Hướng dẫn cách chơi Boardgame thuần Việt  “Vạn tích” - phỏng theo sự tích “Sơn Tinh - Thủy Tinh”

Hướng dẫn cách chơi Boardgame thuần Việt “Vạn tích” - phỏng theo sự tích “Sơn Tinh - Thủy Tinh”

Lấy cảm hứng từ sự tích nổi tiếng mà bất cứ người Việt nào cũng đều biết tới, Vạn Tích - Sơn Tinh Thủy Tinh là một trò chơi dạng boardgame cổ điển thuần Việt mà bạn không nên bỏ qua. Trò chơi có lối chơi đơn giản, nhưng để tạo thành một sản phẩm là cả một quá trình sáng tạo của đội ngũ thiết kế. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi trò chơi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Sơn Tinh - Thủy Tinh là câu chuyện dân gian kinh điển của Việt Nam. Lấy cảm hứng từ các nhân vật trong bộ truyện, agency The Lab Saigon đã sáng tạo board game Vạn Tích. 

Trò chơi sử dụng các quân cờ để di chuyển trong bản đồ bằng cách dùng đổ xúc xắc (xí ngầu) để quyết định nước đi. Trong bộ trò chơi này có tổng cộng 5 nhân vật, bao gồm Sơn Tinh, Thủy Tinh, Vua Hùng, Mị Nương và Ngựa Chín Hồng Mao, ngoài ra còn có những phụ kiện và dụng cụ cho nhân vật được đính kèm để trẻ nhỏ có thể tương tác với nhân vật.

Trò chơi cho phép 4 người tham gia cùng một lúc và người chơi sẽ đổ xúc xắc để tiến lên phía trước. Trò chơi phù hợp với mọi độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

Giới thiệu chung 0

 

2. Thành phần trò chơi

Một bộ trò chơi  Vạn Tích bao gồm các thành phần sau

- 1 quyển truyện tranh
- 1 bàn cờ
- 20 thẻ bài
- 4 quân cờ và 5 mô hình đồ chơi

Tất cả các thành phần được thiết kế và thực hiện ở Việt Nam với mong muốn mang cha mẹ và con trẻ đến gần nhau, cũng như gần hơn với văn hóa dân tộc.

 

Thành phần trò chơi 0

3. Cách chơi trò chơi

Cách chơi của Vạn Tích - Sơn Tinh Thủy Tinh rất đơn giản:

- Trò chơi diễn ra theo từng lượt chơi.

- Mỗi người chơi chọn một quân cờ đại diện cho mình.

- Người chơi dùng xúc xắc để đổ, và  di chuyển quân cờ của theo số tương ứng. Khi các quân cờ rơi vào từng ô có những quy định đặc biệt, người chơi phải thực hiện yêu cầu đó. 

- Khi thu thập được đủ 5 "sính lễ" trên đường đi, người chơi sẽ quay về điểm xuất phát và dành chiến thắng.

Cách chơi trò chơi 0

2022/09/06 - 387 lượt xem
12 lượt thích, 3 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào