Các lá bài Dung hợp phổ biến trong Yugioh!

Các lá bài Dung hợp phổ biến trong Yugioh!

Chắc hẳn với người chơi Yugioh! thì Quái vật Dung hợp ( Fusion Monster) không còn mấy xa lạ. Fusion Monster là cái Quái vật thuộc Bộ bài Extra, không được tính vào bộ bài chính, và bạn có thêm tới 15 lá bài. Điều này tạo lợi thế không nhỏ cho bộ bài của bạn phải không? Để Triệu Hồi Dung Hợp bạn phải sử dụng các lá bài có giúp Dung hợp Quái vật, mà phổ biết nhất là lá Dung hợp / Polymerization. Vậy còn các lá bài Dung hợp khác nào không? Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách lá bài Dung hợp khác trong Yugioh nhé!

1. Parallel World Fusion

Parallel World Fusion 0

Quái vật Dung hợp: Quái vật Elemental HERO

Thật không may, Parallel World Fusion chỉ có thể triệu tập quái vật Elemental HERO, nhưng nó sở hữu một đặc điểm rất hiếm: khả năng phục hồi các thẻ bị trục xuất.

Khi phép thuật kích hoạt, bạn xáo trộn các quái vật Nguyên liệu, đưa chúng lại Bộ bài rồi Dung hợp và Triệu hồi một quái vật HERO. Mặc dù các quái vật Nguyên liệu không trở về tay, nhưng bạn sẽ có cơ hội sử dụng lại các Quái vật Nguyên liệu này một lần nữa thay vì chúng bị loại khỏi trò chơi, nhằm chuẩn bị cho 1 lần Dung hợp tiếp theo.

2. Dragon's Mirror

Dragon's Mirror 0

Quái vật Dung hợp: Loại Rồng - Dragon

Đây có thể là lá bài Dung hợp yêu thích của những người chơi Quái vật Dung hợp loại Rồng, như  Red-Eyes Slash Dragon., Blue-Eyes Ultimate Dragon...

Ưu điểm của lá bài Dragon's Mirror đó là bạn có thể sử dụng những Quái vật Nguyên liệu từ bàn chơi hoặc Mộ bài ( nhưng không phải từ tay). Điều đó cho phép 

những Quái vật ở Mộ bài vẫn còn tác dụng hỗ trợ dù đã bị đánh bại. Tuy nhiên, các lá bài Nguyên liệu sẽ bị trục xuất hoàn toàn khỏi trò chơi, nên hãy lưu ý đến Quái vật Nguyên liệu sẽ sử dụng. Ngoài ra, lưu ý tới cách sử dụng lá bài này: Chúng dùng để Dung hợp lá bài thuộc Loại Rồng, nhưng Nguyên liệu thì không nhất thiết phải loại Rồng ( miên là chúng đáp ứng yêu cầu).

3. Frightfur March

Frightfur March 0

Quái vật Dung hợp: Loại Frightfur

Bạn nghĩ là tất cả lá bài Dung hợp đều là Spell Card? Vậy thì không phải đâu, lá bài tiếp theo mà Thủ Thuật Chơi giới thiệu với bạn đó là Frightfur March - Một Trap Card. Lá bài này hướng tới những người chơi Frightfur Monster. Lá bài kích hoạt khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài nhắm tới một ( hoặc nhiều) Frightfur Monster của bạn. Khi đó  Frightfur March sẽ vô hiệu hóa hiệu ứng đó, đồng thời bạn có thể chọn một trong những Frightfur Monster bị nhắm tới của mình, đưa nó vào Mộ bài và Triệu hồi Đặc biệt một Quái vật Dung hợp  Frightfur cấp 8 trở lên!

Nhược điểm duy nhất của thẻ này là bạn phải chờ đối thủ nhắm vào đội hình của mình trước khi bạn có thể kích hoạt nó, nhưng Frightfur March mang lại cho bạn một cách phòng thủ tuyệt vời và Dung hợp được quái vật của mình. Sử dụng Frightfur March để triệu tập những sinh vật tuyệt vời như Frightfur Chimera, mà thông thường cần đến ba Quái vật nguyên liệu, là một lựa chọn hoàn hảo.

4. Super Polymerization

Super Polymerization 0

Quái vật Dung hợp: Tất cả các loại

Trong Trading card game, lá Super Polymerization không bị cấm sử dụng, nhưng nó bị giới hạn là chỉ được một lá trong mỗi bộ bài.  Chúng ta có thể dễ dàng thấy lý do tại sao ngay sau đây. Bằng việc loại bỏ 1 lá bài, bạn có thể Triệu hồi Dung hợp 1 Quái vật Dung hợp bằng cách sử dụng Quái vật Nguyên liệu thuộc cả hai bên sân ( bên của bạn và đối thủ). Thêm vào đó, các lá bài và các hiệu ứng khác không thể kích hoạt để phủ nhận hay hủy tác dụng của Super Polymerization.

Bởi vì Super Polymerization có thể sử dụng quái vật của cả hai bên trên sân, Super Polymerization đặc biệt phù hợp để Triệu hồi các quái vật như Chimeratech Overdragon, là quái vật chấp nhận Nguyên liệu theo các loại hoặc thuộc tính chung hơn là một tên cụ thể nào đó. Sử dụng sự kết hợp đáng sợ này để đồng thời quét sạch sân của đối thủ trong khi bổ sung thêm cho mình những quái vật đáng gờm.

5. Shaddoll Fusion

Shaddoll Fusion 0

Quái vật Dung hợp: Loại Shaddoll.

Hiệu ứng đầu tiên của Shaddoll Fushion khá đơn giản: Sử dụng các Nguyên liệu từ tay / bàn của mình để Triệu hồi Dung hợp một con quái vật Shaddoll.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ muốn đợi cho đến khi điều kiện thứ hai có thể kích hoạt: khi đối thủ của bạn đang điều khiển một quái vật đặc biệt được triệu tập từ Extra Deck, bạn lúc này có thể sử dụng quái vật trong Bộ bài rút của mình làm Nguyên liệu.

Giống như Dragon's Mirror, điều này giúp cho bài trên tay và trên sân của bạn đầy đủ, và không giống như hầu hết các thẻ bài dựa vào Sân của đối thủ, không quan trọng là sân của bạn trống hay đầy tại thời điểm kích hoạt.

6. Gem-Knight Fusion

Gem-Knight Fusion 0

Quái vật Dung hợp: Loại Gem-Knight

Gem-Knight Fusion về cơ bản là một lá bài Dung hợp tiêu chuẩn : sử dụng các vật liệu từ tay / sân của bạn để Dung hợp một Gem-Knight Fushion Monster. Nhưng thêm vào đó, hiệu ứng của lá bài cho phép bạn trục xuất một lá  Gem-Knight khỏi Mộ bại, để  đưa lại lá Gem-Knight Fusion về tay, là cơ hội để bạn tiếp tục Dung hợp các lá bài Gem - Knight tiếp theo.

Mặc dù việc trục xuất các lá bài Gem- Knight khỏi Mộ bài sẽ làm giảm số lượng bài của bạn, hệ bài Gem-Knight cũng cung cấp một vài phương thức để lấy lại những lá bài đã ra đi, giúp giảm nhẹ vấn đề.

7. Odd-Eyes Fusion

Odd-Eyes Fusion 0

Quái vật Dung hợp: Loại Rồng

Odd-Eyes Fusion có thể dùng để Triệu hồi Dung hợp bất kì Quái vật Dung hợp loại Rồng nào. Nó thường sử dụng các Nguyên liệu Dung hợp trên tay/ sân, nhưng nếu đối thủ của bạn đang điều khiển ít nhất hai quái vật trong khi bạn không có quái vật nào, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Odd-Eyes trong Extra Deck của mình làm Nguyên liệu.

Điều này giữ cho tay bài của bạn đầy đủ và cung cấp thêm động lực cho các thẻ xyz lồng nhau như Odd-Eyes Rebellion Dragon hoặc Odd-Eyes Absolute Dragon trong bộ bài Extra Deck của bạn.

8. Invocation

Invocation 0

Quái vật Dung hợp: Tất cả các loại, đặc biệt là loại Invoked.

Về cơ bản, Invocation có thể Dung hợp các quái vật của bất kỳ loạt nào, nhưng yêu cầu các Nguyên liệu phải có trên Tay bài (không phải là trên bàn).

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng lá bài này để Triệu hồi Dung hợp cho loại Invoked Fusion Monster, khi đó, bạn có thể trục xuất quái vật khỏi Sân của bạn hoặc Mộ bài làm Nguyên liệu.

Khi lá bài này được đưa vào Mộ bài, bạn có thể xáo trộn nó trong bộ bài, chọn một trong số những lá Aleister the Invoker đã bị trục xuất về tay của mình.

Invocation có tất cả những hiệu ứng cần thiết cho việc Dung hợp của bạn phải không nào ?

9. Future Fusion

Future Fusion 0

Quái vật Dung hợp: Tất cả các loại.

Là bài này đã từng bị cấm trong một thời gian dài vì sức mạnh đáng gớm của nó. Nó vừa giúp tập hợp tất cả các Nguyên liệu cùng lúc, vừa giúp cho Tay bài và Sân của bạn không bị ảnh hưởng số lượng bài, và sử dụng để Triệu Hồi Dung hợp tất cả các loại Quái vật !

Phải thừa nhận rằng, bạn phải đợi đến khi hai pha chờ của bạn (khi bắt đầu lượt của bạn) trôi qua trước khi quái vật xuất hiện và nếu Future Fusion rời khỏi sân, quái vật sẽ bị tiêu diệt, nhưng đây là những sự đánh đổi nhỏ để có được sức mạnh như vậy .

Ngoài ra,  Future Fusion lấp đầy Mộ bài của bạn với quái vật, hoàn hảo cho việc sử dụng các hiệu ứng phụ thuộc vào Mộ bài trong trò chơi.

Và với các lá bài như Worm Zero, những lá không giới hạn Nguyên liệu Dung hợp, đây là cách tuyệt vời để bạn loại bỏ càng sớm càng tốt những thành phần không cần thiết trong Bộ  bài, để cơ hội tiếp cận những quân bài cao hơn, ví dụ 5 lá thần sức mạnh Exodia.

10. Polymerization

Polymerization 0

Quái vật Dung hợp: Tất cả các loại.

Polymerization dĩ nhiên là lá bài không thể thiếu trong danh sách các lá bài Dung hợp. Đây là lá bài Dung hợp cơ bản nhất có trong mọi bộ bài nền tảng. Lá bài này có thể dùng để Dung hợp cho mọi loại Quái vật. 

Các hiệu ứng của lá bài không phức tạp như những lá bài Dung hợp còn lại trong danh sách này, nhưng chúng ta hoàn toàn không thể đánh giá thấp vai trò của nó, phải không nào ?

2020/06/03 - 10k views
Relate posts
Write comment
There are 2 discussions
Huỳnh Minh
3 years
Cách tính công thủ sau khi dung hợp ntn ạ?
Thủ thuật chơi Channel
Admin
3 years
Các lá bài sau dung hợp đã có sẵn công thủ được chỉ định rồi nên bạn lấy các công thủ đó. Không có cách tính nào cả nhe bạn.