Hướng dẫn cách chơi board game Lớp Học Mật Ngữ Khu Rừng Kim Cương

Hướng dẫn cách chơi board game Lớp Học Mật Ngữ Khu Rừng Kim Cương

Khu rừng Kim Cương là sản phẩm thứ ba trong series board game của Lớp học Mật Ngữ chính thức phát hành vào tháng 12 năm 2021. Với hình ảnh đốn tim, ai là fan Lớp học Mật Ngữ chắc chắn đều ngập tràn niềm vui và bất ngờ bởi trò chơi này. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu luật chơi tại đây nhé!

1. Giới thiệu về Khu Rừng Kim Cương

Theo số liệu của Fahasa, Khu Rừng Kim Cương là bộ board game thứ 3 được chuyển thể từ bộ truyện tranh best seller Lớp Học Mật Ngữ và nằm trong chuỗi trò chơi gia đình best-seller từ Lớp Học Mật Ngữ, bên cạnh 2 bộ trò chơi Cuộc Đua Sao Chổi và Siêu Thú Ngân Hà. 

Giới thiệu về Khu Rừng Kim Cương 0

Khu Rừng Kim Cương được sáng tạo bởi nhóm tác giả B.R.O cho các bạn nhỏ từ 8-12 tuổi với thông điệp “cùng ươm hạt giống, gặt hái thành công”. Phát hành cuối năm 2021, trò chơi mô phỏng trồng rừng này nhanh chóng đạt TOP 1 Trò chơi gia đình bán chạy sau 1 tuần mở bán.

Cốt truyện được giới thiệu như sau: Chuyện kể rằng, để Xử Nữ cảm nhận “sống trong bể kim cương, không bằng tình thương bạn bè, Sư Tử nam đã quyết định rủ cả lớp tham gia “khu rừng kim cương” - trò chơi được yêu thích nhất tại công viên Ngân Hà. Thế nhưng với bản tính của mình, Xử Nữ đã biến trò chơi thành một cuộc đấu trí vô cùng kịch tính. 

Đây là trò chơi mô phỏng trồng rừng, đồng thời đòi hỏi người chơi cần có tư duy chiến lược và suy nghĩ có kế hoạch. Bạn sẽ thắng nếu trồng được 7 cây đầu tiên. Sẵn sàng tham gia chưa nào?

2. Thành phần board game Khu Rừng Kim Cương

Bộ board game Khu Rừng Kim Cương bao gồm:

  • 1 bản đồ
  • 1 giỏ thành quả
  • 1 gấu mèo
  • 1 túi thần
  • 2 xúc xắc (đen, đỏ)
  • 52 thẻ trò chơi
  • 4 kho kim cương
  • 80 kim cương tròn
  • 28 cây
  • 1 sách hướng dẫn chi tiết và hướng dẫn nhanh

Thành phần board game Khu Rừng Kim Cương 0

3. Chuẩn bị trước khi chơi Khu Rừng Kim Cương

Trước khi chơi Khu Rừng Kim Cương, bạn cần chuẩn bị (áp dụng cho nhóm 3-4 người chơi) 

Bước 1: Mở bản đồ ra, lập 1 Quỹ chung bằng cách phân loại 4 màu kim cương đặt bên cạnh.

Chuẩn bị trước khi chơi Khu Rừng Kim Cương 0

Bước 2: Chia đều cho mỗi người chơi 7 cây kim cương cùng màu.
Bước 3: Có tổng 2 loại thẻ nhiệm vụ hàng ngày (bìa màu vàng) và nhiệm vụ trọn đời (bìa màu tím). Hãy xáo đều thành 2 chồng bài và chia cho mỗi người chơi 3 thẻ nhiệm vụ hằng ngày và 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời. Đừng để cho đối thủ nhìn thấy thẻ của bạn.

Mỗi người chơi có 1 trạm có các mặt tường bao quanh. Sử dụng nó để che bài và có thể đọc luật chơi ở đó.

Chuẩn bị trước khi chơi Khu Rừng Kim Cương 1

 

Bước 4: Gieo 2 xúc xắc và ai có điểm cao nhất thì đi trước.

Bước 5: Lần lượt mỗi người chơi được trồng 1 cây miễn phí lên khu vực đất trồng cây bất kỳ (theo thứ tự người đi sau sẽ được trồng cây trước). Sau khi trồng 1 cây, lấy ở Quỹ chung 1 kim cương cùng màu ô đất mà bạn đã trồng cây.

4. Cách chơi board game Khu Rừng Kim Cương

Để chinh phục Khu Rừng Kim Cương, người chơi cần thực hiện theo thứ tự 4 hành động sau:

1. Nhận nhiệm vụ

Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ bốc đủ 3 thẻ nhiệm vụ hàng ngày. Nếu đã có đủ 3 thẻ thì bạn sẽ không được bốc thêm.

Bạn không cần đợi đến lượt cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày của mình. Ví dụ, thẻ nhiệm vụ của bạn là: sở hữu 2 viên kim cương xanh, và bạn thỏa mãn nhiệm vụ đó, hãy  lật thẻ nhiệm vụ để ghi điểm.

Lưu ý rằng, mỗi người chơi chỉ được hoàn thành 1 nhiệm vụ trọn đời trong suốt ván chơi. 

2. Thu thập kim cương

Người chơi lắc cả 2 xúc xắc và di chuyển gấu mèo và giỏ thành quả theo số xúc xắc. Gấu mèo sẽ di chuyển trước và đi theo số xúc xắc màu đen. Giỏ thành quả đi sau, và di chuyển theo số xúc xắc màu đỏ. 

Trường hợp gấu mèo của bạn di chuyển đến ô đất có cây, nó sẽ ăn trộm 1 viên kim cương có màu bất kỳ ở nơi đó. Nếu chủ cây không còn kim cương sẽ bị ghi nợ và vượt quá 7 viên kim cương nợ, người đó sẽ thua và loại khỏi ván chơi.

Còn giỏ thành quả đến ô đất có cây, người trồng cây ở ô đất đó sẽ nhận kim cương (theo màu và số cây trên ô đất). Người điều khiển giỏ thành quả chỉ nhận được kim cương (cùng màu ô đất) nếu giỏ thành quả rơi vào ô trống. Bên cạnh đó, giỏ thành quả còn có tác dụng kích hoạt các ô sự kiện trên đường. Nếu đi hết 1 vòng và quay về vị trí GO thì toàn bộ người chơi được thu hoạch kim cương từ tất cả cây đã trồng trong ván.

3. Giao dịch

Trong lượt của mình, người chơi thực hiện giao dịch để đổi thẻ nhiệm vụ hoặc trao đổi kim cương

- Đổi nhiệm vụ: Bạn có thể dùng 1 kim cương bất kỳ để đổi 1 nhiệm vụ mới (thậm chí là nhiệm vụ trọn đời, tuy nhiên chỉ được đổi 1 thẻ duy nhất). Nhiệm vụ đã đổi sẽ được đặt ở chồng bài chưa sử dụng.
- Trao đổi kim cương: Người chơi thực hiện rao bán kim cương tại các sạp hàng (tương ứng với vị trí kim cương muốn đổi) Trường hợp mất kim cương bởi gấu mèo hoặc sự kiện thì bạn có thể dùng kim cương đang bán để trả nợ. 

Hoặc bạn có thể mua trực tiếp từ sạp hàng (ở rìa bản đồ) của những người chơi khác, miễn là bạn thỏa mãn yêu cầu trao đổi.

Cách chơi board game Khu Rừng Kim Cương 0

4. Trồng cây

Đây là hành động cuối cùng trong lượt chơi. Mỗi lượt, bạn chỉ được chọn 1 trong 3 cách trồng cây như sau:

- Trồng 1 cây bằng 4 loại kim cương
- Trồng 1 cây bằng 5 điểm thành tựu
- Chuyển cây giữa 2 ô đất bằng 3 viên kim cương bất kỳ

Không có giới hạn về số cây bạn trồng. Tuy nhiên, đừng bỏ qua 1 số nguyên tắc như sau:

- Tối đa mỗi ô đất được trồng 4 cây và không được trồng cùng ô với đối thủ
- Trường hợp bạn  trồng cây bằng điểm thành tựu, nếu điểm còn dư thì sẽ không được hoàn lại số đó 
- Đã trồng cây thì không được chuyển cây và ngược lại
- Nếu bạn có nợ kim cương, cần phải trả hết nợ để chuộc cây thì mới được tiếp tục trồng.

5. Bí kíp chiến thắng Khu Rừng Kim Cương

Mách nhỏ cho bạn một vài bí kíp để trở thành nhà vô địch Khu Rừng Kim Cương, đó là:

- Trồng cây ở vị trí ngã ba đường: giúp bạn có được nhiều kim cương hơn nhưng đồng thời gấu mèo sẽ ghé thăm thường xuyên hơn
- Dùng kim cương đổi thẻ thành tựu: Ôm khư khư thẻ nhiệm vụ khó nhằn sẽ chỉ khiến bạn bế tắc hơn thôi. Hãy đổi ngay vì biết đâu vận may sẽ đến với bạn
- Sở hữu cây trên bản đồ càng sớm càng tốt: Nên nhớ rằng số lượng ô đất có hạn và chỉ được trồng tối đa 4 cây trên 1 ô đất
- Cố gắng trồng cây trên 4 màu đất: Đủ 4 kim cương khác loại sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chiến thắng hơn
- Tích lũy thẻ thành tựu: Càng nhiều thẻ bài thành tựu hoàn thành, bạn sẽ có cơ hội trồng nhiều cây và chiến thắng nhanh hơn đấy.

Bí kíp chiến thắng Khu Rừng Kim Cương 0

Trên đây là những cách thức để chơi Lớp học Mật ngữ Khu Rừng Kim Cương, board game hấp dẫn thú vị đầy thử thách. Mong rằng bạn sẽ có quãng thời gian chơi game vui vẻ cùng gia đình và bạn bè nhé!

2023/08/13 - 74 views
Relate posts
Write comment
No comments yet