Hướng dẫn cách tự  in bài Yugioh đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tự in bài Yugioh đơn giản nhất

Trò chơi bài Yugioh là một trong những trò chơi rất được ưu chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên để sở hữu một lá bài chơi chính hãng thì số tiền bỏ ra là không nhỏ. Trên mạng, các bộ bài này có thể có giá lên đến vài trăm đến cả một triệu một bộ, đặc biệt có những lá bài thuộc hàng hiếm rất khó sở hữu. Nếu bạn không phải là người sưu tầm bài mà chỉ đơn thuần muốn sở hữu bài để chơi với bạn bè, bạn có thể chọn cách kinh tế hơn đó là tự in bài. Theo dõi hướng dẫn dưới đây để có một bộ bài chơi Yugioh hợp lí nhé.

1. Tìm kiếm mẫu lá bài in

Để bắt đầu tự in bộ bài Yugioh của mình, trước tiên bạn cần liệt kê ra các lá bài bạn muốn sử dụng hoặc muốn in. Sau đó, tiến hành tìm kiếm các phôi mẫu in như sau:

Cách 1: Tìm kiếm trong thư viện

Bước 1: Truy cập vào website: https://yugioh.fandom.com/vi

Bước 2: Kích chọn thanh search trên cùng bên phải.

Tìm kiếm mẫu lá bài in 0

Bước 3: Nhập tên lá bài mà bạn muốn tìm kiếm mẫu in. Hoặc kích vào gợi ý ở bên dưới nếu bạn không nhớ đầy đủ tên của lá bài. Nhấn Enter.

Tìm kiếm mẫu lá bài in 1

Bước 4: Khi tìm kiếm xong, webiste sẽ load ra trang chi tiết thông tin về lá bài này. Kích chuột vào vào ảnh đại diện lá bài, chọn Save image as… 

Tìm kiếm mẫu lá bài in 2

Sau đó lưu bức ảnh này vào một vị trí hoặc thư mục trong máy tính của bạn.

Cách 2: Tìm kiếm trên Google

Trong trường hợp bạn cảm thấy lá bài trên thư viện có hình ảnh không được sắc nét, bạn có thể tìm kiếm tên lá bài này trên Google, trong mục hình ảnh. 

Chọn và lưu về lá bài có hình ảnh rõ nét nhất và kích thước lớn để làm phôi mẫu in.

2. Tạo bản in bài

Sau khi đã có danh sách các mẫu lá bài bạn cần in được lưu về máy, chúng ta cần tiến hành tạo ra file bản in. Ở đây, chúng ta cần một máy tính có sử dụng phần mềm Microsoft Word. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Microsoft Word rồi mở 1 file văn bản mới.

Tạo bản in bài 0

Do khi in ra, mẫu in sẽ là một tờ giấy A4 nên cần cài đặt lại kích thước File như sau: Kích vào Tab Layout, Chọn Size. Chọn kích thước giấy là A4

Tạo bản in bài 1

Bước 2: Kéo thả ảnh vào phần mềm bằng cách Kích vào hình ảnh lá bài, nhấn Ctrl + C.

Tạo bản in bài 2

Rồi vào file văn bản, nhấn tổ hợp Ctrl + V.

Bước 3: Chỉnh kích thước hình ảnh lá bài về kích thước tiêu chuẩn bằng cách 

- Kích chọn hình ảnh lá bài.

- Chọn menu Format.

- Ở ngoài cùng bên phải, bạn có thể thấy chỉ số về kích thước của lá bài.

Tạo bản in bài 3

Ví dụ hiện tại là 4.57" x 3.13". Bạn tiến hành nhập kích thước chuẩn là 8.6 cm x 5.9 cm vào lần lượt 2 ô. Ở đây đơn vị tính đang là inch nên khi bạn nhập đơn vị cm, Word sẽ tự động quy đổi sang inch là 3.39" x 2.31" nhưng không có vấn đề gì cả nhé.

Tạo bản in bài 4

Bước 4: Di chuyển và sắp xếp lá bài.

Một file A4 được in ra bạn có thể in được khoảng 9 lá bài trên cùng một tờ. Do đó cần di chuyển và sắp xếp các lá bài cho gọn trên tờ giáy in. Hiện tại khi bạn kích vào ảnh, bạn không thể di chuyển được nó tới các vị trí khác. Do đó, muốn di chuyển ảnh, bạn thực hiện các bước sau:

- Kích vào hình ảnh lá bài

- Chọn menu Format. Kích chọn vào Wrap Text, chọn In Front Text

Tạo bản in bài 5

Khi này, bạn kích vào hình ảnh và có thể di chuyển nó bất cứ đâu trên file văn bản. Sắp xếp hình ảnh gọn vào 1 góc của văn bản.

Tạo bản in bài 6

Bước 5: Tiếp tục lặp các bước từ  2 đến 4 đối với các lá bài khác để được một file văn bản với 9 hình ảnh. Bạn có thể tạo thêm các trang A4 nối tiếp với 9 lá bài khác cho đến khi bạn có đủ số lượng bài mà mình mong muốn.

Bước 6: Lưu file Word mới tạo bằng cách nhấn Ctrl + S hoặc File chọn Save. Đặt tên File và lưu tại một vị trí nào đó trên máy tính của bản.

 

3. In lá bài

Nếu bạn có sẵn máy in màu, bạn có thể tiến hành in ngay lá bài bằng cách nhấn Ctrl + P hoặc File > Print.

Còn nếu bạn không có sẵn máy in màu, hãy sao chép file Word mẫu in đã tạo ra USB và mang ra cửa hàng in nhé. 

Lưu ý khi in bài, đó là bạn hãy chọn loại giấy in tốt và hình ảnh trong phôi mẫu tốt, đơn vị in ấn chất lượng thì là bài in ra sẽ có hình ảnh đẹp, tốt.

4. Cắt lá bài và chỉnh sửa

Sau khi đã có bản in lá bài, bạn tiến hành cắt tách các lá bài ra khỏi tờ giấy in. Tiến hành cắt cẩn thận theo viền lá bài, tránh cắt chờm vào hình nhé.

Tuy nhiên, lá bài của bạn chỉ có một mặt, mặt đằng sau sẽ bị trắng và trống trơn. Vì vậy bạn có thể tiến hành tạo mẫu in cho mặt sau của bài. Tốt nhất bạn nên in mặt sau của bài vào loại giấy dán có keo dính. Tiến hành bóc miếng hình dán và dán vào đằng sau lá bài có hình ảnh. 

Cắt lá bài và chỉnh sửa 0

Vậy đẹp cực kì rồi đó !

5. Bảo quản lá bài

Không giống với các lá bài gốc, các lá bài của bạn chắc chắn có chất lượng không tốt bằng, do đó có thể dễ bị bay màu và trày xước trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn có thể dùng bọc bài ( Sleeve) để bảo quản lá bài của bạn được tốt hơn.

Bảo quản lá bài 0

2019/10/14 - 18k views
Relate posts
Write comment
There are 2 discussions
Nam Vu
4 years
qua hay va qua dinh cao a hi hi :))))))))
Quân Nguyễn
4 years
Bạn in bằng máy in gì thế