Hướng dẫn cách chơi Barking Kittens - phiên bản thứ 3 của Mèo Nổ

Hướng dẫn cách chơi Barking Kittens - phiên bản thứ 3 của Mèo Nổ

Barking Kittens (hay còn được gọi với cái tên Mèo Sủa) là phiên bản thứ 3 sau Imploding Kittens và Steaking Kittens. Phần mở rộng này có gì hấp dẫn mà được đón nhận vô cùng nồng nhiệt đến vậy? Mời bạn tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của Thủ Thuật Chơi.

1. Giới thiệu về phiên bản Barking Kittens

Hẳn là những ai chơi board game hoặc thậm chí chỉ mới manh nha tìm hiểu về board game, đều không còn xa lạ với cái tên Exploding Kittens (hay thông dụng hơn là Mèo Nổ). Đây là bộ trò chơi đã thành công gọi vốn đến 8,7 triệu đô trong quỹ cộng đồng Kickstarter.

Mèo Nổ đã ra mắt và thành công lớn với 2 phiên mở rộng trước đó gồm Imploding Kittens và Steaking Kittens. Năm 2020, phiên bản mở rộng thứ 3 mang tên Barking Kittens được đội ngũ đứng sau bộ trò chơi triệu đô này cho ra mắt và ngay lập tức, fan hâm mộ của trò chơi quốc dân này đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Vẫn giữ được cốt lõi từ phiên bản gốc, Barking Kittens, còn được gọi với cái tên dân dã là Mèo Sủa, đem đến nhiều điều đặc biệt hơn cho người chơi. Sự xuất hiện của nhiều “đồ vật” khác nhau mà tiêu biểu là lá vương miện “Tower of Power” cực xịn sò; 9 lá bài hành động mớicực chất. Tất cả đều đang chờ bạn khám phá.

Giới thiệu về phiên bản Barking Kittens 0

2. Thành phần của board game Barking Kittens

Bộ bài Barking Kittens (Mèo Sủa) bao gồm:

- 20 lá bài tất cả trong đó có 9 lá hành động mới: Super Skip, Alter The Future, Share The Future, Barking Kitten, I’ll Take That, Bury, Potluck, Personal Attack, Tower of Power.

Thành phần của board game Barking Kittens 0

- 1 vương miện Tower of Power
- 1 tờ hướng dẫn luật chơi mới

3. Chuẩn bị trước khi chơi Barking Kittens

Trước khi bắt đầu chơi Barking Kittens, người chơi hãy:

- Loại bỏ mọi lá Defuse (6 lá) và các thẻ Exploding Kittens (4 lá) ra khỏi bộ bài. 
- Bỏ thẻ Tower of Power ra khỏi bộ bài
- Chia cho mỗi người chơi 1 lá Defuse và số lá Defuse còn lại sẽ được bỏ vào bộ bài
- Lấy 19 thẻ mở rộng với các thẻ còn lại từ bộ bài chính và xáo trộn chúng lên
- Chia cho mỗi người chơi 6 lá bài. Lúc này, mỗi người chơi cầm tổng cộng có 7 lá (bao gồm cả 1 lá Defuse)
- Đặt vương miện Tower of Power lên bộ bài và xáo trộn chúng

Chuẩn bị trước khi chơi Barking Kittens 0

- Chia thêm 1 lá bài úp mặt cho người chơi để mỗi người có tổng 8 lá
- Bỏ các thẻ Exploding Kittens trước đó vào. Lưu ý số thẻ Exploding Kittens sẽ ít hơn 1 so với tổng số người chơi

- Xáo bộ bài 1 lần nữa và đặt chúng ở giữa để làm chồng bài rút
- Chọn 1 người chơi đi trước (có thể chọn sẵn người chia bài)

4. Chức năng của 9 lá bài mới trong Barking Kittens

Để dễ dàng chơi và chiến thắng trong Barking Kittens, đừng quên chức năng của 9 lá bài mới, bao gồm:

- Super Skip (1 lá): Bạn có thể kết thúc lượt mà không phải bốc thêm bất cứ lá nào

- Alter The Future (2 lá): Bạn có thể mở 3 lá bài trên cùng của chồng bài lên xem và thay đổi vị trí của các lá trong 3 lá đó

- Share The Future (2 lá): Ngoài chức năng tương tự như lá Alter The Future, bạn còn có thể cho người kế bên bạn xem 3 lá đó rồi đặt lại lên chồng bài rút. Đây có thể được xem là 1 lá giúp bạn lôi kéo đồng mình

- Barking Kitten (2 lá): Nếu bạn có lá bài này và 1 người chơi khác cũng có, đối phương sẽ trở thành mục tiêu của bạn. Người đó phải đưa bạn ½ số bài trên tay của họ. Khi nhận bài, bạn gộp số lượng đó với số bài bạn đang giữ, trả lại họ đúng số lượng bạn đã nhận trước đó. Lúc này lá Barking Kitten bị hủy. 

Chức năng của 9 lá bài mới trong Barking Kittens 0

Trong trường hợp bạn có lá bài này nhưng các người chơi còn lại đều không có lá đó, bạn sẽ phải ngửa lá này ra và trở thành mục tiêu cho người chơi bốc được lá Barking Kitten sau này.

Còn nếu bạn có 2 lá Barking Kitten, bạn có thể chọn 1 trong số người chơi để làm mục tiêu đổi bài. 

Lưu ý: Noped không có tác dụng với lá Barking Kitten.

- Tower of Power (1 lá): Nếu bốc được lá này, đội ngay chiếc vương miện quyền lực Tower of Power này và lấy các thẻ Stash đặt vào đây. Vương miện này giúp bảo vệ bạn khỏi lũ trộm bài vì nếu có ai muốn lấy hoặc trộm bài từ bạn, thay vì trên tay, họ sẽ phải lấy một thẻ ngẫu nhiên từ trong vương miện Tower of Power (cho đến khi không còn Thẻ Stash nào nữa).

- I’ll Take That (4 lá): Đặt là này trước mặt 1 trong số những người chơi. Trong lần bốc tiếp theo thì người này phải đưa lá họ bốc cho bạn trong lượt của họ. Nếu đen đủi, lá bài đó là lá mèo nổ thì bạn phải dùng Defuse để chặn. Lượt đi của người chơi này sẽ kết thúc sau khi họ bốc bài đưa bạn.

Lưu ý: không thể dùng lá I’ll Take That cho người chơi đã có sẵn 1 lá tương tự

- Bury (2 lá): Đây có thể được coi là sự kết hợp của 2 lá See The Future và Shuffle. Bí mật xem 1 lá ở trên cùng xấp bài và đặt nó vào vị trí bất kỳ bạn muốn, sau đó bốc 1 lá bài.

- Potluck (2 lá): Mỗi người chơi, bắt đầu từ bạn, sẽ phải úp 1 lá bài bất kỳ trên tay lên đầu của chồng bài rút

- Personal Attack (4 lá): Khi dùng lá Attack trong lượt của bạn, người chơi bị bạn Attack sẽ phải nhận số lượt còn lại của bạn cộng với số lượt ghi trên lá Attack. Hãy chỉ nên sử dụng lá này khi biết trước 3 lá sắp bốc hoặc muốn Attack người khác nhé!

5. Cách chơi chi tiết Barking Kittens

Là 1 phiên bản của Mèo Nổ, vì vậy, Barking Kittens có cách chơi tương tự.

Cụ thể, khi tới lượt của mình, người chơi tiến hành chơi một lá (hoặc một combo) trên tay bạn bằng cách đặt ngửa nó lên bàn, và làm theo những chỉ dẫn trên lá bài. Hoặc bạn có thể không cần chơi lá nào cả. Sau khi làm theo chỉ dẫn trên một lá bài hay chơi một combo nào đó, bạn có thể chơi thêm các lá khác. Bạn có thể chơi bao nhiêu lá tùy ý.

Cách chơi chi tiết Barking Kittens 0

Cuối cùng, kết thúc lượt đi của bạn bằng cách rút một lá và hy vọng lá đó không phải là Mèo Nổ. 

6. Kết luận về Barking Kittens

Barking Kittens (Mèo Sủa) mới lạ và thú vị bởi sự xuất hiện của các lá bài chức năng hoàn toàn mới. Mong rằng với những chia sẻ chi tiết về phần mở rộng thứ 3 này của board game Mèo Nổ, bạn có thể nhanh chóng làm quen và tranh tài cùng bạn bè của mình để trở thành người chiến thắng. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

2023/08/20 - 216 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào