Hướng dẫn cách chơi Uno Hearts

Hướng dẫn cách chơi Uno Hearts

UNO và Hearts được coi là hai trong số những trò chơi bài phổ biến nhất mọi thời đại. Và với mức độ phổ biến của nhượng quyền thương mại, không có gì ngạc nhiên khi UNO cuối cùng đã được kết hợp với Hearts tạo ra một phiên bản độc lạ mới cho người chơi - Uno Hearts. Giống như hầu hết các trò chơi phụ của UNO, UNO Hearts chơi rất giống với trò chơi Heart và được bổ sung thêm 1 số luật chơi Uno. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về Uno Hearts thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thành phần trò chơi

Bộ bài Uno Hearts bao gồm 108 lá bài ( trong đó bao gồm 2 lá bài thêm), cụ thể:

24 lá bài Trái tim (số từ 0-23)
24 lá bài màu Vàng (0-23)
24 lá bài Tím (0-23)
24 lá bài Xanh (0-23)
10 thẻ Wild Draw (1-10)
2 thẻ phụ

Thành phần trò chơi 0

2. Mục tiêu của trò chơi

Người chơi tìm cách tránh lấy thẻ tích điểm. Trò chơi kết thúc khi một người chơi đạt 60 điểm. Tuy nhiên, người chơi đó không phải là người chiến thắng! Người chơi ghi được số điểm ÍT NHẤT khi kết thúc trò chơi mới là người chiến thắng.

3. Cách chơi Uno Hearst

UNO Hearts được chơi theo một loạt ván bài. Mỗi ván bài bao gồm 13 vòng.

Cách chơi 1 ván bài như sau:
 

Thiết lập ban đầu

Một người chơi được chọn làm người chia bài. Người chia bài xáo trộn các lá bài và chia cho mỗi người chơi 13 lá bài. Những lá bài còn lại được đặt úp xuống bàn để tạo thành một chồng bài rút. Người chơi ở bên trái của người chia bài sẽ dẫn đầu ván đầu tiên.

 

Tiến hành chơi

Mỗi ván bắt đầu bằng việc người chơi đã thắng ván trước đó chơi một lá bài (đối với ván đầu tiên, sẽ là người chơi ở bên trái của người chia bài). Đó là lá bài dẫn đầu tiên. Để hoàn thành mỗi vòng, mỗi người chơi phải đánh 1 lá bài cùng màu với lá bài dẫn đó. Nếu không có màu cùng với màu dẫn, người chơi có thể chơi bất kỳ lá bài nào trên tay.

Người chơi không thể đánh quân bài trái tim cho đến khi quân bài trái tim hoặc lá bài thứ mười ba màu vàng đã được chơi trong vòng trước đó (trừ khi người chơi không có quân bài không phải trái tim).

Khi mọi người đã đánh xong một lá bài, người chơi có lá bài có số cao nhất sẽ ôm hết cả các lá bài đã đánh của vòng đó, đồng thời sẽ đánh một lá bài mới từ tay mình để làm bài dẫn, bắt đầu vòng tiếp theo. 

Ví dụ: Số 10 màu tím là số dẫn. Tất cả người chơi phải đánh một lá bài màu tím nếu họ có một lá bài trên tay. Người chơi tiếp theo chơi số 12 màu tím. Người chơi cuối cùng không có thẻ tím và chơi 15 trái tim. Người chơi quân 12 màu tím sẽ là người đánh lá bài dẫn tiếp theo vì đã đánh lá bài có thứ hạng cao nhất. Những lá bài mà người chơi đã lấy được sẽ được đặt úp xuống trước mặt người chơi, trở thành các lá bài ăn được.

Việc chơi tiếp tục như trên cho đến khi tất cả các lá bài đã được đánh ra từ tay mọi người. Sau 13 vòng, người chơi cộng điểm mà mình đã ăn được. Mỗi người chơi đếm số biểu tượng trái tim trên lá bài của mình để xác định điểm của vòng chơi. Viết lại số điểm đã đạt được ở mỗi vòng.

Người chơi ở bên trái của người chia bài trước xáo bài và chia bài mới. Chơi tiếp tục cho đến khi một người chơi đạt 60 điểm. 

Cách chơi Uno Hearst 0

 

Các lá bài bên trái không có giá trị nào. Các bài bên phải có tổng là 18 điểm (lá 13 là 13 trái tim tương đương 13 điểm, các lá khác mỗi lá 1 trái tim tương đương 1 điểm)

 

4. Các lá bài đặc biệt

Eight of Purple and Green

Lá Eight of Purple and Green có giá trị bằng 0. Khi một lá bài này được chơi, người chơi thắng vòng đó sẽ quyết định xem mọi người sẽ chuyển toàn bộ ván bài của mình theo hướng nào (trái hoặc phải).

Các lá bài đặc biệt 0

 

Wild Draw Card

Chúng được đánh số từ 1-10. Khi chơi một lá Wild Draw Card, nó được tính theo số được in trên lá bài. Thẻ  Wild Draw có thể được sử dụng làm thẻ hình trái tim, màu vàng, màu tím hoặc màu xanh lá cây. Nếu một lá  Wild Draw được biến thành một trái tim thì nó sẽ không có giá trị gì đối với người chơi thắng lượt đó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chơi một lá Wild Draw  khi bạn không có bất kỳ quân bài nào khác. 
Khi một vòng kết thúc với một lá Wild Draw đã được chơi, người chơi thắng vòng đó phải rút số lượng lá bài tương ứng và thêm chúng trực tiếp vào chồng bài mà họ đã thắng.
VÍ DỤ: Lá 4 trái tim là lá bài dẫn. Người chơi tiếp theo không có lá trái tim trong tay. Vì vậy, anh ta có quyền lựa chọn chơi bất kỳ lá bài nào trên tay mình. Anh ta chọn một lá bài Wild Draw 8. Wild Draw 8 này được gọi là trái tim, nó sẽ xếp hạng cao hơn là 4 trái tim và có thể thắng vòng chơi này nếu không có lá nào cao hơn.

Một lá bài Wild Draw có thứ hạng cao hơn một lá bài có cùng giá trị số nếu lá bài Wild Draw được "gọi" cùng chất. VÍ DỤ: Số 7 màu xanh lá cây được dẫn trước. Một Wild Draw 7 được chơi bởi một người chơi khác và được "gọi" là màu xanh lá cây. Lá bài Wild Draw 7 (màu xanh lá cây) sẽ xếp hạng cao hơn lá bài 7 màu xanh lá cây tự nhiên và thắng vòng (nếu không có lá bài xanh có số cao hơn được chơi trong vòng đó).

Các lá bài đặc biệt 1

2024/04/26 - 79 lượt xem
Chưa có lượt thích nào
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào