Hướng dẫn cách chơi board game One Night Ultimate Alien

Hướng dẫn cách chơi board game One Night Ultimate Alien

One Night Ultimate Alien (tạm dịch: Alien Một Đêm) được thiết kế bởi Ted Alspach và Akihisa Okui, và phát hành bởi Bézier Games. Ngôi làng nhỏ của bạn đã bị người ngoài hành tinh xâm chiếm. Chỉ trong một đêm, người chơi sẽ cố gắng thu thập càng nhiều thông tin và gây ra càng nhiều rắc rối càng tốt. Sáng hôm sau, người chơi sẽ xác định ai trong số họ là người ngoài hành tinh. One Night Ultimate Alien là một trò chơi có nhịp độ nhanh kéo dài 10 phút, gồm 3-10 người chơi, mỗi người sẽ nhận một vai trò riêng. Khám phá cách chơi boardgame thú vị này trong bài viết dưới đây cùng Thủ Thuật Chơi nhé!

1. Thành phần của board game One Night Ultimate Alien

Bộ trò chơi One Night Ultimate Alien bao gồm:

•  13 nhân vật mới trên thẻ cứng
• 13 tokens nhân vật
• 10 tokens số của người chơi
• 2 tokens Được vote nhiều nhất
• Hướng dẫn người mới chơi
• Cuốn luật của trò chơi

Thành phần của board game One Night Ultimate Alien 0

2. Chuẩn bị trước khi chơi One Night Ultimate Alien

Trong quá trình chơi One Night Ultimate Alien, người chơi có thể sử dụng kết hợp bất kỳ tổ hợp vai trò nào với nhau, nhưng luôn bao gồm nhiều hơn 3 thẻ nhân vật so với tổng số người chơi. 

Mỗi người chơi nhận một thẻ nhân vật, hãy úp xuống và xem chúng một cách bí mật. Trong quá trình chơi, người chơi có thể sử dụng số lượng thẻ Aliens tùy thích, tuy nhiên, để đem lại kết quả tốt nhất, hãy nên sử dụng kết hợp 2 Aliens (2 Aliens thông  thường, Groob hoặc Zerb).

Chuẩn bị trước khi chơi One Night Ultimate Alien 0


Đặt 3 thẻ nhân vật phụ vào giữa bàn, úp mặt xuống.

Mỗi người chơi nhận một thẻ số hiệu được đánh từ số 1 đến số lượng người đang chơi. Để làm mọi thứ dễ dàng hơn cho tất cả người chơi, việc cung cấp số lượng tăng dần theo vòng (theo bất kỳ hướng nào) sẽ giúp chơi Alien dễ hơn.

Đặt thiết bị đang chạy ứng dụng lên bàn, gần vùng trung tâm, nơi mọi người đều có thể nhìn thấy và tương tác với thiết bị.

3. Mô tả các nhân vật trong One Night Ultimate Alien

Dưới đây là chi tiết tất cả nhân vật trong board game One Night Ultimate Alien và sự liên hệ của chúng với các nhân vật trong các tựa game cùng series One Night Ultimate.

Mô tả các nhân vật trong One Night Ultimate Alien 0

Đối với các vai trò bên dưới, Alien bao gồm các Alien thông thường, Groob, Zerb và bất kỳ thẻ nhân vật nào khác trở thành Alien trong Giai đoạn Đêm. Nếu bất kỳ Alien nào bị giết vào cuối trò chơi, đội Alien sẽ thua cuộc.

a) Oracle

Oracle thức dậy và ứng dụng sẽ đặt cho người đó một câu hỏi. Hãy trả lời bằng cách ấn vào một câu trả lời trên ứng dụng.

Nếu Oracle không đưa ra câu trả lời vì bất cứ lí do gì (bao gồm cả việc thẻ nhân vật nằm ở vùng trung tâm) thì ứng dụng sẽ tự chọn một câu trả lời thay cho Oracle

Oracle thuộc phe Dân Làng.

b) Alien

Tất cả các Alien (bao gồm Alien thường, Synthentic, Groob và Zerb) thức dậy và nhìn nhau. Sau đó ứng dụng sẽ nói điều Aliens cần làm kế tiếp đó.

Trong một vài trường hợp, Alien có thể có khả năng biến đổi một người chơi khác thành Alien. Và lúc đó, người này sẽ là Alien bất kể thẻ nhân vật của họ là gì.

c) Synthetic Alien 

Synthetic Alien thức dậy chung với tất cả Alien. Dù là một Alien, nhưng nhân vật này lại có điều kiện để chiến thắng khác biệt. 

Bằng việc được lập trình thêm trí thông mình, Synthetic Alien nhận thấy rằng công nghệ tiên tiến của bản thân quá mạnh cho các Alien sử dụng và cũng quá nguy hiểm khi rơi vào tay Dân Làng, cho nên họ chỉ thắng khi chết đi. Nếu Synthetic Alien chết, tất cả mọi người thuộc phe Alien hay phe Dân Làng đều thua.

Synthetic Alien thuộc phe của chính bản thân họ.


d) Cow 

Khi nhân vật mang thẻ Cow giơ nắm tay ra thì bất kì Alien nào ngồi bên cạnh họ sẽ phải chạm vào tay họ, để báo rằng có Alien ngồi gần.

Cow thuộc phe Dân Làng.

e) Groob và Zerb

Ban đầu, Groob và Zerb thức dậy chung với tất cả Alien, sau đó sẽ thức dậy riêng và nhìn lẫn nhau.

Nếu trong game có cả hai Groob và Zerb thì họ có điều kiện thắng khác: Groob chỉ thắng khi bản thân còn sống và Zerb chết, Zerb chỉ thắng khi Zerb còn sống và Groob chết. Trong cả hai trường hợp thì phe Dân Làng cũng sẽ thắng vì có ít nhất một Alien chết. Tất cả Alien khác đều thua nếu như một trong hai Groob và Zerb bị treo cổ.

Nếu trong game chỉ có một trong hai nhân vật trên thì người đó sẽ thuộc phe Alien như thường.

f) Leader

Khi nhân vật này thức dậy thì tất cả Alien phải nhắm mắt và giơ ngón tay cái lên. Nếu cả 2 Groob và Zerb đều ở trong game và đã biết lẫn nhau thì chỉ vào lẫn nhau (mắt vẫn nhắm) thay cho việc giơ ngón tay cái.

Nếu Groob và Zerb không có trong cùng game thì Leader thắng cùng với phe Dân Làng. Nếu Groob và Zerb đều cùng có trong game thì điều kiện thắng duy nhất của Leader là cả hai Zerb và Groob đều còn sống ở cuối game. 

Ngoài ra, phe Dân Làng sẽ thua và phe Alien sẽ thắng nếu tất cả Alien (bao gồm cả Groob và Zerb) chỉ vào Leader, bất kể cho có một Alien chết

Leader thuộc phe Dân Làng, trừ khi Groob và Zerb đều có trong game thì Leader chỉ thắng nếu Groob và Zerb còn sống vào cuối game.

g) Psychic

Psychic thức dậy và ứng dụng sẽ kêu người đó nhìn vào một hoặc nhiều thẻ nhân vật khác nhau. Thứ tự thẻ được xem sẽ khác nhau mỗi game.

Psychic thuộc phe Dân Làng.

h) Rascal

Rascal thức dậy và ứng dụng sẽ nói rằng người đó có thể (hoặc bắt buộc) di chuyển thẻ nhân vật của hai hoặc nhiều người chơi. Thứ tự thẻ có thể di chuyển sẽ khác nhau mỗi game.

Rascal thuộc phe Dân Làng.

i) Exposer

Exposer thức dậy và có thể lật 1 hoặc 2 hoặc 3 thẻ nhân vật ở trung tâm lên và giữ nguyên chúng. Số lượng thẻ có thể lật được quyết định bởi ứng dụng. 

Nếu Exposer được cho biết rằng có thể lật 2 thẻ thì người đó phải lật 2 thẻ hoặc không lật thẻ nào và có thể lật 3 thẻ thì người đó phải lật 3 thẻ hoặc không lật thẻ nào.

Exposer thuộc phe Dân Làng.

k) Blod

Blod không thức dậy trong đêm, nhưng được cho biết ai và bao nhiêu người kế bên đã dính hiện là một phần của Blod (nhưng không thuộc phe Blod). 

Blob thắng miễn là không có người chơi nào thuộc Blob (kể cả người chơi Blob) bị giết. Blob chiến thắng cùng với bất kỳ đội nào khác có thể giành chiến thắng.

Những người chơi mà Blob phải giữ cho sống sót luôn liên quan đến vị trí của thẻ Blob khi kết thúc trò chơi.

l) Mortician

Mortician thức dậy và có thể nhìn vào một hoặc hai hoặc không được nhìn vào thẻ của những người ngồi cạnh mình (tùy vào những gì mà ứng dụng nói). 

Mortician cần mở rộng kinh doanh nhưng lại quá lười, nên Mortician thắng khi một trong hai người hàng xóm chết. Mortician có thể thắng chung với những phe khác.

Mortician thuộc phe của bản thân.

4. Cách chơi board game One Night Ultimate Alien

Người chơi có thể sử dụng Alien, Dân Làng, Ma Sói (từ các phần One Night và Daybreak) và Ma Cà Rồng (từ phần Vampire) trong cùng một game.

Nếu có từ 3 phe trở lên và tất cả các thẻ nhân vật đều hoạt động thì sẽ có ít nhất hai người bị chết trong lượt bình chọn: người chơi có lượt bình chọn nhiều nhất và người chơi có lượt bình chọn nhiều thứ 2.

Nếu như chỉ có tối đa hai phe hoạt động thì chỉ người có số lượt bình chọn nhiều nhất mới chết. 

Điều kiện đầu tiên để thắng của mỗi phe:

  • Phe Alien: Có ít nhất một Ma Sói hoặc một Ma Cà Rồng chết
  • Phe Vampire: Có ít nhất một Ma Sói hoặc một Alien chết
  • Phe Dân Làng: Có ít nhất một người chơi thuộc hai phe khác nhau chết
  • Phe Ma Sói: Có ít nhất một Ma Sói hoặc một Alien chết

Điều kiện thắng thứ hai:

  • Phe Alien: Không có bất kì Alien nào chết
  • Phe Vampire: Không có bất kì Ma Cà Rồng nào chết
  • Phe Dân Làng: Có ít nhất một người chơi thuộc hai phe khác nhau chết
  • Phe Ma Sói: Không có bất kì Ma Sói nào bị chết

Nếu người chơi chơi kết hợp và cả 4 phe đều hoạt động thì nhiều hơn một phe có thể thắng chung với nhau. Người chơi của phe này có thể thông đồng với một phe khác để chiến thắng. Nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi chính phe của bạn lại bị những người khác thông đồng hãm hại lại đấy.

5. Kết luận về board game One Night Ultimate Alien

Trên đây, Thủ Thuật Chơi đã gửi tới bạn những thông tin về board game One Night Ultimate Alien. Hi vọng chúng sẽ giúp ích bạn trong quá trình chơi game. Chúc bạn chiến thắng trong mọi ván chơi nhé!

2023/06/26 - 46 views
Relate posts
Write comment
No comments yet