Những kiến trúc hình Rubik trên khắp thế giới

Những kiến trúc hình Rubik trên khắp thế giới

Sự nổi tiếng của Rubik đã được chứng minh bằng sự xuất hiện thường xuyên của nó trong phim ảnh, truyền hình và nghệ thuật. Rubik không chỉ là đứa con của nền văn hóa thập niên 80 và thế giới mà ngay cả ngày nay nó vẫn còn là một biểu tượng của trí thông minh và trí tuệ. Nó đã được sử dụng trong thế giới điện ảnh như một công cụ để truyền đạt trí thông minh, và trong nghệ thuật để truyền đạt sự bất tuân và khác thường. Trên thực tế, Rubik’s Cube đã tạo ra một tác động đáng kể đến thế giới từ khi ra đời, đến nỗi được đưa cả vào những công trình Kiến trúc. Cùng Thủ Thuật Chơi điểm qua các kiến trúc với biểu tượng Rubik trên khắp thế giới thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nhà máy rượu d'Arenberg Cube

Nhà máy rượu d'Arenberg Cube 0

Tòa nhà d'Arenberg Cube  trị giá 10 triệu đô nằm ở trung tâm nhà máy rượu nằm tại McLaren Vale, Úc. Nó mở cửa vào năm 2017 với thiết kế nội thất tuyệt vời bao gồm thang máy, nhà hát, nhà hàng ăn uống cao cấp với máy in đồ ăn 3D và nhiều loại rượu được cung cấp. Cấu trúc bằng kính, bê tông và thép tạo ra một kiến trúc tuyệt đẹp và tầm nhìn rộng ra khu vực xung quanh.

2. Bảo tàng Rubik’s Cube Budapest

Bảo tàng Rubik’s Cube  Budapest 0

Việc xây dựng bảo tàng theo chủ đề Rubik’s Cube được công bố vào năm 2012 và bắt đầu vào năm 2014 nhân kỷ niệm 70 năm phát minh. Bảo tàng này sẽ trưng bày những thành tựu trí tuệ 1100 năm qua của Hungary, và sẽ trở thành biểu tượng của thời kỳ phục hưng Hungary. Tuy nhiên, không có thêm thông tin nào được tiết lộ kể từ tháng 6 năm 2015, công trình vẫn chưa được khởi công.

3. Cầu thang tại Disney’s Pop Century Resort - Florida

Cầu thang tại Disney’s Pop Century Resort - Florida 0

Trong Disney World ở Florida có một khách sạn không giống ai - Disney’s Pop Century Resort là một khách sạn lấy cảm hứng từ các mốt và thú tiêu khiển của từng thập kỷ từ những năm 50 đến 90. Nằm trong khu vực những năm 1980 là cầu thang hình khối Rubik’s Cube khổng lồ này, gắn liền với khối khách sạn những năm 80.

4. Dự án Puzzle Façade - Áo

Dự án Puzzle Façade - Áo 0

Dự án Puzzle Façade biến tòa nhà Ars Electronica Futurelab thành một khối Rubik có thể chơi được. Sử dụng khối Rubik’s Cube cảm biến chuyển động được thiết kế đặc biệt và kết nối Bluetooth, mọi người được mời tham gia giải đố. Khối lập phương có thể xoay và quay như một khối bình thường, và chuyển động này sẽ thay đổi hướng ánh sáng trên tòa nhà. Vì khối lập phương thực tế không có nhãn dán màu, người dùng sẽ phải thử giải khối lập phương mà chỉ có thể nhìn thấy hai mặt cùng một lúc. Tuy nhiên, họ có toàn quyền kiểm soát câu đố nên một số người chơi đã từng giải được.

5. Nhà hát Scotiabank - Toronto

Nhà hát Scotiabank - Toronto 0

Bên ngoài nhà hát Scotiabank ở Toronto là một khối Rubik’s Cube 4x4 lớn màu đỏ. Khối lập phương này nằm trên đỉnh của một thang cuốn bên trong tòa nhà, do đó, nhìn từ bên trong khá là buồn nôn. Nhà hát từng thuộc sở hữu của Paramount, và khối xếp hình từng có nhiều màu sắc khác nhau giống như một khối lập phương bình thường, tuy nhiên sau sự tiếp quản của Scotiabank đã thay đổi màu sắc của khối này để phù hợp với thương hiệu của họ - một màu đỏ sẫm.

6. Tòa nhà với 1000 cánh cửa tái chế - Hàn Quốc

Tòa nhà với 1000 cánh cửa tái chế - Hàn Quốc 0

Tái chế vật liệu xây dựng tận dụng được chứng minh là một ý tưởng hay cho tòa nhà 10 tầng này. Nhà thiết kế Choi Jeong-Hwa đã bao phủ tòa nhà này bằng 1000 cánh cửa màu ở Seoul, biến công trình xây dựng thành một tác phẩm nghệ thuật.

7. XSmall House - Cambridge, MA

XSmall House - Cambridge, MA 0

XSmall House là một ngôi nhà giống khối Rubik với lớp ở giữa hơi xoắn. Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 102m2 này được xây dựng bằng ván ép, một loại vật liệu được sử dụng trong đóng tàu vào năm 2006. Tất cả các tầng đều có kiểu dáng khác nhau và chúng được nối với nhau bằng cầu thang gỗ.

8. Phòng trưng bày cho trẻ em - Melbourne

Phòng trưng bày cho trẻ em - Melbourne 0

Phòng trưng bày cho trẻ em Pauline Gandel là nơi các em bé có cơ hội vui chơi và học hỏi.

9. Ban công Pocket Cube

Ban công Pocket Cube 0

Công trình được xây dựng ở Milan, Ý này có ban công kính màu hình khối Pocket Cube  2x2

2022/09/14 - 567 lượt xem
12 lượt thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào