Hướng dẫn cách chơi Style Up Board game - Mèo Mốc ft Play Plus

Hướng dẫn cách chơi Style Up Board game - Mèo Mốc ft Play Plus

Bạn có phải là người cực kỳ thích chụp ảnh và luôn muốn mình sẽ có những tấm ảnh "triệu like"? Bạn là người cực kỳ thích săn ảnh dìm hàng lũ bạn trong lớp hay trong chính hội bạn thân của mình ? Hay đơn giản bạn có muốn kể từ bây giờ trong cuộc tụ tập hội nhóm bạn thân sẽ trở nên thú vị hơn với nhiều trò bựa nhây hơn sẽ được đem ra "troll" nhau không? Stye Up - một board game kết hợp với hình ảnh Mèo Mốc cực hài hước sẽ thỏa mãn bạn đến từng giây phút trải nghiệm! Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu trò chơi thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Style Up là boardgame được phát hành năm 2021 bởi Play Plus và thiết kế bởi Mèo Mốc. Trò chơi thuộc thể loại party game vui nhộn, giải trí, phù hợp cho nhóm bạn từ 3 - 6 người chơi, với thời gian chơi chỉ 15 đến 30 phút.

Luật chơi Style Up rất đơn giản. Người chơi cố gắng rút thật nhiều bài và sử dụng chúng để mua các Máy Ảnh từ Cửa Hàng. Tuy nhiên, bạn không biết Máy Ảnh nằm ở đâu và với mỗi lá bài mà bạn sử dụng, bạn sẽ phải thực hiện hành động trên lá bài. 

Với cách chơi mới lạ kết hợp với nét vẽ của họa sĩ Mèo Mốc, Style Up sẽ khiến bạn muốn chơi đi chơi lại nhiều lần cùng với bạn bè và người thân.

Giới thiệu chung 0

2. Thành phần trò chơi

Một bộ bài Style Up bao gồm các thành phần sau:

- 15 Lá Thiết bị ( 5 lá máy ảnh và 10 lá bài hỗ trợ khác)
- 50 Lá Tư thế ( gồm 5 màu khác nhau. Mỗi màu 10 lá)
- 1 Xúc xắc 6 mặt.
- 1 Quyển Luật chơi
- 2 lá Winner/ Loser
 

Thành phần trò chơi 0

3. Mục tiêu chiến thắng

Để chiến thắng trò chơi, người chơi cần sở hữu ít nhất 1 lá máy ảnh khi trò chơi kết thúc. Để có được máy ảnh, người chơi cần sử dụng các lá bài để có thể mua hoặc cướp máy ảnh từ người chơi khác. 

4. Chuẩn bị trước khi chơi

Để bắt đầu một ván chơi Style Up người chơi cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:
- Lấy số bài máy ảnh bằng số người chơi trừ đi 1. Những lá bài máy ảnh thừa sẽ bị loại khỏi trò chơi.
- Trộn các lá bài Máy ảnh với các lá bài Thiết bị khác và đặt úp xuống. Lấy ra 6 lá đầu tiên và đặt úp xuống ở giữa bàn chơi. Đây gọi là Cửa hàng.
- Trộn các lá bài Tư thế. Chia cho mỗi người chơi 3 lá bài. Những lá bài Tư thế còn lại đặt up xuống ở giữa. Đây là Bộ  bài Rút.
- Chọn người chơi đi đầu tiên.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

5. Cách tiến hành một ván chơi

Trò chơi tiến hành lần lượt theo vòng cho tới khi kết thúc trò chơi. Ở mỗi lượt, mỗi người chơi thực hiện 1 trong 3 hành động sau:

1. Sử dụng bài Tư thế
2. Mua 1 lá thiết bị từ cửa hàng
3. Cướp 1 lá thiết bị của người chơi khác.

 

1. Sử dụng bài

Chọn một lá  bài trên tay và đánh xuống. Màu sắc của lá bài sẽ tương ứng với chức năng mà bạn thực hiện. 

- Chọn lá màu tím: đổ xúc xắc. Kết quả ra bao nhiêu, người chơi rút từng đó lá bài Tư thế từ Bộ bài rút.
- Chọn lá màu đỏ: người chơi đổ xúc xắc.Nếu kết quả ko phải là 6, người chơi có thể đố tiếp hoặc dừng. Nếu dừng bạn rút số lá bài bằng số đã đổ. Nếu đổ được số 6, bạn chỉ được rút 1 lá.
- Chọn lá màu xanh lá: Trước khi đổ xúc xắc người chơi phải nói Đại hoặc Tiểu. Chọn Đại nếu người chơi nghĩ kết quả > 3 ( tức 4,5,6), và chọn Tiểu nếu người chơi nghĩ kết quả < 4 ( tức 3,2,1). Sau đó, người chơi đổ xúc xắc, nếu đúng người chơi được rút 5 lá. Nếu sau người chơi được rút 2 lá.
- Chọn lá màu vàng: chọn một người chơi. Bạn và người đó đỏ xí ngầu. Nếu bạn có điểm lớn hơn, bạn được cướp 3 lá trên tay người chơi. Nếu nhỏ hơn, bạn không được nhận được lá bài nào.
- Chọn lá màu xanh da trời: Người chơi đổ xúc xắc. Sau đó, đếm lần lượt theo thứ tự tăng dần theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu số 1 ở bản thân mình, cho đến khi bằng với kết quả đổ. Nếu dừng ở người chơi khác, bạn cướp 2 lá từ người chơi khác. Nếu dừng ở bản thân, bạn lấy 2 lá chồng bài rút.

Đồng thời, sau khi thực hiện một lá bài, người chơi phải thực hiện tư thế trên lá bài đó suốt một vòng chơi.

 

2. Mua thiết bị

Nếu không sử dụng lá Tư thế, người chơi có thể tiến hành mua lá Thiết bị, bằng cách sử dụng 3 lá bài Tư thế cùng  màu. Lá thiết bị mua về sẽ được lật lên và đặt trước mặt người chơi. Một số lá bài Thiết bị sẽ được kích hoạt chức năng khi được lấy về.
Lưu ý: khi một lá thiết bị được mua, cần lấy bổ sung 1 lá mới từ chồng bài Thiết bị.

Cách tiến hành một ván chơi 0

 

3 Cướp thiết bị 

Người chơi có thể cướp thiết bị của người chơi khác bằng cách sử dụng 5 lá bài Tư thế khác màu nhau. 

Trò chơi kết thúc khi tất cả các lá máy ảnh đã được mua. Những người chơi có ít nhất 1 lá máy ảnh là người chiến thắng. Người thua sẽ phải rút 5 lá Tư thế khác màu nhau và thực hiện chúng. Người thắng có thể chụp hình lại và đăng lê  mạng xã hội. 

Cách tiến hành một ván chơi 1

6. Các lá bài Thiết bị

Các lá bài Thiết bị 0

Các lá bài Thiết bị 1

Các lá bài Thiết bị 2

2022/04/15 - 1k lượt xem
20 lượt thích, 2 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào