Hướng dẫn cách chơi board game Fearsome Floors

Hướng dẫn cách chơi board game Fearsome Floors

Fearsome Floors (hay còn được gọi là Fistere Flure) đưa người chơi vào cuộc chạy đua nghẹt thở trong căn hầm đáng sợ với đầy những con quái vật. Bạn, trong vai nhà khảo cổ học, sẽ cùng tìm kiếm lối thoát thân cho đoàn thám hiểm của mình. Tìm hiểu luật chơi Fearsome Floors ngay tại đây cùng Thủ Thuật Chơi nhé!

1. Giới thiệu về board game Fearsome Floors

Fearsome Floors được phát hành lần đầu năm 2003 với thể loại board game phiêu lưu kinh dị. Nhà thiết kế trò chơi là Friedemann Friese và được vẽ minh họa bởi 2 họa sĩ Lars-Arne "Maura" Kalusky và Prapach Lapamnuaysap. 

Ngay sau khi ra mắt, Fearsome Floors đã giành giải Đề cử cho "Trẻ từ 8 đến 13 tuổi" của Kinderspieexperten năm 2004 và Giải thưởng game thủ quốc tế năm 2004 - hạng mục Chiến lược chung; Đề cử nhiều người chơi.

Bạn có thể chơi trò chơi này với nhóm từ 2-7 người và thích hợp với độ tuổi từ 10 trở lên.

Sơ lược về cốt truyện của trò chơi như sau: Thật tuyệt vời, bạn đã tìm thấy 3 báu vật được tôn sùng trong vịnh hẹp Phần Lan. Với đôi chân nhẹ nhàng và linh hoạt, bạn đưa những kẻ cuồng tín đến cho hoàng tử Fieso ở Pháp để giải thoát cho nàng tiên quyến rũ Fabula. Nhưng Fieso không thích người nước ngoài, thật là một thất bại! Bạn bị mắc kẹt trong một pháo đài đáng sợ với những hành lang bí hiểm. Nhiệm vụ của bạn là phải thoát khỏi bẫy Fiesos. Furunkulus, quái vật, là một kẻ quái dị đáng sợ, đặc biệt thích những người nước ngoài ngu ngốc. Hắn ta sẽ ăn thịt bạn nếu có thể. Vì vậy, bạn cần đánh lừa Furunkulus và chạy trốn để tìm được lối thoát thân.

Giờ thì hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về board game này nhé!

2. Thành phần của Fearsome Floors

Bộ board game Fearsome Floors bao gồm:

+ 1 tấm bản đồ
+ 17 thẻ sàn
+ 2 cổng dịch chuyển
+ Các tảng đá có chức năng
+ 2 pha lê
+ 3 tảng đá
+ 2 vũng máu
+ 8 thẻ di chuyển của quái vật
+ Thẻ chết 1 người
+ Thẻ chết 2 người
+ Các token nhân vật
+ Những con quái vật

Thành phần của Fearsome Floors 0

3. Mục tiêu trong Fearsome Floors

Người chơi cố gắng di chuyển các nhân vật đang chơi của mình qua pháo đài của hoàng tử Fieso mà không bị quái vật Furukulus ăn thịt. Ai lấy được một số lượng nhất định các nhân vật đang chơi của mình ra khỏi pháo đài sẽ thắng trò chơi. 

Mục tiêu trong Fearsome Floors 0

Trong trò chơi, người chơi di chuyển lần lượt từng nhân vật đang chơi. Sau khi người chơi di chuyển các nhân vật đang chơi của họ, quái vật sẽ tự động di chuyển (được kích hoạt bởi các ô chuyển động của quái vật), để ăn bất kỳ nhân vật đang chơi nào trong tầm nhìn. Vì vậy, trong quá trình di chuyển, người chơi nên cố gắng đặt các nhân vật đang chơi của mình sau những viên đá để giấu chúng hoặc di chuyển sao cho quái vật bị thu hút bởi đối thủ của họ.

4. Chuẩn bị trước khi chơi

Trước khi chơi Fearsome Floor, người chơi cần chuẩn bị như sau:

+ Đặt bản đồ ở giữa bàn và xào những thẻ di chuyển của quái vật
+ Cài các chướng ngại vật lên bản đồ ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn
+ Mỗi người chơi chọn cho mình màu nhân vật và đặt vào vị trí xuất phát
+ Tạo quái vật và đặt vào góc lối thoát. Quái vật sẽ nhìn thẳng vào chữ M trên tường.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

5. Cách chơi board game Fearsome Floors

Bắt đầu trò chơi Fearsome Floors, người chơi sẽ di chuyển token nhân vật của mình theo số bước ghi trên token. Khi kết thúc lượt, các token sẽ được lật sang mặt thứ 2. Đó chính là số bước cho lượt di chuyển tiếp theo. 

Lưu ý rằng:
+ Người chơi có thể di chuyển token nhân vật của mình đi thẳng, đi ngang tùy ý (nhưng không được đi chéo)
+ Token nhân vật của bạn có thể nhảy qua token nhân vật của người chơi khác
+ Khi kết thúc lượt di chuyển, token nhân vật phải đứng ở 1 ô trống. Nếu có tảng đá chặn đường, người chơi có thể đẩy nó đi trong trường hợp phía sau nó là 1 ô trống. Nếu di chuyển đến vũng máu, bạn sẽ bị trượt thẳng 1 đường đến hết khu vực vũng máu.

Sau khi tất cả token nhân vật di chuyển xong sẽ tới lượt quái vật.

Cách chơi board game Fearsome Floors 0

Lật thẻ di chuyển trên cùng, Quái vật sẽ đi theo số bước hiển thị trên thẻ. Có tổng cộng 8 thẻ bài di chuyển quái vật với các giá trị: 5-7-7-8-8-10-† - ††.

Lưu ý rằng, quái vật nhìn theo 3 hướng: thẳng-trái-phải và không nhìn về phía sau hay đường chéo.

Thẻ chết 1 người (†): khi lật trúng thẻ này, quái vật sẽ cứ tiếp tục đi cho đến khi giết được 1 người mới dừng. Người chết sẽ trở lại vị trí xuất phát ban đầu. Tương tự với thẻ chết 2 người (††).

Sau đó, đến lượt các token nhân vật di chuyển. 

Trò chơi kết thúc nếu có số người chơi di chuyển thành công token nhân vật của họ đến lối thoát, cụ thể:

+ Nếu chơi nhóm 2-4 người thì cần 3 token nhân vật 
+ Nếu chơi nhóm 5-7 người thì chỉ cần 2 token nhân vật

Hoặc trong trường hợp các token nhân vật đều bị quái vật ăn thịt hoặc đều chạy đến lối thoát hết, trò chơi cũng sẽ kết thúc. Ai có nhiều token nhân vật chạy ra sớm nhất là người chiến thắng trong Fearsome Floors.

6. Kết luận về board game Fearsome Floors

Luật chơi thú vị, boardgame được thiết kế đẹp mắt mang phong cách cổ điển cùng vô số cơ chế để người chơi khoe tài chiến thuật của mình… là một số những ưu điểm nổi bật của Fearsome Floors

Đây là 1 trò chơi tương đối ngắn nhưng đem lại cảm giác ấn tượng, mới mẻ với nhiều yếu tố không ngờ tới trong quá trình chơi. Hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích trò chơi này và nhanh chóng làm quen với cách chơi Fearsome Floors từ những chia sẻ phía trên.

2023/09/16 - 34 views
Relate posts
Write comment
No comments yet