Hướng dẫn cách chơi mèo nổ Zombie Kittens phiên bản zombie

Hướng dẫn cách chơi mèo nổ Zombie Kittens phiên bản zombie

Zombie Kittens (Mèo Thây Ma) là phiên bản mở rộng của board game Mèo Nổ quen thuộc. Trò chơi là sự phối hợp giữa Mèo Nổ và Roulette của Nga. Vẫn là phiên bản game chiến thuật cao nhưng với luật chơi mới lạ, liệu bạn có thể chiến thắng trong board game đầy thú vị này?

1. Giới thiệu về board game Zombie Kittens

Zombie Kittens (tạm dịch Mèo Thây Ma) là phiên bản mới nhất của board game Mèo Nổ (Exploding Kittens), một trò chơi bài vô cùng quen thuộc do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small.

Giới thiệu về board game Zombie Kittens 0

Các board game thủ đã quá quen thuộc với cách chơi và tự tin thông thuộc hết luật chơi thì khoan hãy nghĩ thế nhé! Với phiên bản Mèo Thây Ma kết hợp cách chơi giữa Mèo Nổ và Roulette Russian (hay còn gọi là Cò quay Nga), bạn sẽ không phải “ngỏm” ngay nếu bốc phải lá Mèo Nổ mà không có Defuse. Biến đổi trong luật chơi và các lá bài chức năng mới sẽ giúp bạn có thể sống dai như… thây ma khi có những quân bài cụ thể. Liệu rằng với cơ chế mới mà chưa ai từng thấy trước đây, liệu bạn có thể giành chiến thắng trong trò chơi này?

2. Luật chơi của board game Zombie Kittens

Trong bộ bài gồm 61 lá có một số lá Mèo nổ. Người chơi tham gia trò chơi bằng cách đặt bộ bài úp xuống và thay phiên nhau rút các lá bài cho đến khi ai đó rút được Mèo nổ.

Luật chơi của board game Zombie Kittens 0

Khi điều đó xảy ra, người đó sẽ phát nổ và họ bị loại khỏi trò chơi (hiện tại).

Tất cả các thẻ khác sẽ cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ để giúp bạn tránh bị nổ tung! Quá trình này tiếp tục cho đến khi chỉ còn 1 người chơi thắng trò chơi.

Nếu bạn phát nổ, bạn sẽ thua. Nếu bạn không nổ tung, bạn thắng. Và tất cả các lá bài chức năng khác sẽ làm giảm khả năng bạn bị bốc phải lá Mèo Nổ.

3. Thiết lập trước khi chơi Zombie Kittens

Trước khi chơi Zombie Kittens, người chơi cần:
- Lấy hết 4 lá Mèo Nổ ra và để sang 1 bên. 

- Nếu bạn chơi với 2 người, bạn chỉ sử dụng những lá có hình chân mèo ở bên góc phải các thẻ bài. Nếu bạn chơi với 3 người, bạn sử dụng toàn bộ những lá bài không có hình chân mèo. Từ 4 đến 5 người chơi, bạn sử dụng toàn bộ các lá bài.

- Lấy hết tất cả cá lá bài Mèo thây ma ra và phát cho mỗi người chơi 1 lá. Đây là một trong những lá bài mạnh nhất game, giúp người chơi sống sót nếu bốc trúng lá Mèo Nổ.

Thiết lập trước khi chơi Zombie Kittens 0

Ngoài ra, một điểm mới đó là sau khi sử dụng lá Mèo thây ma, người chơi sẽ phải hồi sinh một người chơi khác đã bị loại khỏi game.

- Xào bài và chia cho mỗi người chơi 7 lá. Đồng nghĩa với mỗi người chơi sẽ bắt đầu game với 8 lá bài trong tay, bao gồm 1 lá mèo thây ma đã được phát từ đầu.

- Bỏ những lá Mèo nổ vào sao cho số lá Mèo nổ ít hơn 1 so với số người chơi.

4. Cách chơi board game Zombie Kittens

Trong lượt chơi của mình ở Zombie Kittens, người chơi sẽ được quyền làm 1 trong 2 hành động: hoặc là kích hoạt năng lực của các lá bài trên tay bằng cách đánh bài xuống chồng bài bỏ (không giới hạn số lá), hoặc bỏ lượt (không đánh lá bài nào hết).

Tuy nhiên, để kết thúc lượt của mình, người chơi luôn phải bốc 1 lá bài và hy vọng đó không phải là lá Mèo nổ.

Cứ như thế, người chơi sẽ tiếp tục chơi theo chiều kim đồng hồ. Nếu bạn bốc trúng lá Mèo nổ, bạn sẽ… thăng thiên. Kể cả khi bạn có lá Mèo thây ma, bạn không nhất thiết phải sử dụng nó. Khi thăng thiên, bạn sẽ đem lá Mèo nổ để phía trước mặt mình, sau đó giữ lại toàn bộ thẻ bài trên tay. Đây là một chi tiết hoàn toàn mới trong trò chơi Zombie Kittens.

Khi thăng thiên, bạn sẽ không có lượt chơi. Nếu như 1 người chơi còn sống khác sử dụng lá Mèo thây ma để tránh nổ, theo luật, họ phải hồi sinh một người chơi khác đã thăng thiên. Tuy nhiên, với những người chơi đã thăng thiên, họ vẫn có thể sử dụng những lá bài như Nope hoặc các lá bìa có ký hiệu “Now”. Việc này đồng nghĩa dù có thăng thiên, họ vẫn có thể chơi những lá bài ảnh hưởng hoàn toàn đến cục diện hiện tại của ván chơi. 

Lưu ý: Khi sử dụng lá bài Mèo thây ma để tránh bị nổ, họ sẽ hồi sinh một người chơi khác (nếu có). Nếu trong trường hợp này, người sử dụng lá Mèo thây ma sẽ lấy 2 lá bài Mèo nổ (1 của người chơi họ hồi sinh và 1 của chính họ) bỏ vào trong chồng bài rút ở vị trí mà họ muốn. 

Nếu có nhiều hơn 1 người chơi đang thăng thiên, người chơi sử dụng lá Mèo thây ma sẽ lựa chọn người mà họ muốn hồi sinh. 

Trò chơi kết thúc khi chỉ còn 1 người chơi còn sống. 

5. Công dụng của một số lá bài mới trong Zombie Kittens

Zombie Kittens ngoài những lá bài quen thuộc với chức năng tương tự như bản gốc như Nope, Attack, See The Future… thì còn 1 số lá bài mới mà bạn cần chú ý.

Công dụng của một số lá bài mới trong Zombie Kittens 0

Đó là:

- Những lá bài có ký hiệu và chữ Now: có thể sử dụng mọi lúc và không cần trong lượt của mình, kể cả những người đã thăng thiên
- Lá Feed The Dead: chọn 1 người chơi đã thăng thiên, các người chơi còn sống chọn 1 lá cho người chơi đó (không thể chơi nếu không có ai thăng thiên)
- Lá Clone: cho phép người chơi sao chép sức mạnh của thẻ bài ở trên cùng của chồng bài bỏ (không thể chơi nếu trên cùng của chồng bài bỏ cũng là 1 lá Clone khác)
- Lá Grave Robber: tất cả những người chơi đã thăng thiên sẽ chọn 1 lá và bỏ ngẫu nhiên vào chồng bài rút
- Lá Dig Deeper: bốc lá đầu tiên của chồng bài bốc, giữ lá đó lại hoặc bắt buộc phải bốc và giữ lá tiếp theo
- Lá Attack of The Dead: kết thúc lượt và ép người chơi tiếp theo phải làm ba lượt nhân với số người chơi đã thăng thiên
- Lá Clairvoyance: cho phép người chơi xem người chơi khác đặt các lá mèo nổ ở đâu trong chồng bài rút

6. Kết luận về board game Zombie Kittens

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về luật chơi mới và những lá bài chức năng hoàn toàn khác biệt trong bộ board game Zombie Kittens. Thủ Thuật Chơi hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và bạn bè của mình nhanh chóng hiểu rõ cách chơi và có một chiến lược xuất sắc để giành chiến thắng. Đừng quên chia sẻ bài viết và khám phá hàng trăm trò chơi thú vị trên nền tảng website của chúng tôi!

2023/08/22 - 2k lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Có 1 bình luận
Lê Hữu Trường
9 tháng
Nhiều game hay nhỉ