Những điều cần biết khi chơi lá Exodia - Vị thần sức mạnh trong Yugioh

Những điều cần biết khi chơi lá Exodia - Vị thần sức mạnh trong Yugioh

Khi nhắc đến trò chơi bài Yugioh, chắc chắn nhiều người chơi sẽ nhớ ngay đến lá bài Exodia the Forbidden One - thần sức mạnh bị xích. Exodia là một tổ hợp 5 lá bài mà khi sở hữu chúng, người chơi sẽ dành chiến thắng ngay lập tức. Nhưng điều này không có nghĩa là việc sử dụng và chơi bộ bài có chứa những lá bài này là dễ dàng. Hãy tìm hiểu kĩ bài viết dưới đây của Thủ thuật để hiểu rõ hơn về Exodia nhé.

1. Giới thiệu về Exodia

Theo nguyên gốc, Exodia là một con quái vật độc ác có sức mạnh khủng khiếp tàn phá vạn vật. Để khắc chế Exodia, các vị thần khác đã thu phục và quyết định chia thân thể của hắn ra làm 5 phần: Đầu và 2 tay, 2 chân.

Điều này giải thích vì sao, về cơ bản, Exodia không phải là một lá bài, mà là một set bài gồm 5 lá, đó là:

1. Exodia The Fordenbidden One:  Phần đầu

2. Right Arm of the Forbidden One: Tay phải

3. Left Arm of the Forbidden One: Tay Trái

4. Right Leg of the Forbidden One: Chân Phải

5. Left Leg of the Forbidden One: Chân Trái

Giới thiệu về Exodia 0

Mỗi lá bài này khi được triệu hồi đơn lẻ thì chỉ có chỉ số ATK và DEF cực kì thấp và dễ dàng bị đánh bại bởi hầu hết các lá bài Quái vật khác. Tuy nhiên, nếu bạn cùng lúc sở hữu 5 lá bài này trên tay, bạn sẽ ngay lập tức giành chiến thắng ván chơi.

Do lợi thế chiến thắng lập tức này, nên có rất nhiều người chơi quyết định tạo ra các bộ bài chơi có chứa các lá Exodia. Nhưng đây cũng là một rủi ro cực lớn, bởi vì ngoài điều kiện chiến thắng lập tức, các lá Exodia gần như không có giá trị gì cả. 

Vì vậy, Thủ thuật chơi giới thiệu với bạn ở phần tiếp theo Những lá bài nên có trong bộ bài khi chơi với Exodia.

2. Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia.

Dưới đây là 10 lá bài sẽ giúp hỗ trợ cho bộ bài Exodia và giảm thiểu rủi ro khi chơi bộ bài này. (Dĩ nhiên, những lá bài không thể thiếu là 5 lá bài Exodia rồi!)

Dark Factory of Mass Production

Loại: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 0

Có rất nhiều là bài như Future Fusion hay  Foolish Burial có thể khiến các lá Exodia của bạn bị đưa vào Mộ bài. Điều này khiến bạn không thể rút được chúng. Dark Factory of Mass Production giúp bạn lấy được 2 bài Quái vật thông thường từ Mộ bài về tay. Vì 4 trong 5 lá bài Exodia là Quái vật thông thường, điều này sẽ giúp cho các lá bài trở về tay và bạn chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Đây cũng là giải pháp tuyệt vời cho bạn, trong trường hợp đối thủ của bạn ép bạn bỏ bài hoặc bạn rơi vào thế đường cùng phải set phòng thủ các lá Exodia thì lá Dark Factory of Mass Production sẽ cướp vãn cuộc chơi.

 

Drowning Mirror Force

Loại bài: Trap - Bẫy

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 1

Mirror Force là một trong trong những lá bài Bẫy cổ điển không còn xa lạ gì và ở đây chúng ta nói đến 1 phiên bản khác của nó là Drowning Mirror Force

Drowning Mirror Force sẽ kích hoạt khi đối thủ tấn công trực tiếp ( không phải khi tấn công vào quái vật). Bởi vì các bộ bài Exodia thường là các bộ bài có xu hướng có ít quái vật trên sân, nên bạn sẽ không cần phải đợi lâu để sử dụng lá bài này. Khi lá bài này kích hoạt, tất cả các quái vật tấn công của đối thủ sẽ bị trả lại Bộ bài rút và xáo trộn lên.

Về cơ bản, lá bài này giúp bạn làm chậm lại quá trình tấn công của đối thủ và kéo dài thời gian

 

Swords of Revealing Light

Loại bài: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 2

Đây cũng là một lá bài Phép thuật cổ điển mà hầu như mọi người chơi đều biết đến. Khi sử dụng lá bài này, đối thủ của bạn sẽ bị khóa 3 lượt không thể tấn công được. Ngoài ra, ở lượt đầu tiên dùng nó, tất cả các quái vật đang úp của đối thủ sẽ bị lật lên, điều này cho bạn thấy được hết những kế hoạch sắp tới của đối thủ và chuẩn bị các bước tiếp theo.

Ba lượt chơi là khoảng thời gian giúp bạn tiếp tục thu thập đủ 5 lá bài Exodia. Tuy nhiên những lá bài phép thuật và bẫy khác vẫn có thể làm ảnh hưởng tới bạn. Nếu bạn có thể tìm các lá bài giúp đưa lại lá Swords of Revealing Light ( ví dụ sử dụng lá Mist Valley Falcon) thì bạn có thể tiếp tục sử dụng nó một lần nữa và gia hạn thêm được 3 lượt mới.

 

Gold Sarcophagus

Loại bài: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 3

Lá này này có tác dụng đơn giản đó là lấy ra từ bộ bài của 1 lá bài và thêm lá bài đó tay bài vào Giai đoạn Chờ thứ 2. Không giống 1 lá bài tương tự khác là Different Dimension Capsule, lá Sarcophagus không tồn tại lâu. Sau khi được sử dụng, lá bài này sẽ ngay lập tức được đưa vào Mộ bài vì vậy đối thủ của bạn khó có thể ngăn chặn hiệu ứng này xảy ra.

Tuy nhiên, một sự đánh đổi của lá bài này, đó là quân bài mà bạn vừa lấy ra sẽ được mở ra cho Đối thủ của bạn thấy. Vì vậy đối thủ sẽ biết được bạn vừa rút 1 quân Exodia ( hoặc bất cứ quân nào khác).

 

Pot of Duality

Loại bài: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 4

Đây là một trong số những lá bài “ Pot of” tốt nhất trong Yugioh. Bạn chỉ được phép sử dụng 1 lá bài Pot of Duality mỗi lượt, nhưng nó cho phép bạn xem được 3 lá bài đầu tiên và lấy 1 trong số chúng để thêm bài Tay bài. Điều này cho phép bạn nhìn trộm và tìm kiếm những lá bài cần thiết của mình, nhưng nhược điểm là bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt trong lượt kích hoạt lá bài này.

Tuy nhiên, hầu hết các lá Exodia không phụ thuộc vào Triệu hồi Đặc biệt, nên nhược điểm này không ảnh hưởng nhiều lắm tới kế hoạch của bạn đâu. 

Và ngay cả khi không tìm thấy lá bài Exodia trong 3 lá bài đầu tiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm các lá bài khác thay thế để hỗ trợ khi cần thiết khác.

 

One Day of Peace

Loại bài: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 5

Khi sử dụng lá bài nãy, mỗi người chơi sẽ cùng rút 1 lá bài và không được tấn công cho đến khi kết thúc lượt tiếp theo của đối thủ. Mặc dù thực tế lá bài này đem đến lợi ích cho cả hai người chơi cùng lúc. Nhưng đối với người chơi bộ bài Exodia thì việc rút được vào sớm hơn thì càng có lợi hơn. Lá bài này đồng thời ngăn cả những sát thương về Quái vật và Sát thương do hiệu ứng.

 

Cardcar D

Loại bài: Monster - Quái vật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 6

Giống như lá Pot of Duality, khi sử dụng lá bài này, bạn không được Triệu hồi Đặc biệt trong suốt lượt đó. Lá nài này không thể được Triệu hồi Đặc biệt, nhưng khi bạn Triệu hồi thông thường nó, bạn có thể gửi nó đến Mộ bài và được rút hai lá bài, đồng thời ngay lập tức kết thúc lượt của mình.

Điều này sẽ ngăn bạn tấn công, nhưng về cơ bản thì nếu bạn chơi với bộ Exodia thì bạn cũng chẳng cần tấn công làm gì.

 

Upstart Goblin

Loại bài: Spell- Phép thuật

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 7

Lá bài này sử dụng vô cùng đơn giản: Cấp cho đối thủ 1000 Điểm sống và bạn được rút 1 lá bài. Bạn sử dụng một lá bài để được 1 lá bài còn đối thủ của bạn thì tăng điểm, vậy tại sao bạn lại cần lá bài này ?

Thực tế, lá bài này không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy lá Exodia trong chồng bài của mình mà đồng thời nó còn biến việc đối thủ được thêm điềm thành lợi thế cho bạn khi sử dụng cùng với lá bài phía dưới - Hope for Escape.

 

Hope for Escape

Loại bài: Trap - Cạm bẫy

Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 8

Đây là một sự lựa chọn mạo hiểm nhưng đáng thử để bạn dành hết những nỗ lực cuối cùng để có được các lá Exodia. Nếu đối thủ của bạn có ít nhất 1000 Điểm sống hơn bạn, bạn phải trả 1000 Điểm sống cho mỗi 2000 điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ. Điều này sẽ đảm bảo bạn được rút ít nhất 1 thẻ, nhưng khi sử dụng chung với lá Upstart Goblin, bạn có thể kiểm được ba, thậm chí là nhiều hơn chỉ trong một lượt chơi.

Và vì đây là một lá bài Cạm bẫy được kích hoạt tức thì, nên bạn có thể lừa đối thủ bằng cách úp lá bài này xuống khiến cho đối thủ sử dụng các lá bài để loại bỏ bùa chú bẫy. Khi bị tấn công, bạn có thể kích hoạt lá bài này và khiến đối thủ lãng phí 1 lá bài phép thuật vô ích.

 

Battle Fader

Loại bài: Monster - Quái vật

Hiệu ứng của lá bài này tương đối đặc biệt so với các Quái vật khác. Khi đối thủ của bạn tiến hành tấn công trực tiếp, bạn được Triệu hồi Đặc biệt Fader từ Tay bài ( đây được gọi  là “ Hand trap” - Bẫy từ tay) và kết thúc lượt tấn công. Lá bài này sẽ ngay lập tức rời sân khi hoàn thành xong hiệu ứng. Điều này giúp chấm dứt các đòn tấn công của đối thủ trong một lượt.Những lá bài nên có trong bộ bài Exodia. 9

Ngoài ra, Fader nằm trên tay của bạn, vì vậy nó không dễ bị loại bỏ bởi các lá bài Phép thuật hay Bẫy.

3. Mẹo thiết lập bộ bài khác

- Để tăng xác suất rút được bộ bài Exodia: đưa bộ bài xuống còn 32 lá.

- Thực tế, Bộ bài chơi Exodia là một  bộ linh hoạt và có thể chơi kết hợp với nhiều loại các chuỗi khác. 

Ví dụ:

+ Chơi kết hợp cùng chuỗi các lá bài Watt cho phép bạn sử dụng tính năng của lá Watthydra nhằm nhanh chóng tìm được các thành phần của bộ Exodia.

Mẹo thiết lập bộ bài khác 0

+ Sử dụng cùng với bộ các bài Worn giúp bạn kích hoạt lá bài Future Fusion  để gửi toàn bộ các lá Worms từ Bộ bài rút vào Mộ bài, khiến cho Bộ bài của bạn chỉ còn lại những lá bài cần thiết để rút. 

Mẹo thiết lập bộ bài khác 1

+ Bộ bài Exodia cũng là bộ có thuộc tính Bóng tối giống như chuỗi bài Dark Magician. Do đó chúng có thể hỗ trợ cho nhau khi được trộn làm một.

Dù bạn chọn cách xây dựng bộ bài của mình như thế nào, thì một bộ Exodia được xây dựng tốt chắc chắn sẽ thay đổi toàn bộ bản chất trò chơi và cho bạn cơ hội chiến thắng xứng đáng.

2019/11/14 - 13k lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào