10 lá bài Quái vật mạnh nhất (ATK cao nhất) trong Yugioh

10 lá bài Quái vật mạnh nhất (ATK cao nhất) trong Yugioh

Lá bài Quái vật là một trong số những loại lá bài cơ bản nhất trong trò chơi bài Yugioh. Mỗi Quái vật có những chỉ số sức mạnh như tấn công ( ATK) và phòng thủ ( DEF) cùng với các hiệu ứng đi kèm khác nhau. Phần lớn các trận đấu bài Yugioh kết thúc là do đấu thủ bị hết Điểm sống ( Life Point) do đối thủ sử dụng các quân bài Quái vật mạnh với chỉ số ATK cao. Vậy trong số hàng ngàn lá bài Yugioh, đâu là các lá bài có mạnh nhất với chỉ số ATK cao nhất? Cùng Thủ thuật chơi điểm qua top 10 lá bài Quái vật mạnh nhất trong Yugioh nhé.

1. 10. Machina Force

ATK: 4600

DEF: 4100

10. Machina Force 0

Thật không may là dù có chỉ số Tấn công cực kì cao, vượt xa cả lá bài Blue-Eyes White Dragon ( Rồng trắng mắt xanh) nổi tiếng, lá bài Machina Force khá là khó để sử dụng.  Machina Force không thể Triệu tập thông thường, mà cần phải cống nạp 4 quái vật cụ thể trên sân để tiến hành Triệu tập đặc biệt. Mỗi lần tấn công nó sẽ làm mất 1000 điểm Sinh mệnh của người sở hữu. Machina Force cho phép bạn hồi sinh lại 3 quái vật cống nạp ban đầu của nó từ Nghĩa địa trở lại bàn thi đấu bằng cách hi sinh lá bài này. 

Tuy việc sử dụng lá bài này là khó, nhưng khi chơi kết hợp với các hiệu ứng thì kết quả rất tuyệt vời. Bạn nên biết rằng các quái vật loại Máy móc như Machina Force có những hiệu ứng độc quyền liên quan đến nhân đôi ATK như sử dụng lá các phép thuật Limiter Removal và Power Bond. Do đó, nhiều khi bạn chỉ cần sử dụng Machina Force 1 lượt  là đã dành chiến thắng luôn.

2. 9. Rocket Arrow Express

ATK: 5000

DEF: 0

9. Rocket Arrow Express 0

Là bài mạnh tiếp theo là Rocket Arrow Express, với chỉ số ATK cực kì đáng sợ lên đến 5000. Rocket Arrow Express được sử dụng như một phương án cuối cùng. Lá bài này không được Triệu hồi thông thường mà được Triệu hồi đặc biệt khi trên tay bạn không còn lá bài nào cả. Trong lượt bạn Triệu hồi đặc biệt lá bài này, bạn không được tiến hành Tấn công, không được kích hoạt bất kì hiệu ứng hay set bất kì lá bài nào. Lá bài này sẽ bị phá hủy nếu ở giai đoạn Standby các lượt tiếp theo sau khi rút bài, bạn không bỏ hết bài của mình vào Nghĩa địa. 

 Nói chung, khi sử dụng lá bài này bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi, do đó nó chỉ được sử dụng như một phương án cuối cùng. Nếu đối thủ của bạn không thể loại bỏ lá bài sau lượt Triệu hồi đặc biệt mà bạn bị vô hiệu hóa tấn công, thì ở các lượt kế tiếp, bạn có thể sử dụng là bài này để xé nát mọi hàng phòng thủ của đối phương bằng sức mạnh phi thường của Rocket Arrow Express. 

Giống như Machina Force, Rocket Arrow mang kiểu máy, nhưng đáng buồn là hiệu ứng của chính nó sẽ ngăn bạn kết hợp nó với các lá phép thuật giúp nhân đôi ATK.

3. 8. Flower Cardian Lightflare

ATK: 5000

DEF: 0

8. Flower Cardian Lightflare 0

Lá bài tiếp theo đó là Flower Cardian Lightflare với nền bài màu trắng. Để triệu hôi lá bài này, bạn cần hy sinh 4 Quái vật Tuner ( Quái vật Điều phối ) và 1 Quái vật bất kì khác, tổng là 5 lá. Sự hi sinh là tương đối lớn nhưng may mắn là hiệu quả mang về cực cao. 

Trước tiên, ở mỗi lượt sau khi triệu hồi lá bài này, bạn có thể vô hiệu quả và phá hủy 1 lá bài Phép thuật hoặc Cạm bẫy của đối thủ. 

Tiếp theo, các Quái vật Flower Cardian ( bao gồm cả lá Flower Cardian Lightflare này) có thể vô hiệu quá hiệu ứng của Quái vật đối thủ khi tấn công chúng. 

Cuối cùng, khi lá bài này bị hủy do bị tấn công hoặc do hiệu ứng, bạn có thể Triệu hồi đặc biệt một Quái vật Flower Cardian khác từ bộ bài Bổ sung của mình.

Như bạn có thể thấy, Lightflare hỗ trợ rất nhiều cho việc xây dựng các lá Flower Cardian.

4. 7. Superdimensional Robot Galaxy Destroyer

ATK: 5000

DEF: 2000

7. Superdimensional Robot Galaxy Destroyer 0

Quả thật đây là một lá bài cực kì mạnh rất xứng đáng với tên gọi có phần dày dòng của nó. Đây là một lá bài Quái vật loại xyz với viền màu đen, Galaxy Destroyer yêu cầu 3 quái vật cấp 10 làm vật hiến tế. Sau khi được triệu tập, ngoài sức mạnh ATK khổng lồ, thì nó cũng có những hiệu ứng đáng mong đợi. Bạn được phép tách 1 Nguyên liệu xyz của lá bài này để phá hủy toàn bộ lá bài Phép thuật và Cạm bẫy của đối phương và đối phương cũng không được kích hoạt bất kì hiệu ứng nào để đáp trả hành động này.

Bởi vì Galaxy Destroyer có 3 Nguyên liệu xyz cho nên dù cho đối thủ của bạn có chống đỡ được ATK của lá bài này, thì cũng sẽ mất hết 3 lấn hỗ trợ từ các lá bài Phép và cạm bẫy vì bị phá hủy. 

Sử dụng Safe Zone để bảo vệ cho lá Galaxy Destroyer và nhớ sử dụng các lá nhân đôi ATK cho loại Máy móc để tăng hiệu quả tấn công.

5. 6. Five-Headed Dragon

ATK: 5000

DEF: 5000

6. Five-Headed Dragon 0

Đây là một trong số những lá bài Rồng mạnh nhất trong Yugioh, thuộc loại Quái vật Hợp nhất. Five-Headed Dragon có chỉ số ATK và DER đều lên đến 5000. Nó được Triệu hồi hợp nhất bằng cách sử dụng 5 Quái vật Rồng bất kì, nên xem xét sử dụng các lá bài cho phép triệu hồi quái vật từ Nghĩa địa ví dụ Dragon's Mirror để đáp ứng số lượng Quái vật trên.

Sau khi được Triệu hồi, lá bài này bỏ qua sát thương chiến đấu và không thể bị hủy diệt bởi các Quái vật thuộc hệ Đất, Nước, Lửa, Gió hay Bóng đêm. Chỉ bị hủy diệt bởi quái vật hệ Ánh sáng và Thần thánh. Thực sự thì đây là những hiệu ứng rào cản bổ sung tương đối kì lạ cho một lá bài vốn đã có những ưu thế cực lớn. Nó gần như khiến cho lá bài này trở nên mạnh hơn hẳn.

6. 5. Malefic Truth Dragon

ATK: 5000

DEF: 5000

5. Malefic Truth Dragon 0

Tiếp tục là một là bài loại Rồng với ATK và DER bằng 5000 khác. Malefic Truth Dragon hỗ trợ rất nhiều khi xây dựng hệ môi trường Malefic. Khi một lá bài Malefic khác bị tiêu diệt trong chiến đấu, bạn có thể dành nửa số Life Point của mình để Triệu hồi đặc biệt lá bài này từ trên tay hoặc cả từ Mộ bài. 

Giống như các lá bài cùng loại, lá bài này cũng cần có lá bài Môi trường được sử dụng. Nếu lá bài Môi trường bị phá hủy, Malefic Truth Dragon  cũng sẽ bị phá hủy. Ngoài ra, chỉ được sử dụng 1 lá bài loại Malefic cùng thời điểm. Tuy nhiên điều này cũng không phải là cản trở quá lớn, vì chỉ cần một lá bài Malefic Truth Dragon có chỉ số tấn công cực kì cao và một khi nó tiêu diệt được một quái vật của đối thủ, tất cả các quái vật khác đang được mở cũng đều bị phá hủy hết.

Nói tóm lại, Malefic Truth Dragon là một lá bài cực kì tuyệt vời, và sẽ làm đối thủ của bạn hoảng loạn vì trước đó họ còn nghĩ là đã tiêu diệt được một lá Malefic của bạn.

7. 4. Dystopia the Despondent

ATK: 5000

DEF: 5000

4.  Dystopia the Despondent 0

Đây là một loại Quái vật loại Ma Qủy ( Fiend) với chỉ số ATK và DER đều là 5000. Để triệu hồi nó, bạn cần đưa  4 lá bài 1 sao bất kì vào Mộ bài. Giống như Truth Dragon, Dystopia cũng có thể được triệu hồi từ tay hoặc là từ Mộ bài.

Về cơ bản thì việc khó nhất khi sử dụng lá Dystopia đó là làm cách nào để có một lá 4 sao để Triệu hồi nó. Sau đó, thì mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Khi lá Dystopia có trên bàn, các quái vật khác của bạn không thể tấn công. Bạn có thể trục xuất 1 lá bài cấp 1 của mình khỏi Nghĩa địa, thay vào đó là bài Dystopia sẽ miễn nhiễm với mọi đòn tấn công và hiệu ứng như Mirror Force… Với chỉ số ATK cao ngất ngưởng và hàng rào cản trở tấn công này, kẻ thù của bạn sẽ phải vất vả lắm mới chống lại được.

8. 3. Dragon Master Knight

ATK: 5000

DEF: 5000

3.  Dragon Master Knight 0

Lá bài có ATK và DEF 5000 tiếp theo là Quái vật dạng Kết hợp ( Fusion) giữa Black Luster Soldier và Blue-Eyes White Dragon ( Rồng trắng mắt xanh). Khi được triệu hồi, ATK của nó có thể đặt trên 5000 bởi vì ATK sẽ tăng thêm 500 với mỗi lá bài Rồng khác có mặt trên bàn mà bạn đang điều khiển.

Với chỉ số ATK có thể điều chỉnh như trên, lá bài này có thể vượt xa chỉ số ATK so với tất cả các lá bài còn lại trong danh sách từ 10 - 4 ở trên.

9. 2. Don Thousand/Monster B

ATK: 10000

DEF: 1000

2. Don Thousand/Monster B 0

Hai lá bài mạnh nhất cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay là hai lá bài được bán chính thức tại sự kiện Boss Duels. Thật không may, bạn không thể sử dụng chúng trong các cỗ bài bình thường hoặc tại các giải đấu thông thường mà chỉ được sử dụng trong cơ chế đấu giải 3 vs 1 của Boss Duels.

 Don Thousand/Monster B là một lá bài Quái vật có điểm ATK lên đến 10.000. Nó chỉ được Triệu hồi đặc biệt bằng lá bài phép thuật Don Thousand/Spell C. Vào cuối Giai đoạn Tấn công, bạn có thể tiêu diệt tất cả Quái vật của đối thủ trên bàn và hồi sinh tất cả những quái vật đó lên bàn phía mình dưới dạng Phòng thủ. Ngoài ra, Don Thousand/Monster B có thể ngăn chặn một đòn tấn công mình, bằng cách tiêu diệt một quái vật đồng minh. Với đủ sức mạnh để quét sạch điểm sinh mệnh của người chơi trong một đòn, chắc chắn bạn sẽ muốn có hai người bạn bên cạnh khi đối mặt với Monster B.

10. 1. Don Thousand/Monster C

ATK: 100,000

DEF: 100,000
 

1. Don Thousand/Monster C 0

Vâng, lá bài cuối cùng và là bài được đánh giá là mạnh nhất Don Thousand/Monster C với 100.000 điểm ATK và DEF, gấp hơn 10 lần so với chỉ số Life Point 8000 điểm. Bạn có thể Triệu hồi đặc biệt là bài này khi lá bài Monster B bị đánh bại, ra mặt như một lá bài Trùm cuối vậy. May  thay là lá bài này không thể tấn công, nhưng nó cũng không thể bị phá hủy bởi các hiệu ứng và ngăn không cho đối thủ tiến hành tấn công các quái vật khác ngoại trừ lá bài này. Lá bài này cũng khiến đối thủ bị xử thua ngay lập tức nếu không thể tấn công.

Vì vậy, Don Thousand/Monster C khiến đối thủ phải tấn công ít nhất 1 lần nhưng không được tấn công quái vật khác ngoài nó. Do đó, nếu không có mánh khóe nào, đối thủ cũng sẽ bị nghiền nát ngay lập tức. Tuy nhiên, tình hình vẫn có thể cứu vãn được bằng cách sử dụng các lá bài như Honest  hoặc Amazoness Swords Women để sử dụng chính ATK của Don Thousand/Monster C để chống lại nó.

 

Xem thêm các bài tổng hợp khác về trò chơi Yugioh của Thủ thuật chơi 

Top 10 lá bài Yugioh hiếm có và đắt đỏ nhất

Top 5 các Deck mạnh nhất trong Yugioh ! năm 2019

2019/10/28 - 27k views
Relate posts
Write comment
There are 3 discussions
ng
nguyễn quang
2 years
cái con don thousand monster c dịch bị sai phải là nếu hết lượt đối thủ họ ko tấn công thì họ sẽ thua chứ ko phải mình thua cả con dystopia nx không phải 1 con 4 sao mà là 4 con 1 sao
Thủ thuật chơi Channel
Admin
2 years
Cảm ơn bạn đã đóng góp. Bên mình đã chỉnh sửa lại rồi nha !
Hoàng Lộc Bùi
2 years
Giờ mà còn người chơi với đọc cái này, thật quý. Mà bạn ơi cho mình hỏi, bạn có biết lá bài rồng nào có 5000 ATK khác nữa không. Lúc mình còn nhỏ, mình nhớ có thấy 1 con rồng 5000 ATK/ DEF nhưng mà quên tên rồi.