Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bé tập làm họa sĩ

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bé tập làm họa sĩ

Trò chơi bé tập làm họa sĩ là một trò chơi vận động cho các bé mầm non nhằm giúp các bé phát triển về trí não và thể chất. Trong quá trình tham gia trò chơi, các bé được tương tác với nhiều hình ảnh quen thuộc như các bộ phận trên cơ thể người, các con vật, đồ vật,... để từ đó ghi nhớ các chi tiết bộ phận đó để phác họa ra chúng. Chính điều này sẽ giúp các bé thúc đẩy quá trình ghi nhớ lâu hơn, đồng thời nhận biết và gọi tên được các bộ phận đó. Không chỉ vậy, trò chơi còn giúp các bé hòa nhập và làm việc nhóm hiệu quả hơn bởi khi chơi muốn dành chiến thắng thì cần có sự phối hợp, hỗ trợ của các thành viên trong đội. Cụ thể trò chơi này ra sao? dụng cụ để chơi bao gồm những gì? hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

- Trò chơi bé tập làm họa sĩ thường được tổ chức cho các bé từ 4-5 tuổi trở lên và không phân biệt giới tính
- Số lượng người chơi là không giới hạn, thông thường sẽ tổ chức chơi theo nhóm 4-5 người

 

Không gian chơi

Do trò chơi cần phải di chuyển nhiều nên địa điểm chơi chỉ cần ưu tiên tiêu chí rộng rãi, sạch sẽ, bằng phẳng và an toàn cho bé , cụ thể như là lớp học, sân trường, khu vui chơi,..

 

Chuẩn bị

- Giấy A3 hoặc bảng vẽ. Mỗi đội sẽ được chuẩn bị một cái bảng
- Bút dạ hoặc sáp màu.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi Em tập làm họa sĩ

Luật chơi

- Người chơi sau không được vẽ lại hình ảnh chứa chi tiết mà người trước đã vẽ.
- Trong cùng một thời gian (khoảng 1 phút), đội nào vẽ được nhiều chi tiết, hoàn thành sớm hơn và đẹp hơn, đội đó thắng cuộc.
 
 

Cách chơi

- Phân nhóm chơi thành 2-4 nhóm với số lượng người chơi bằng nhau. Các đội sẽ đứng thành hàng dọc trước vạch xuất phát (vạch xuất phát cách bảng 5-7m, tùy độ tuổi).
- Người quản trò (cô giáo) vẽ lên bảng hình mặt người ( hoặc hình khác bất kỳ) nhưng thiếu các chi tiết. Người chơi có nhiệm vụ vẽ tiếp các bộ phận khác. Khi cô giáo hô "Bắt đầu", trẻ đầu tiên chạy nhanh đến bảng của đội mình và vẽ một chi tiết bất kỳ (Ví dụ: mắt) rồi cầm bút chạy về trao cho trẻ thứ hai và chạy về cuối hàng. Tiếp đến trẻ thứ hai chạy lên bảng vẽ tiếp một chi tiết khác (Ví dụ: mũi). Các thành viên trong đội cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết thời gian 1 phút hoặc cô giáo báo dừng vẽ. 
- Cô giáo sẽ hướng dẫn trẻ kể tên và đếm số chi tiết mà mỗi đội đã vẽ được. Đội nào vẽ được nhiều bộ phận, hoàn thành sớm và đẹp hơn, đội đó thắng cuộc.


Cách chơi Em tập làm họa sĩ 0

2022/01/10 - 329 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào