Hướng dẫn cách chơi Love Letter Board game

Love Letter là một Board game có lối chơi đơn giản, nhẹ nhàng, có thể chơi mọi lúc mọi nơi và với bất kỳ ai. Trò chơi lấy bối cảnh những người chơi là 1 người si mê công chúa Annette xinh đẹp và cố gắng gửi thư tình cho công chúa. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách chơi Lover Letter trong bài viết dưới đây nhé.

Phần 1
Giới thiệu chung

Love Letter là một Board game dạng thẻ bài  được thiết kế bởi Seiji Kanai, ra mắt tháng 5 năm 2012. 

Trò chơi lấy bối cảnh thời kì Phục Hưng châu Âu, khi công chúa Annette đang rất đau buồn sau hàng loạt chuỗi sự kiện không may xảy ra và đã tự nhốt mình trong cung điện. Mỗi người chơi đóng vai như là 1 người si mê công chúa và cố gắng gửi thư tình cho công chúa. thông qua các thành viên của hoàng gia như lính canh, hầu gái, ba tước, nhà vua….. Những người này đại diện bằng những 16 thẻ bài trong trò chơi, người càng thân thiết với công chúa thì lá thư càng được đưa nhanh tới công chúa sớm nhất.

Người dành thắng cuộc là người có thể chinh phục trái tim công chúa, tức đưa được nhiều lá thư sớm nhất.

Phần 2
Thành phần trò chơi

Một bộ Board Game Love Letter sẽ bao gồm các thành phần sau:

 - 16 lá bài nhân vật: đại diện cho các nhân vật trong trò chơi, bao gồm

1 công chúa Annette ( số 8 )

1 nữ công tước Wilhelmina ( số 7 )

1 vua Arnaud IV ( số 6 )

2 hoàng tử ( số 5 )

2 hầu gái ( số 4 )

2 nam tước ( số 3 )

2 linh mục ( số 2 )

5 lính gác ( số 1 )

- 4 lá bài tham khảo: không được sử dụng trong trò chơi , mỗi người chơi sẽ giữ một lá để ghi nhớ số lượng, số điểm, chức năng của các quân bài.

- 13 token lập phương: dùng để đánh dấu điểm tình cảm của công chúa dành cho người chơi.

- 1 quyển sách hướng dẫn

Phần 3
Thiết lập trước khi chơi

- Tráo 16 lá bài nhân vật và đặt úp xuống tạo thành một chồng bài rút. Loại bỏ lá bài trên cùng của chồng bài nhưng không được nhìn vào lá bài này.

- Nếu bạn chỉ chơi có 2 người, lấy thêm 3 lá bài nữa từ chồng bài rút, lật ngửa chúng lên và đặt sang một bên. Các là bài này sẽ không được sử dụng trong trò chơi.

- Chia cho mỗi người chơi một lá bài. Người chơi cần giữ bí mật lá bài của mình với những người chơi khác.

- Lựa chọn người chơi đầu tiên. Các lượt tiếp theo sẽ được thực hiện theo chiều kim đồng hồ.

 

Phần 4
Cách chơi một ván Love Letter

Trò chơi Love Letter được thực hiện thông qua nhiều ván chơi, mỗi ván chơi tương đương một ngày và bao gồm nhiều vòng khác nhau. 

Kết thúc mỗi ngày, lá thư của người chơi sẽ đến tay công chúa Annett. Khi công chúa đọc đủ số lá thư từ một người chơi ( tức có đủ số token), người chơi sẽ giành được trái tim công chúa và dành chiến thắng.

Một lượt chơi

Bắt đầu một lượt chơi với 1 người đi đầu tiên, người đó tiến hành rút 1 lá bài đầu tiên từ chồng bài ở giữa. Người chơi chọn lựa giữa 1 trong 2 lá có trên tay của mình và chơi nó bằng cách để nó ngửa trên bàn. 

Mỗi lá bài sử dụng sẽ có chức năng khác nhau. Người chơi tiến hành các chức năng của lá bài mình chơi, dù có thể có ảnh hưởng xấu. Sau khi sử dụng lá bài đó sẽ được bỏ vào chồng bài đã sử dụng, lật ngửa kế bên chồng bài ở giữa và chuyền lượt cho người kế bên. Các chức năng, số lượng các lá bài bạn có thể xem trong các tờ hướng dẫn.

Chức năng của các lá bài như sau:

Số 1 - Lá bài Lính gác ( Guard): 5 lá

Lính gác có chức năng đó là chọn 1 người chơi, gọi tên lá bài mà người chơi đó đang cầm. Người chơi đó sẽ trả lời là Có ( nếu bị đoán trúng) hoặc trả lời là Không ( nếu bị đoán sai). Người chơi bị đoán trúng sẽ bị loại khỏi ván chơi này, các lá bài của họ sẽ được đặt ngửa lên. Người chơi bị đoán sai không cần đưa ra lá bài, và tiếp tục chơi như bình thường.

Tuy nhiên, Lính gác không được gọi tên lá bài Lính gác trên tay người chơi khác. 

 

Số 2 - Lá bài Linh mục (Priest) : 2 lá

Linh mục có chức năng chọn một người chơi khác, người chơi được chọn sẽ phải đưa lá bài cho người sở hữu lá Linh mục xem.

 

Số 3 - Lá bài Nam tước (Baron): 2 lá

Nam tước có chức năng chọn 1 người chơi khác. Hai người chơi sẽ bí mật so sánh bài với nhau mà không cho các người chơi khác biết. Người chơi nào có điểm thân thiết với công chúa nhỏ hơn sẽ bị loại. Nếu điểm bằng nhau, hai người chơi sẽ không bị loại.

 

Số 4 - Lá bài Hầu gái (Handmaid): 2 lá

Sau khi sử dụng lá này, người chơi sẽ không thể bị tác động bởi bất kì lá bài nào cho đến khi lượt tiếp theo của mình. Nghĩa là khi người chơi khác sử dụng các chức năng chọn người, người chơi đó không được quyền chọn bạn làm đối tượng thực hiện chức năng đó.

 

Số 5 - Lá bài Hoàng tử (Prince): 2 lá

Hoàng tử có chức năng chọn 1 người chơi, người được chọn phải lật một lá bài ngửa ra trước mặt mọi người và rút một lá bài khác thay thế. Trong Trường hợp không còn lá bài rút nào, người chơi sẽ rút lá bài bị bỏ ra khỏi bộ bài đầu tiên.

 

Số 6 - Lá bài Vua ( King) : 1 lá

Vua có chức năng chọn 1 người chơi khác, hai người sẽ bí mật tráo đổi bài cho nhau. 

 

Số 7 - Lá bài Nữ bá tước (Countess): 1 lá

Lá bài này không có chức năng khi sử dụng nhưng có điểm rất cao là 7. Khi người chơi cầm trên tay lá bài này và lá bài Vua hoặc Hoàng tử. Người chơi phải sử dụng lá bài này trước ( tuy không có tác dụng gì ).

 

Số 8 - Là bài Công chúa (Princess): 1 lá

 Lá bài này chức năng duy nhất là: Nếu người cầm lá này đặt nó xuống vì bất kì lý do gì ( bỏ bài, sử dụng ), người chơi đó sẽ bị loại.

 

Bị loại khỏi vòng đấu

Khi bạn khỏi vòng đấu, người chơi phải đặt ngửa các lá bài của mình trên bàn và không được thực hiện bất cứ hành động nào khác cho tới ván chơi mới.

 

Kết thúc ván chơi

Một ván chơi kết thúc khi không còn lá bài rút ở cuối lượt. Tất cả những người chơi vẫn còn sống sót đến cuối trò chơi sẽ tiến hành lộ lá bài cầm trên tay. Người chơi có lá bài với số điểm cao nhất ( tức người chơi thân thiết với công chúa nhất ) sẽ thắng vòng đấu đó. 

Trong trường hợp hòa nhau, thì người chơi bỏ những lá bài có tổng giá trị lớn nhất trong vòng đầu tiên là người chiến thắng. 

Ván chơi cũng kết thúc khi chỉ còn một người chơi duy nhất còn sống sót. 

Người chơi dành chiến thắng sẽ nhận được 1 token.

Phần 5
Chiến thắng trò chơi

Người chơi dành chiến thắng cả trò chơi là người chơi giành được nhiều token sớm nhất. Số token cần thiết dựa vào số người chơi như sau:

2 người chơi: 7 token

3 người chơi: 5 token

4 người chơi: 4 token

Phần 6
Lưu ý khi chơi

- Trò chơi đòi hỏi tính trung thực cao ( cho chức năng của Lính gác và Nữ bá tước ), vì thế các bạn hãy chơi trung thực để đảm bảo độ vui của game.

- Nếu người chơi sử dụng chức năng bài mà không thể tác động người chơi nào cả ( vì hầu gái ) người chơi đó phải tác động chính mình nếu có thể.

- Không được bỏ lượt rút/sử dụng bài.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên