Hướng dẫn chơi trò chơi U

Trò chơi u đã không còn xa lạ đối với các thế hệ 8x, 9x hay thậm chí kể cả thế hệ 10x bây giờ. Trò này góp phần rèn luyện kĩ năng chạy nhảy, đuổi bắt nhanh, rèn tập sự dài hơi, bền sức cho người chơi…Nếu người quản trò đang muốn tìm một trò chơi vừa mang lại sự hào hứng cũng như không khí sôi động, vui tươi; đồng thời nhằm mục đích tạo sự đoàn kết, tinh thần tập thể, tôn trọng kỉ luật cho các bạn thiếu nhi, thì hãy để Thủ Thuật Chơi hướng dẫn các bạn đến với trò chơi U này nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

- Số lượng người tham gia: Từ 8- 10 người, số lượng người chơi chẵn

- Địa điểm: Bãi bằng rộng, phẳng, sạch sẽ, không có chướng ngại vật hoặc gồ ghề

- Kẻ 2 vạch giữa sân làm giới hạn vùng an toàn của mỗi đội, 2 vạch cách nhau khoảng 4 bước nhảy chân

Phần 2
Hướng dẫn cách chơi trò chơi

- Đầu tiên chia người chơi làm 2 đội, số lượng bằng nhau, 2 đội sẽ oẳn tù tì, bên nào thắng sẽ được chơi trước, thua sẽ chơi sau

- Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi của đội thắng đi trước, vừa đi vừa kêu u..u..u..

Vừa cố kêu vừa chạy sang vạch giới hạn bên kia để đập nhẹ vào người một bạn của đội bên kia rồi quay về; nếu như tiếng u dứt khi đang ở sân của đội bạn thì sẽ bị “chết”, nếu bạn bị đập trúng cũng sẽ “chết”, nếu đập được bạn nhưng bị đội bên kia giữ lại và bị hết hơi (không thể u được nữa) thì cũng coi như là “chết”.

- Sau đó đến lượt đội 2 chơi, nếu đội 2 có người bị bắt thì sẽ lại đến lượt đội 1 chơi. Cho đến khi hết người chơi thì trò chơi kết thúc. 

- Luật chơi:

+ Số lượng người chơi ở 2 đội phải luôn bằng nhau

+ Nếu người chơi qua sân đội bạn nhưng bị giữ lại mà chưa dứt tiếng u thì có thể cố gắng chạy trở lại qua vạch giới hạn, thì sẽ không bị bắt.

+ Nếu chạy qua sân đội bạn, đập được người chơi rồi chạy về bên mình mà chưa dứt tiếng u, thì người bị đập bên đội bạn sẽ bị bắt giam làm “tù nhân” bên đội mình, và phải đợi người đến cứu. Người sẽ được cứu nếu đội mình chạy và u đến và đập trúng tay “tù nhân”.

+ Người chơi bị bắt là tù nhân sẽ phải đứng sau lưng đối phương, cố thò tay ra ngoài để đồng đội mình giải cứu, các tù nhân sẽ nắm chặt tay nhau, chỉ cần chạm đúng một người thì cả bọn sẽ được giải cứu.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan
×

Có 1 phản hồi

Lê Tùng Mẹo
Ngày 15-04-2021 - lúc 23:12

chao ban

×