Tìm hiểu về Ba vị thần Ai Cập trong Yugioh!

Tìm hiểu về Ba vị thần Ai Cập trong Yugioh!

Trong thế giới Yu-Gi-Oh, Tam đại thần linh Ai Cập (Egyptian God) được coi là những vị thần quyền năng nhất, với sức mạnh cực kì đáng nể, chỉ đứng sau Nữ Thần Ánh Sáng. Trong bài viết này, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về sức mạnh của Ba vị thần trong Yugioh! này nhé!

1. Giới thiệu chung

Ba vị thần Ai Cập, hay tên Tiếng Anh là Egyptian Gods hoặc Three Legendary Gods, là những lá bài trọng tâm trong manga, seri phim hoạt hình và một số game của thế giới Yugioh!.

Ba lá bài vị thân Ai Cập bao gồm:

- Slifer the Sky Dragon

- Obelisk the Tormentor

- Winged Dragon of Ra

Giới thiệu chung 0

 

Ba lá bài Thần Ai Cập là một trong những lá bài quyền năng do Maximillion Pegasus tạo ra, mô phỏng chúng theo hình dạng của ba Quái thú Ai Cập cổ đại khắc xung quanh Trò chơi Ngàn năm ở trên miếng đá Millennium Puzzle.

Khi Maximillion Pegasus quyết định đưa chúng vào các lá bài, những người tham gia dự án này đều bị tấn công bởi các linh hồn của quái vật Egyptian Gods. Vì vậy, Pegasus đã tự mình tạo ra những lá bài, dưới sự bảo vệ của Con mắt Ngàn năm. Sau khi Pegasus hoàn thành các lá bài đầu tiên, anh ta đã gặp ác mộng và mơ rằng mình bị tấn công bởi các vị thần Ai Cập. Shadi đã cho Pegasus biết rằng, anh ta đã chọc tức các vị thần. Pegasus tỉnh dậy và thấy mình bị thương, vì vậy anh ta cảm thấy những lá bài này quá mạnh và quá nguy hiểm để có thể sản xuất hàng loạt và nhờ Ishizu Ishtar chôn chúng trong lăng mộ của Pharaoh.

Người sở hữu các lá bài này lá bài này có thể trở thành Duel King - Vua trò chơi thi đấu. Nhưng một khi bị rơi vào tay kẻ xấu, các lá bài này có thể gây sát thương, thậm chí gây tử vong.

Giới thiệu chung 1

 

Còn ở ngoài đời thực, phiên bản đầu tiên của Ba vị thần được hãng Konami phát hành như một đặc quyền dành cho những người đã đặt hàng trước trò chơi  Game Boy Color game là Yu-Gi-Oh! Duel Monsters IV: Battle of Great Duelist, được phát hành ngày 07/12/2000. Nhưng đáng tiếc, Ba lá bài thần Ai Cập bị cấm sử dụng trong các giải thi đấu Yu-Gi-Oh! Trading Card Game.

2. Đặc điểm chung

Đặc điểm chung của Ba lá bài Vị thần Ai Cập trong Anime và Manga đều có những hiệu ứng khá tương tự nhau.

- Mỗi lá bài cần phải hy sinh 3 Quái vật để triệu hồi từ Tay.

- Chúng không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của thẻ bài Phép thuật, Cạm bẫy hay Quái vật hiệu ứng, trừ khi hiệu ứng đó là chuyển vị trí chiến đấu hoặc tăng hoặc giảm điểm ATK hoặc DEF của chúng, trong trường hợp chúng bị ảnh hưởng chỉ trong một lượt.

- Chỉ những người chơi có liên kết với thế giới Cổ đại mới sử dụng được chúng.

- Khi ở vị trí phòng thủ, chúng có thể chặn một cuộc tấn công hoặc hiệu ứng nhắm vào một con quái vật khác trên sân của người điều khiển và trở thành mục tiêu.

- Nếu chúng được triệu tập đặc biệt từ Mộ bài, chúng sẽ được đưa trở lại vào cuối lượt.

- Ba lá bài Thần Ai cập có thể được sử dụng để triệu hồi Nữ thần Ánh sáng Ai cập.

Dưới đây, Thủ thuật chơi sẽ chỉ ra chi tiết hơn cho bạn về từng lá bài.

3. Lá bài Slifer the Sky Dragon.

Lá bài Slifer the Sky Dragon. 0

 

Lá bài Slifer the Sky Dragon có tên gốc tiếng Nhật là Oshirisu no Tenkūryū, hay dịch là Celestial Dragon of Osiris. Tên gốc tiếng Nhật được lấy theo tên của Osiris, vị thần của Cuộc sống, Chết chóc và Sinh sản của Ai Cập. 

Tên tiếng Anh của lá bài này là một trò đùa của nhà sản xuất chuyển thể tiếng Anh cho bộ Anime, tên ông là Roger Slifer. Hình ảnh trên lá bài là hình ảnh rồng thần màu đỏ. 

Trong các lá bài thần trong Yugioh, Slifer the Sky Dragon cũng sở hữu sức mạnh đặc biệt. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của lá bài Yugioh thần này.

 

Ưu điểm thần Slifer the Sky Dragon

Slifer the Sky Dragon sở hữu năng lực chung của các lá bài thần. Các năng lực đặc biệt hay cạm bẫy không thể làm ảnh hưởng đến Thần Bầu Trời. Những năng lực đánh vào Slifer the Sky Dragon sẽ bị mất tác dụng vào cuối nước bài. Bên cạnh đó, Slifer the Sky Dragon còn nắm quyền kiểm soát gần như tuyệt đối quái vật của đối phương.

 

Nhược điểm thần Slifer the Sky Dragon

Tuy sở hữu sức mạnh đáng nể nhưng Slifer the Sky Dragon lại có nhược điểm rất lớn. Chỉ cần trên tay đối phương có tấm bài Card Destruction thì sức mạnh của Slifer the Sky Dragon sẽ bị giảm xuống 0 và trở về Mộ Bài. Để có thể sử dụng lá bài Slifer the Sky Dragon thật tốt, người chơi cần có một chiến thuật thông minh.

4. Lá bài Obelisk the Tormentor

Lá bài Obelisk the Tormentor 0

 

Obelisk the Tormentor, hay còn được gọi là Thần phá hoại Obelisk. Tên lá bài bắt nguồn từ thuật ngữ “ Obelisk”, tên của một loại tượng đài có hình dạng cao, có bốn cạnh, hẹp, kết thúc bằng hình kim tự tháp hoặc hình chóp ở đỉnh. Hình ảnh trong lá bài Obelisk the Tormentor là hình ảnh vị thần màu xanh khổng lồ.

Khi Obelisk hy sinh hai quái vật trên bàn đấu sẽ khiến tất cả quái thú trên bàn đấu của đối phương biến mất. Đồng thời trừ 4000 điểm gốc của đối thủ. Bên cạnh đó, khi hy sinh 2 quái vật trên bàn đấu, sức tấn công và phòng thủ của Obelisk sẽ vô hạn đến cuối lượt. Trong trường hợp hai quái vật hy sinh đó là thần Ra và Osiris, ATK/DEF của thần Phá Hoại sẽ trở nên vô hạn vĩnh viễn.

 

Ưu điểm của thần Phá Hoại Obelisk

Đối với 3 vị thần trong Yugioh, Obelisk chính là vị thần có thể đạt tới sức tấn công và phòng thủ mạnh mẽ nhất. Dù trên sân của đối phương có quái thú tấn công hay phòng thủ đều bị Obelisk tác động. Trong các lá bài thần trong Yugioh, đây là lá bài mạnh thứ hai, sau lá bài Nữ thần Ánh sáng.

 

Nhược điểm thần Phá Hoại Obelisk

Sở hữu sức mạnh đáng nể nhưng Obelisk có thể bị các quân “Share The Pain” hoặc “Soul Exchange” hiến tế. Bên cạnh đó Obelisk cũng là vị thần có đẳng cấp thấp nhất trong các Vị thần trong yugioh, nên không thể làm ảnh hưởng đến các vị thần khác như thần Ra  và thần Osiris.

5. Lá bài Winged Dragon of Ra

Lá bài Winged Dragon of Ra 0

 

Winged Dragon of Ra hay còn gọi là Dực Thần Long. Tên lá bài này được bắt nguồn từ tên của Ra, Thần Mặt trời của Ai Cập. Trong một số phiên bản, tên của Ra được đổi thành Apollo, tên thần Mặt trời của thần thoại Hy Lạp. Lá bài bao gồm hình ảnh vị thần toàn thân phủ màu vàng óng với đông cánh cứng cáp.

Thần Ra không có Công/Thủ gốc, chúng ta cần hy sinh điểm gốc để tạo ra công thủ cho thần Ra. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm sức mạnh của vị thần này.

 

Ưu điểm của thần Winged Dragon of Ra

- Trong điều kiện đối thủ sở hữu 1 đến 2 quái thú với ATK trung, chúng ta có thể tiêu diệt đối phương chỉ trong một nước.

- Một sức mạnh “bá đạo” khác của thần Ra đó chính là loại bỏ thế trận quái thú của đối thủ giăng ra, đảo ngược trận địa.

- Tiêu diệt hết quái thú trên sân đối phương

 

Nhược điểm của thần Winged Dragon of Ra

- Nếu không thể tiêu diệt đối phương trong một nước, chúng ta rất dễ bị tiêu diệt ngay sau đó vì số điểm gốc còn lại rất ít ỏi.

- Nếu có dưới 1000 điểm gốc, thần Ra không thể “quét sạch” các quái thú của đối phương.

6. Triệu hồi Nữ thần Ánh sáng

Triệu hồi Nữ thần Ánh sáng 0

 

Holactie the Creator of Ligh hay còn gọi là Horakhty, Vị Thần Sáng Tạo Ánh Sáng, là Nữ đứng trên ba vị thần Ai Cập. Chỉ như vậy thôi cũng biết Holactie sở hữu sức mạnh vô địch đến nhường nào. Vị thần Ánh sáng Holactie được triệu hồi bằng cách hy sinh 3 lá bài thần Ai Cập. Quá trình triệu hồi Holactie không thể bị vô hiệu hóa. Và với sức mạnh vô địch, nếu bạn gọi ra lá bài này, bạn có thể thắng luôn trận đấu. 

Ngoài Ba vị thần Ai Cập, trong Yugioh! còn có  Tam tà thần và Tam ảo ma. Thủ thật chơi sẽ gửi đến các bạn trong thời gian tới.

2020/03/27 - 25k views
Relate posts
Write comment
There are 1 discussions
Trần Long
4 years
Hay =))