Nếu bạn là một người chơi yêu thích các Boardgame quản trị tài chính giống như Cờ tỷ phú thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua Boardgame Cashflow 101. Bằng cách mô phỏng giống ngoài đời thật, người chơi trải nghiệm và luyện tập việc quản lý, đầu tư tiền bạc, tạo ra những dòng tiền thu nhập thụ động. Trò chơi này có cả phiên bản Boardgame offline và bản Mobile. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu cách chơi Cashflow 101 Online nhé!

Phần 1
Giới thiệu chung

CashFlow 101 hay còn gọi là “Vòng quay tiền mặt” là một trò chơi,  một công cụ giáo dục tài chính được sáng tạo bởi Robert Kiyosaki – Tác giả bộ sách nổi tiếng Richdad Poordad vào năm 1996. Trò chơi giúp người chơi quản lý dòng tiền và nhìn nhận cơ hội đầu tư.

Bộ game cashflow gồm có 2 phiên bản, gồm có phiên bản chơi trên bàn giấy và phiên bản chơi trên máy tính, laptop.

Phiên bản bàn giấy - Boardgame đã được Thủ Thuât chơi giới thiệu trong bài viết trước. Bạn có thể xem tại: Hướng dẫn cách chơi Boardgame Cashflow 101. Trước khi chơi bạn nên tìm hiểu trước về cách chơi bản Boardgame này để không gặp nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết hôm nay, Thủ Thuật Chơi tiếp tục giới thiệu về phiên bản Online của Cashflow 101.

 

Phần 2
Đăng kí tài khoản Cashflow 101

Hiện người chơi có thể đăng kí chơi cashflow online trên trang web của tác giả tại: https://www.richdad.com/ Kích chọn vào mục Products, chọn Cashflow Classic (FREE).

 

Tại trang này kích chọn nút Start Playing Within Minutes. Sign up for FREE →

Màn hình chuyển sang trang tiến hành đăng kí, nhập First name, Email, kích chọn vào ô chấp nhận điều khoản và nhấn nút Let Me Play CASHFLOW® Classic!  để đăng kí.

 

Tiến hành xác nhận tài khoản email để hoàn tất việc đăng kí.

Phần 3
Đăng nhập và tạo phòng

Đăng nhập

Đối với những người mới chơi thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ với giao diện của trò chơi. Thật sự thì khi vào trò chơi, nhà sản xuất đã mặc định là mọi người đã tiếp cận với trò chơi cashflow 101 ngoài đời trước. Nên khi vào sẽ không có hướng dẫn gì, điều này sẽ gây ra khó khăn cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, đây là giao diện mặc định sau khi bạn bắt đầu đăng nhập. Sau khi bạn click vào bất kể một chỗ nào đó trên giao diện, màn hình sẽ chuyển sang phần cho phép bạn tạo phòng hoặc là tham gia vào phòng của các người chơi khác.

 

Tạo và tham gia phòng chơi

Một điểm hạn chế của trang web cashflow online là chỉ cho phép người chơi chơi với nhau. Điều này khiến cho các bạn không có bạn chơi cùng gặp nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm trò chơi này.

 

Phần 4
Bắt đầu trò chơi

Để bắt đầu, đầu tiên bạn cần chọn “giấc mơ” của mình. Có rất nhiều giấc mơ để bạn chọn như mình đang ví dụ là “Stock market for kids”.

 

Ở phần góc trái bên dưới màn hình có khung “Financial statement”, nếu bạn click vào khung này sẽ hiện lên giao diện như sau.

Income

Là khoản thu nhập hàng tháng của bạn, bao gồm tiền lương cùng các khoản thu nhập khác tư việc đầu tư. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là phải làm mọi cách để có thể gia tăng thu nhập càng nhiều càng tốt. Và khi khoản thu nhập này lớn hơn so với các khoản chi phí cũng là lúc bạn thoát khỏi vòng Rat Race và bước vào cuộc chơi tiền bạc của người giàu Fast Track.

 

Expense

sẽ là khoản chi phí hàng tháng mà bạn cần bỏ ra. Hãy nhớ cố gắng hết sức để tối giản mọi chi phí và dùng tiền để đầu tư. Đây cũng chính là một cách để bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi vòng Rat Race.

Bạn cũng sẽ có một bảng cân đối bao gồm cả tài sản và tiêu sản.

 

Asset

Đây là mục thể hiện các tài sản mang lại thu nhập thụ động cho bạn. Theo định nghĩa của tác giả, tất cả các khoản tài sản mang lại thu nhập thu động sẽ được hiển thị trong phần này.

 

Liabilities

Đây là phần thể hiện các khoản nợ – các khoản mà hàng tháng vẫ lấy tiền ra khỏi túi của bạn.

Phần này chỉ thể hiện số dư tổng khoản nợ.  Với mỗi khi tới lượt của mình thì bạn sẽ có quyền để chi trả các khoản nợ của mình hoặc vay thêm các khoản nợ mới.

Việc chi trả này sẽ giúp bạn giảm thiểu các chi phí thường xuyên và giúp bạn để dành được nhiều tiền mặt hàng tháng hơn.

 

Cash

Phần này thể hiện số dư tiền mặt hiện đang có trong túi của bạn.

Mỗi khi bạn qua ô pay day thì các khoản thu nhập bạn tích trữ được sẽ được sẽ được cộng trực tiếp vào đây.

Phần 5
Vòng Rat Race và Fast Track

Vòng Rat Race

Tương tự như vòng Rat Race trong Cashflow 101 bản giấy, trong vòng Rat Race sẽ bao gồm các ô như OPPORTUNITY, CHARITY, PAYCHECK, MARKET, DOODAD, BABY, DOWNSIZE với các quy tắc và luật chơi tương tự như đối với bản giấy.

Để có thể thoát khỏi vòng Rat Race đòi hỏi bạn phải đủ khôn ngoan để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, vượt qua những thử thác tài chính để kiếm được mức thu nhập thụ động lớn hơn so với mức chi phí hàng tháng.

 

Vòng Fast Track 

Ở vòng Fast Track sẽ cắt giảm bớt và chỉ còn lại các ô như OPPORTUNITY, PAYCHECK và DREAM. Đặc biệt, số lượng ô Dream khá nhiều. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì thực tế, khi đã sở hữu nhiều tiền rồi thì bạn thường sẽ có khuynh hướng ước mơ nhiều hơn so với ước mơ ban đầu lúc bạn chưa có nhiều tiền.

Phần 6
Tìm người chung sở thích với cashflow online

Một người thì sẽ có thể đi nhanh nhưng với hai người thì có thể đi xa. Trang này còn một tính năng thú vị nữa mà mình muốn giới thiệu với mọi người. Đó là bạn có thể tìm được những người có chung chí hướng.

Để sử dụng thì bạn kích phần club ( phần có mũi tên đỏ ). Chọn tìm các CLB tại Việt Nam.

 

Chọn một CLB gần khu vực bạn sống bằng cách lấy email của leader CLB đó. Liên hệ với leader và gia nhập vào các CLB đó.


Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Cờ Tỷ Phú Việt Nam
Chưa có đánh giá
528.000 đ
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

13
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ