị trước khi chơi board game Dream Factory

Để có thể chơi Dream Factory thuận lợi, bạn cần thao tác chuẩn bị trước khi bắt đầu như sau:

Cẩn thận tháo các bộ phận bằng bìa cứng ra khỏi bảng đục lỗ và đặt 11 chiếc cúp vào giá đỡ bằng nhựa. Đặt bảng trò chơi lên bàn.

Đặt 6 chiếc cúp trị giá 5 điểm vào những khoảng trống thích hợp trên bảng. Đặt 30 thẻ tính điểm vào các khoảng trống tương ứng (được đánh số từ 0 đến 22) trên bảng. Các giá trị từ 8 đến 14 có hai điểm đánh dấu; đặt cái có dấu "+" lên trên.

Đặt 5 chiếc cúp khác bên cạnh bảng trò chơi.

Xáo trộn 4 thẻ siêu đạo diễn và đặt chúng thành một chồng, úp xuống trên không gian tương ứng.

Xáo trộn các thẻ sản xuất còn lại và đặt chúng úp xuống bên cạnh bảng trò chơi.

Xáo trộn 7 kịch bản không có chữ studio thành 1 xấp, và xếp chúng úp lên nhau bên cạnh bảng trò chơi sao cho chỉ có thể nhìn thấy 1 kịch bản trên cùng.

Người chơi tự quyết định xem ai sẽ là người bắt đầu. Người chơi bắt đầu giữ thẻ Popcorn.

Thực hiện chia cho mỗi người chơi:

+ Một bảng studio để giấu các mã thông báo trị giá 1.000.000 đô la. (Trong trò chơi 2 người, màn hình không được sử dụng).
+ 3 kịch bản với số studio của mình. Đặt chúng trước bảng. Đặt các kịch bản và bảng studio không sử dụng trở lại vào
+ 12 token thông báo trị giá 1.000.000 đô la. Trong trò chơi 5 người, mỗi người chơi chỉ nhận được 10 token thông báo trị giá 1.000.000 đô la. (10 token cho 5 người chơi)
 

4. Cách chơi board game Dream Factory

Mục tiêu trong Dream Factory là trở thành người chơi kiếm được nhiều điểm nhất với các kịch bản đã hoàn thành, danh hiệu và token thông báo còn lại của mình vào cuối vòng thứ 4.

Trò chơi gồm 4 vòng. Vào đầu mỗi vòng, đặt thẻ siêu đạo diễn và các thẻ sản xuất (ngẫu nhiên) như sau:

+ Đặt 1 thẻ siêu đạo diễn trên cùng vào ô đầu tiên của boardgame. Ngửa mặt thẻ.
+ Đặt 2 hoặc 3 thẻ sản xuất vào ô City, ngửa chúng lên.
+ Đặt úp xuống số thẻ sản xuất bằng với số người chơi vào ô Party.

Mỗi người chơi được phát 3 kịch bản gốc và khi lấy được thẻ sản xuất, người chơi phải đặt những thẻ này vào các ô trên kịch bản để sản xuất phim. 

Nếu người chơi quyết định không đặt thẻ vào ô kịch bản hay không đặt được, thì phải bỏ thẻ đó đi.

+ Đặt các loại thẻ gồm: siêu đạo diễn/đạo diễn, diễn viên, hiệu ứng, quay phim, âm nhạc, siêu sao vào đúng vị trí tương ứng của ô kịch bản.
+ Những ô trống không có biểu tượng, người chơi có thể đặt bất ký 1 trong 4 thẻ bao gồm: diễn viên, hiệu ứng, âm nhạc, quay phim.
+ Ô cuối cùng chỉ được đặt thẻ siêu sao
+ Một kịch bản bao gồm 1 đạo diễn và 1 siêu sao

Trường hợp phim chưa hoàn thành, người chơi có thể đặt 1 thẻ đè lên 1 thẻ cùng loại. Khi hoàn thành được 1 phim, hãy rút 1 kịch bản trên cùng của sấp kịch bản còn lại để tiếp tục.

Cách chơi board game Dream Factory 0

Một số lưu ý người chơi cần biết, đó là:

+ Thẻ Contract có thể dùng như tất cả các loại thẻ, trừ thẻ siêu sao
+ Thẻ Contract có thể đặt đè lên bất kỳ thẻ nào, trừ thẻ siêu sao, trong trường hợp phim chưa hoàn thành
+ Các thẻ khác không được đè lên thẻ Contract
+ Chỉ có thẻ siêu sao đặt ở ô cuối có hình ngôi sao mà thôi
+ Chỉ thẻ siêu sao mới được đè lên thẻ siêu sao
+ Bạn có thể đặt thẻ siêu sao nếu phim chưa hoàn thành, và ngược lại, không được đặt vào nếu phim đã hoàn thành

Điều kiện hoàn thành phim là tất cả các ô kịch bản đều đã có thẻ. Hãy đếm tất cả số ngôi sao liên quan đến phim đó, lấy thẻ tính điểm có con số tương ứng và đặt lên trên cùng của phim đã hoàn thành. 

Những phim hoàn thành đầu tiên sẽ được thưởng cúp 5 điểm tương ứng với màu của loại phim đó. Cuối mỗi vòng của 3 vòng đầu, người chơi có phim nhiều điểm nhất sẽ được thưởng cúp 10 điểm, 1 phim có thể nhận thưởng cúp nhiều lần. 

Sau khi đấu giá ở 3 ô đầu tiên, đến lượt ô Party. Người chơi lật 4 thẻ sản xuất đang úp xuống tại ô này ngửa lên.

+ Ai có tổng số diễn viên và siêu sao nhiều nhất được lựa chọn lấy 1 thẻ ở ô này trước, tiếp đến người ở vị trí tiếp theo.
+ Trường hợp hòa nhau, ai đang giữ thẻ Popcorn sẽ được ưu tiên trước. Còn nếu không ai giữ thẻ Popcorn, người ở bên tay trai người giữ Popcorn được chọn trước
+ Kết thúc Party lần 1, người chơi tiếp tục đấu giá các ô hàng dưới theo thứ tự đi từ phải qua trái. Kết thúc Party lần 2 đồng nghĩa với việc kết thúc vòng 1. Trao cúp 10 điểm cho phim điểm cao nhất sau khi đã so điểm các phim hoàn thành tại vòng này.
+ Tiếp tục vòng mới

Cách chơi board game Dream Factory 1

Trò chơi kết thúc là khi hết vòng 4 và chuyển sang trao giải cho phim có điểm cao nhất. Các danh hiệu cũng khá hấp dẫn và tương đồng với thực tế như: phim xuất sắc nhất Quý (phim có điểm cao nhất sau khi kết thúc 3 vòng đầu); phim xuất sắc nhất năm (phim có điểm cao nhất sau khi kết thúc vòng 4); đạo diễn xuất sắc nhất năm (người sở hữu số ngôi sao ở ô đạo diễn của tất cả các phim hoàn thành cao nhất); mâm xôi vàng (bộ phim có điểm thấp nhất).

Cuối cùng, sau khi cộng điểm các yếu tố bao gồm: điểm của các phim đã hoàn thành, điểm của các giải thưởng và điểm của tiền còn dư (1 thẻ 1 triệu đô = 1 điểm) thì ai có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. 

5. Kết luận về board game Dream Factory

Trên đây là những chia sẻ của Thủ Thuật Chơi về cách chơi Dream Factory, một trò chơi thú vị với cơ chế đấu giá cùng tính chiến thuật hấp dẫn. Hi vọng bạn cùng bạn bè, người thân của mình có nhiều thời gian thư giãn vui vẻ với board game này. Chúc bạn chơi game thật vui!

2023/07/10 - 15 views
Relate posts
Write comment
No comments yet