Magnetic Rubik’s Cubes - Rubik Nam châm - Những điều bạn cần biết

Magnetic Rubik’s Cubes - Rubik Nam châm - Những điều bạn cần biết

Magnetic Rubik Cube hay còn gọi là Rubik Nam châm, giống như tên gọi, là các Khối Rubik có nam châm, với nam châm được đặt bên trong mỗi mảnh riêng lẻ.. Và bạn có thể tự hỏi “Tại sao lại cần nam châm?” Bài viết dưới đầy của Thủ Thuật Chơi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như tìm hiểu rõ hơn về Magnetic Rubik’s Cubes - Rubik Nam châm.

1. Magnetic Rubik Cube là gì?

Magnetic Rubik Cube là một Speed Cube với các nam châm nhỏ được lắp bên trong mỗi góc và cạnh để hút mảnh tương ứng khi hoàn thành một lượt và góc và cạnh được từ hóa lại với nhau. Nam châm là một sự bổ sung tinh tế và ảnh hưởng đến một sự thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý đối với cảm giác của một Cube. Nam châm tăng thêm độ ổn định cho một Cube và ngăn chặn việc xoay quá lượt. Nam châm cũng đã được sử dụng để nâng cấp các khối giá rẻ hơn thành được ưa thích hơn. 

Nói chung các nam châm được dán tại chỗ, tuy nhiên một số Cube của các thương hiệu cao cấp có nam châm nhìn thấy được hoặc hình trụ từ tính hoán đổi cho nhau.

2. Rubik Nam châm hoạt động như thế nào ?

Nam châm hoạt động do sức mạnh mà nam châm giữ, ví dụ, nam châm yếu hơn có nghĩa là khả năng điều khiển thấp hơn và "va đập" nhỏ hơn khi quay, trong khi nam châm mạnh hơn dẫn đến khả năng điều khiển cao hơn - nhưng "va chạm" lớn hơn khi quay.

Đây là lý do tại sao nam châm là một điểm quan trọng của Cube, vì nó phụ thuộc vào cường độ nam châm mà công ty chọn sử dụng và điều đó tất nhiên tạo ra sự khác biệt lớn như chúng tôi vừa đề cập. Vị trí của nam châm cũng quan trọng. Một số Cube “bình thường” có nam châm ở khắp mọi nơi, trong khi một số công ty có nam châm ở khắp mọi nơi cũng như nam châm từ giữa đến cạnh / góc. 

Nam châm cần thiết để làm cho các mặt xoay " vào đúng vị trí khi nó đã đạt đến một khu vực nhất định (do cường độ từ tính) có nghĩa là việc xoay trở nên dễ dàng hơn và có thể kiểm soát được. Đây là lý do tất cả các Cuber nổi tiếng hiên nay đều sử dụng Rubik Nam châm và cũng là lý do khiến Rubik Nam châm trở thành “chuẩn mực” mới của việc phân loại Cube (dành cho những chiếc flagship) vì nó là lựa chọn tốt nhất.

 

3. Các thương hiệu Rubik Nam châm

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất Rubik và tất cả các công ty hiện có trên thị trường đều đang làm Rubik Nam châm, cho dù đó là theo cách riêng của họ hay chỉ dành cho Cube NxN. 
Một số cá Rubik Nam châm nổi bật bao gồm

- GAN 11 M Pro
- MoYu WeiLong WR M
- GAN 356XS
- GAN 356M
- MsCUBE MS3-V1

Một số thương hiệu bao gồm GANCube, MoYu, QiYi MoFangge, YJ, Shengshou, DaYan, Rubik’s v...v tất cả các công ty này chủ yếu làm Rubik Nam châm, điều này cho thấy nam châm đang trở thành tiêu chuẩn mới như thế nào và bạn cần biết về nó như thế nào.

4. Tại sao vị trí của các nam châm lại quan trọng?

Tại sao vị trí của các nam châm lại quan trọng? 0

Một số Cube cao cấp / tầm trung gần đây bao gồm “nam châm cạnh”, cũng như “nam châm góc” giúp cải thiện khối lập phương rất nhiều.

“Nam châm góc” là một cải tiến gần đây về phần cứng của GAN trong GAN 11 M Pro của họ. Ngoài các nam châm thông thường trong các miếng, nam châm góc cải thiện khả năng quay rất nhiều vì khối lập phương thực sự ổn định và không để lại "va chạm" khi quay do các nam châm góc. Điều này tương tự như nam châm cạnh trong MS3-V1 hoàn toàn mới của MSCube; tuy nhiên, chúng ổn định khối lập phương. Tuy nhiên, những ý tưởng rất tuyệt vời và chúng giúp ích rất nhiều. Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang các khối từ tính chung và cách bạn có thể điều chỉnh chúng.

5. Điều chỉnh từ tính như thế nào?

Điều chỉnh từ tính như thế nào? 0

 

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ… Nếu các nam châm bị mắc kẹt bên trong khối lập phương, làm thế nào bạn có thể điều chỉnh chúng? \
Với 1 số Cube, điều đó khá đơn giản.

Với với phần đông, điều duy nhất có thể là tăng gấp đôi các nam châm bằng cách thêm một nam châm khác vào mỗi nam châm (để độ bền tăng lên) hoặc bạn có thể cắt các nam châm và thêm của riêng bạn, mặc dù tôi khuyên bạn không nên làm như vậy vì điều đó có thể làm hỏng nhựa của khối lập phương của bạn, nếu sức mạnh của nam châm quan trọng đối với bạn, thì có lẽ bạn nên mua một khối từ tính có thể điều chỉnh được. Và đó là những gì chúng tôi đang chuyển sang bước tiếp theo.

Ví dụ: GAN356 XS có cường độ nam châm có thể điều chỉnh, giống với GAN 11 M Pro, có cường độ điều chỉnh của nam châm góc, cũng như một bộ nam châm góc dự phòng hữu ích nếu bạn muốn thay đổi sức mạnh. Chúng có thể dễ dàng điều chỉnh. 


Mặc dù các hình khối có tùy chọn thay đổi cường độ nam châm thường khá đắt, khoảng từ $ 30- 60 cho một hình khối, tuy nhiên, tùy chọn tùy chỉnh là rất tốt để làm quen dần với Rubik Nam châm.

2022/11/08 - 1k lượt xem
18 lượt thích, 4 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào