Ms Monopoly- Phiên bản cờ tỷ phú mới nhất mang phần lợi thế dành cho phụ nữ

Ms Monopoly- Phiên bản cờ tỷ phú mới nhất mang phần lợi thế dành cho phụ nữ

Với những người chơi nữ, chắc hẳn các bạn sẽ khoái chơi trò chơi này hơn so với Monopoly truyền thống.

Ms Monopoly- Phiên bản cờ tỷ phú mới nhất mang phần lợi thế dành cho phụ nữ 0

Hasbro - công ty sản xuất đồ chơi sở hữu búp bê Barbie, My Little Pony và những thương hiệu nổi tiếng khác đã tung ra phiên bản mới của trò chơi Monopoly huyền thoại có tên là Ms. Monopoly.

Các nhà sản xuất cho biết phiên bản board game mới này tôn vinh các nhà phát minh và doanh nhân nữ. Không giống như bản gốc, Ms. Monopoly cho phép phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn nam giới và đây cũng là trò chơi đầu tiên trên thế giới có luật như vậy.

Không giống như phiên bản gốc, người chơi nữ sẽ có thu thập 240 đô la khi họ đi qua ô "Go", trong khi người chơi nam sẽ chỉ thu thập 200 như bình thường. 

Ms Monopoly- Phiên bản cờ tỷ phú mới nhất mang phần lợi thế dành cho phụ nữ 1

Theo Hasbro, đây là trò chơi đầu tiên trên thế giới có ý tưởng cho phép người chơi nữ kiếm được nhiều hơn người chơi nam

“Một trò chơi mới và thú vị tạo ra một thế giới nơi phụ nữ có lợi thế hơn. Nhưng đừng lo lắng, nếu đàn ông chơi bài đúng cách, họ cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.”

- Đại diện của Hasbro phát biểu. 

Tuy nhiên đó không phải là sự khác biệt duy nhất. Thay vì mua tài sản như trước, người chơi sẽ đầu tư vào các phát minh do phụ nữ tạo ra - những thứ như Wi-Fi và bánh quy sô cô la. Nhưng không phải lo lắng -  những cách chơi cơ bản như nhà tù, thuế xa xỉ và thẻ cơ hội vẫn được còn trong phiên bản này.

Đây không phải là lần đầu tiên trò chơi mang tính biểu tượng được đưa ra một chút thay đổi. Đầu năm nay, Hasbro đã phát hành trò chơi nhại ''Monopoly Socialism'' cho phép người chơi nhận mức lương 50 USD thay vì 200 USD thông thường. Tuy nhiên, trò chơi này gặp không ít chỉ trích do việc tiến hành các hoạt động nhại và gây hiểu sai và thiếu sót về Chủ nghĩa xã hội. 

Hay Hasbro cũng đã ra mắt Monopoly for Millennials vào năm 2018, đánh  vào những xu hướng như bánh mì nướng bơ và ăn chay.

Ms Monopoly- Phiên bản cờ tỷ phú mới nhất mang phần lợi thế dành cho phụ nữ 2

 

Những người chơi ở Mỹ đã có thể đặt mua board game Ms. Monopoly với mức giá 27.83 USD (640.000 VNĐ).

2019/09/18 - 576 views
Relate posts
Write comment
No comments yet