Hướng dẫn cách chơi Boardgame Dodos Riding Dinos

Hướng dẫn cách chơi Boardgame Dodos Riding Dinos

Dodos Riding Dinos đưa người chơi nhập vai những con Dodos, tham dự cuộc đua để trở thành Dodos nhanh nhất đảo khủng long. Cùng Thủ Thuật Chơi khám phá cách chơi Dodos Riding Dinos tại đây nhé!

1. Giới thiệu về board game Dodos Riding Dinos

Sự thành công của dự án gọi vốn trên Kickstarter với hơn 7000+ backers hồi năm 2021 là “đòn bẩy” đưa tựa game Dodos Riding Dinos phát hành bởi AEG trên toàn thế giới. Đây có thể được xem là sự thành công của Draco Studio, studio độc lập vốn được biết chuyên làm figure Rồng và board game chỉ là mảng phụ của team này.

Giới thiệu về board game Dodos Riding Dinos 0

Dodos Riding Dinos được thiết kế bởi Rubén Hernández và minh họa bởi Ivan Escalante. Trò chơi với cơ chế lắc xúc xắc, đòi hỏi người chơi cần "khéo tay hay làm" (dexterity game). Bạn có thể chơi với nhóm từ 1-6 người chơi và chơi trong 20-60 phút.

Điểm đặc trưng nhất của tựa game này chắc chắn không thể bỏ qua những mô hình khủng long mini đáng yêu. Bạn sẽ chiến thắng bằng cách thực hiện yêu cầu trên thẻ bài.

2. Luật chơi của Dodos Riding Dinos

Trong Dodos Riding Dinos, người chơi sẽ vào vai những con Dodos, tham dự cuộc đua để trở thành Dodos nhanh nhất của đảo khủng long. 

Mỗi người chơi lựa chọn một mô hình Dodos yêu thích với mỗi con mang một sức mạnh và năng lực đặc biệt khác nhau. 

Luật chơi của Dodos Riding Dinos 0

Trong game có ba loại thẻ bài khác nhau: Normal (xanh dương), Aggressive (đỏ) và Reaction (xanh lá). Người chơi lần lượt thực hiện hành động trên thẻ họ đã chọn. Một số trong số chúng sẽ kiểm tra sự khéo léo của bạn trước các đối thủ bằng cách ném chuối, đập trứng dodo hoặc khiến thiên thạch rơi xuống.

Thẻ đỏ cực kỳ mạnh nhưng nếu có quá nhiều người chơi dùng chúng trong cùng một vòng, tác dụng của chúng sẽ bị vô hiệu hóa. Thẻ xanh cho phép các Racer phản ứng bất cứ lúc nào. Khi tất cả các người chơi thực hiện xong hành động của mình, vòng chơi sẽ kết thúc. Những hiệu ứng cuối vòng sẽ lần lượt được kích hoạt. Tiếp đến người chơi dẫn đầu sẽ được đi thêm một bước. Và sau đó mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc một thẻ bài lên tay của mình. Người chơi nào cán đích đầu tiên sẽ là người chiến thắng. 

3. Thành phần trong Dodos Riding Dinos

Bộ boardgame Dodos Riding Dinos bao gồm:

- 64 Thẻ chuyển động
- 2 xúc xắc
- 2 bảng trò chơi có hai mặt
- 16 thẻ tăng sức mạnh
- 12 thẻ Racer (tay đua)
- 1 token đường đạn chuối
- 1 token đạn trứng
- 1 token đường đạn thiên thạch
- 1 token đường đạn lông vũ
- 1 token Log đường đạn
- 1 Điểm đánh dấu người chơi đầu tiên
- 12 mô hình Racer & 12 khủng long Dinomeeples

Thành phần trong Dodos Riding Dinos 0

Trong đó,

- Thẻ chuyển động: Người chơi sử dụng các thẻ này để di chuyển trên theo dõi và giải quyết các hiệu ứng lập dị trong trò chơi.

Có ba loại:

+ Thẻ xanh dương đỏ chỉ có thể được chơi trong giai đoạn Lập kế hoạch.
+ Thẻ xanh lá chỉ có thể được chơi trong giai đoạn Chạy, những thẻ này có thể được sử dụng ngay cả khi đó không phải là lượt của bạn

- Thẻ Racer

Những thẻ này xác định mô hình Racer của bạn. Chúng hiển thị năng lực cho từng Racer và Bộ điều chỉnh giá trị tốc độ trong các trò chơi 1 người và 2 người chơi. 

Tên của Dodo được hiển thị trên đầu thẻ bài và tôn vinh các nhà cổ sinh vật học ngoài đời thực đã phát hiện ra hóa thạch, hoặc thực hiện các nghiên cứu liên quan đến loài khủng long đó.

4. Chuẩn bị trước khi chơi

- Đặt bảng trò chơi ở giữa khu vực chơi.
- Mỗi người chơi chọn một thẻ Racer và mô hình thu nhỏ tương ứng của nó. Số còn lại không dùng đến bỏ lại hộp.
- Lựa chọn người chơi xuất phát đầu tiên (đó có thể là người chạy nhanh nhất trong số tất cả) và dùng điểm đánh dấu Người chơi đầu tiên.
- Chọn rãnh bên trong hoặc bên ngoài bảng trò chơi.

Bắt đầu với người chơi cuối cùng và theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, người chơi phải đặt mô hình thu nhỏ Racer của mình vào các ô hình lục giác trước vạch đích như sau:

Chuẩn bị trước khi chơi 0


• Hai người chơi cuối cùng đặt Racer của họ vào ô đầu tiên phía sau vạch đích.
• Hai người chơi tiếp theo đặt Racer của họ vào ô thứ hai phía sau vạch đích.
• Những người chơi còn lại đặt Racer của họ vào ô thứ ba phía sau vạch đích.

- Xáo các thẻ bài Chuyển động và chia 6 lá bài cho mỗi người chơi. Đặt các thẻ còn lại trên bàn để tạo thành bộ bài Chuyển động.
- Đặt các viên xúc xắc và token đường đạn trên bàn, nơi tất cả người chơi đều có thể dễ dàng lấy được.

5. Cách chơi Dodos Riding Dinos

Cạnh tranh để giành chiến thắng trong cuộc đua. Mỗi vòng được chia thành hai giai đoạn, đầu tiên là giai đoạn Lập kế hoạch và sau đó là giai đoạn Chạy.

Trong giai đoạn Lập kế hoạch, người chơi bí mật chuẩn bị lá bài mà họ sẽ chơi trong vòng đó. Sau đó, trong giai đoạn Chạy, người chơi lần lượt tiến lên theo giá trị Tốc độ của thẻ và phát hiệu ứng của chúng.

Trò chơi kết thúc khi kết thúc vòng trong đó có ít nhất một Racer đã hoàn thành một vòng và vượt qua vạch đích; Racer ở ô xa nhất vượt qua vạch đích khi kết thúc vòng cuối cùng sẽ thắng!

1. Giai đoạn Lập kế hoạch

Đồng thời, tất cả người chơi phải chọn một quân bài (xanh dương hoặc đỏ) từ tay của họ để chơi và đặt nó úp xuống bàn. Thẻ xanh lá không thể chơi trong giai đoạn này.

Khi tất cả các thẻ ở trên bàn, hãy tiết lộ tất cả chúng cùng một lúc.

Nếu hai hoặc nhiều thẻ đỏ được tiết lộ, chủ sở hữu của chúng sẽ bị coi là tức giận trong suốt phần còn lại của vòng đấu. Khi trở nên tức giận, hiệu ứng từ các quân bài đỏ được chơi trong giai đoạn này sẽ bị hủy bỏ.

Cách chơi Dodos Riding Dinos 0

2. Giai đoạn Chạy

Bắt đầu với người chơi có điểm đánh dấu Người chơi đầu tiên, người chơi thay phiên nhau theo chiều kim đồng hồ để giải quyết các thẻ bài của họ.

Đến lượt của bạn, hãy làm theo các bước sau:

- Đưa Racer của bạn đi thêm một số ô bằng với giá trị Tốc độ trên thẻ bài.
- Tất cả người chơi có thể dùng bất kỳ thẻ xanh nào vào lúc này (bỏ chúng sau đó).
- Nếu hành động của bạn không bị hủy vì bất kỳ lý do gì, hãy giải quyết nó.
- Loại bỏ thẻ bằng cách đặt nó vào đống loại bỏ.
- Bất kỳ người chơi nào không có bài trên tay phải đi lùi 3 ô và rút 5 lá bài mới để phục hồi.

Hết lượt, người chơi bên tay trái bạn sẽ tiếp tụclượt của họ. Khi tất cả người chơi đã đến lượt của mình, kết thúc vòng chơi.

3. Kết thúc ván chơi

Bắt đầu với người chơi đầu tiên, theo thứ tự chiều kim đồng hồ.

Tay đua dẫn đầu tiến 1 ô.

Tất cả những người chơi khác rút 1 lá bài, bắt đầu với người chơi đầu tiên (hoặc để lại cho họ, trong trường hợp người chơi đầu tiên là Tay đua dẫn đầu).

Người chơi không có thẻ trong tay, phải đi lùi 3 quân và rút 5 lá để phục hồi.

Vượt qua điểm đánh dấu của người chơi đầu tiên ở bên trái.

Cuộc đua kết thúc nếu ít nhất một Racer đã hoàn thành đường đua và vượt qua vạch đích ở cuối bất kỳ vòng nào. Nếu hai hoặc nhiều người chơi đáp ứng điều kiện này, người chơi vượt qua vạch đích xa nhất sẽ thắng. Nếu trường hợp hòa, người chơi còn nhiều quân bài nhất trên tay sẽ thắng. Nếu không, chiến thắng được chia sẻ.

6. Kết luận về Dodos Riding Dinos

Nếu bạn đang tìm một tựa game party hào hứng với nhiều cao trào, hỗn loạn, và giải trí, Dodos Riding Dinos là một sự lựa chọn khó thể bỏ qua. Thêm vào đó, luật chơi đơn giản, dễ giải thích sẽ khiến nhiều người hào hứng trình diễn kỹ năng lái khủng long của mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ với những chia sẻ chi tiết phía trên của Thủ Thuật Chơi.

2023/09/05 - 35 views
Relate posts
Write comment
No comments yet