Hướng dẫn cách chơi Joking Hazard Board Game - siêu bựa siêu lầy

Nếu bạn là một người thích chơi các Board Game bựa và lầy lội thì chắc chắn không thể bỏ qua Joking Hazard. Trò chơi với lối chơi đơn giản nhưng cực kì thú vị này sẽ là một trò chơi tuyệt vời cho các buổi gặp mặt của những nhóm bạn thân thiết. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về cách chơi Joking Hazard.

Phần 1
Giới thiệu chung

Joking Hazard được lấy cảm hứng và tạo ra từ những người sáng tạo ra bộ truyện tranh Cyanide & Happiness, chính thức phát hành vào năm 2016. 

Joking Hazard là một boardgame, trong đó người chơi cùng nhau xây dựng những câu chuyện gồm 3 lá bài. Với số lượng lá bài lên đến 250 lá bài với hàng triệu khả năng có thể xảy ra,  giá trị chơi lại của nó là gần như vô tận. Những lá bài chứa hình ảnh mang tính bẩn bựa cao, Joking Hazard sẽ mang lại những phút giây giải trí vô cùng thú vị.

Phần 2
Cách chơi một ván Joking Hazard

Số lượng người chơi Joking Hazard là từ 3 đến 10 người chơi, nhưng tốt nhất là 5 n gười chơi. Trò chơi được chơi thành các vòng.

Thiết lập ban đầu 

- Mỗi vòng Chọn một người làm người làm chủ bài. Người chơi này tiến hành xáo trộn 250 lá bài một cách ngẫu nhiên, chia cho mỗi người chơi 7 lá bài ( được bổ sung sau mỗi vòng). Số còn lại đặt úp ở giữa bàn chơi.

 - Rút 1 lá đầu tiên từ chồng bài làm lá khởi đầu.

 

Mỗi vòng chơi

Mỗi vòng chơi tùy thuộc vào lá bài đầu tiên sẽ quyết định loại của vòng chơi đó theo nguyên tắc như sau:

- Nếu lá đầu tiên có viên đen: đây là một vòng thông thường.

Người chủ bài sẽ thêm một lá bài viền đen của mình xuống bên cạnh lá bài đầu tiên để tạo nên một câu chuyện có 2 quân bài. 

Tất cả những người chơi còn lại sẽ đặt 1 lá bài mà mình cho là kết thúc tốt nhất cho câu chuyện và úp xuống ở bên cạnh lá bài thứ 2.

Người chủ bài sẽ lật từng lá bài lên, đọc nội dung câu chuyện và lựa chọn ra kết thúc mà họ thích nhất.

 

- Nếu lá bài đầu tiên là lá có viền đỏ, đây được gọi là vòng Thưởng thêm

Khi đó chủ bài không cần đặt lá bài đầu tiên mà tất cả mọi người còn lại người chủ bài được quyền thêm 2 lá đầu tiên của câu chuyện ở phía bên trái. Đây cũng là lúc mọi người có thể bỏ xuống những lá bài mình không thích. 

Người chủ bài sẽ mở tất cả các lá bài lên và đọc các câu chuyện  và chọn ra những lá bài mình yêu thích nhất.

Sau khi quyết đinh, người chơi có lá bài được chọn sẽ lấy lại lá bài chiến thắng và đặt ở trước mặt để thể hiện việc đạt được một điểm. Những lá bài khác bị loại ra khỏi trò chơi hoặc quay lại chồng bài rút.

 

Các vòng chơi tiếp theo

- Bổ sung cho mỗi người chơi để đủ 7 lá bài trên tay.

- Người phía bên tay trái của chủ bài ván trước sẽ là chủ bài của ván tiếp theo. 

 

Chiến thắng trò chơi

Tiếp thục thực hiện các vòng chơi tiếp theo cho đến khi có một người chơi đạt được 3 điểm thì được coi là chiến thắng chung cuộc. Hoặc bạn có thể chơi đến khi nào tùy thích.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên