Hướng dẫn cách chơi trò chơi "Tôi bảo"

Hướng dẫn cách chơi trò chơi "Tôi bảo"

“Tôi bảo” là trò chơi thú vị không giới hạn số lượng người tham gia. Chơi “Tôi bảo” giúp người chơi không chỉ rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, mà còn cải thiện, tăng cường khả năng lắng nghe. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về trò chơi này nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Tôi Bảo không phân biệt giới tính và độ tuổi chơi hay số lượng người chơi. Càng đông càng vui, càng đông càng khó là tiêu chí chung của trò chơi này. Bạn có thể tùy ý rủ rê đồng bọn, bạn bè tham gia để “quẩy” nhiệt tình cùng nhau!

Không gian chơi

Với Tôi Bảo, để số lượng người chơi như trên được thoải mái nhất, cần hướng đến những nơi có không gian thoáng rộng, sạch sẽ và không có vật cản nguy hiểm hay chướng ngại vật. Một số địa điểm thích hợp để chơi có thể kể đến như: phòng thể thao, sân trường, lớp học, sân bóng, phòng vui chơi…

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Dụng cụ chơi

Một đặc tính của trò chơi này là bạn không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào để có thể chơi. Linh hoạt theo không gian, dụng cụ có sẵn trong không gian chơi theo hướng dẫn của quản trò là điểm thú vị của nó. 

2. Cách chơi trò chơi Tôi bảo

Tôi bảo có luật chơi vô cùng đơn giản: Người quản trò có trách nhiệm đưa ra một tình huống, một lời nói, hoặc một hành động mà người khác cần phải thực hiện. Người tham gia sau đó phải làm theo yêu cầu đó.

Đây là trò chơi cá nhân nên người chơi tham gia độc lập, không cần chia theo đội nhóm. Người tham gia có thể xếp theo hàng hoặc ngồi thành vòng tròn xung quanh quản trò. Đây là người có quyền lực cao nhất trong trò chơi “Tôi bảo”. 

Cách chơi trò chơi Tôi bảo 0

Quản trò bắt đầu trò chơi bằng cách nói: "Tôi bảo! Tôi bảo!". Khi này, toàn bộ người tham gia sẽ đồng thanh đáp: "Bảo gì? Bảo gì?". Quản trò đưa ra yêu cầu hành động. 

Ví dụ: "Tôi bảo các bạn nam đổi chỗ cho các bạn nữ”. Khi đó, các thành viên tham gia phải nhanh chóng làm theo, các bạn nam, nữ di chuyển để đổi vị trí cho nhau. 

Cách chơi trò chơi Tôi bảo 1

Hoặc ví dụ: “Tôi bảo các bạn đi vòng tròn và nhảy theo bài hát “Chú ếch con””. Người chơi phải thực hiện theo bằng cách xếp vòng tròn nhanh chóng và làm theo yêu cầu. 

Người chiến thắng trò chơi “Tôi bảo” là người thực hiện đúng toàn bộ các yêu cầu của quản trò sau khi hiệu lệnh được đưa ra. Ngược lại, nếu câu nào mà quản trò không bắt đầu bằng “tôi bảo”, nhưng người chơi lại thực hiện theo thì người đó thua và bị loại khỏi ván chơi.

3. Những điều cần chú ý về trò chơi Tôi bảo

Thủ Thuật Chơi mách bạn một số lưu ý khi chơi trò chơi Tôi bảo, đó là:

- Trò chơi có thể thay đổi với nhiều nội dung, tùy theo sự sáng tạo của người quản trò.

- Quản trò có thể tăng thêm độ khó cho trò chơi bằng cách đưa ra các yêu cầu khó nhằn, hay xen kẽ các lần có từ "Tôi bảo…” với các yêu cầu không bắt đầu/nói ngắt quãng/nói lái từ “Tôi bảo”.

- Người chơi muốn chiến thắng cần cực kỳ tập trung vào yêu cầu của quản trò và chú ý để tránh mắc bẫy.

- Đảm bảo rằng mọi người tham gia đều thoải mái với các yêu cầu và nhiệm vụ được đặt ra. Không nên đặt ra những yêu cầu có thể làm người khác cảm thấy không thoải mái hoặc tổn thương.

- Đặt ra một số giới hạn cho trò chơi để đảm bảo tính an toàn và sự tôn trọng. Ví dụ, không nên đặt ra những yêu cầu gợi dục hoặc xúc phạm. 

- Tôn trọng và an toàn luôn là quan trọng khi chơi trò chơi "Tôi bảo" để đảm bảo mọi người có trải nghiệm vui vẻ và tích cực.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách chơi trò chơi Tôi bảo. Hi vọng rằng bạn sẽ có nhiều thời gian vui vẻ bên bạn bè, người thân cùng trò chơi này nhé!

2023/12/17 - 461 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào