Nguồn gốc và sức mạnh của 7 Bảo vật Ngàn năm trong Yugioh!

Nguồn gốc và sức mạnh của 7 Bảo vật Ngàn năm trong Yugioh!

Nếu ai là người hâm mộ của seris truyện, anime, game Yugioh! chắc chắn đều biết đến Bảo vật Ngàn năm - nguồn gốc sức mạnh của hầu hết các nhân vật chính đình đám. Bảo vật Ngàn năm thực chất là 7 Bảo vật được tạo ra từ một phép thuật cổ xưa được tìm thấy trong Thần chú Ngàn năm để phong ấn Trò chơi Bóng tối mãi mãi. Cùng tìm hiểu về Nguồn gốc và sức mạnh của 7 Bảo vật Ngàn năm trong Yugioh! thông qua bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé!

1. Nguồn gốc và danh sách Bảo vật Ngàn năm

Vào 3000 năm trước, đất nước Ai Cập cổ đại đứng trước sự bành trướng xâm lược của các nước láng giềng. Để giải nguy cho đất nước, Pharaorh Akunumkanon đã lệnh cho Akunadin thực hiện lễ hiến tế đã tạo thành các báu vật ngàn năm chống lại quân xâm lược.

Akunadin bí mật hi sinh mạng sống 99 người dân ở làng Kul Elna để hiến tế cho thần linh và tạo ra bảy báu vật ngàn năm. 

Phiến đá Ngàn năm trong làng Kul Elna là nguồn gốc và nơi an nghỉ của Bảy bảo vật. Những báu vật này sở hữu một sức mạnh phi thường và đem lại những điều tốt đẹp cho người sở hữu nó. Nhưng ngược lại, chúng cũng ẩn chứa những điều đáng sợ nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Danh sách 7 Bảo vật Ngàn năm bao gồm:

1. Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm

2. Millennium Eye – Con mắt ngàn năm

3. Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

4. Millennium Scale – Cán cân ngàn năm

5. Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm

6. Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

7. Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm

Nguồn gốc và danh sách Bảo vật Ngàn năm 0

2. Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm

Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm 0

Nguồn gốc ban đầu

Trò chơi Ngàn năm là một trong các Bảo vật Ngàn năm. Ban đầu nó được gọi là Dây chuyền Ngàn năm, nhưng sau khi bị vỡ và yêu cầu phải lắp ráp nó lại thì giờ nó được biết đến như Trò chơi Ngàn năm.  Pharaoh Aknamkanon giữ lấy dây chuyền, trong khi sáu pháp sư giữ lấy sáu món khác. Tuy nhiên, sau khi biết được cách tạo ra các báu vật, vị vua này đã lâm bệnh nặng và sau đó qua đời. Người kế vị ông tức con trai ông, là Pharaorh Atem nắm giữ Trò chơi ngàn năm này.

Dây chuyền tiếp đó bị Vua Trộm Bakura đánh cắp, người sử dụng nó cùng các bảo vật ngàn năm khác để triệu hồi Zorc Necrophades.

Atem đánh bại Zorc nhưng phải trả cái giá đắt, đó là  phong ấn linh hồn của Zorc và ông vào trong Dây chuyền Ngàn năm đã bị vỡ rồi đặt vào lăng mộ.

 

Chủ nhân hiện tại

Ban đầu, Trò chơi ngàn năm được một nhóm khảo cổ học người Anh khai quật được tại Thung lũng của các vị vua vào đầu thứ kỉ 20. Mỗi người trong số họ phải chịu những cái chết bí ẩn, trong đó, người cuối cùng thốt ra "Trò chơi bóng tối" rồi tắt thở hơi.  Chi tiết cốt truyện này sau đó đã được thay đổi.

Vào những năm 1960, Solomon Muto đã lấy lại được Trò chơi Ngàn năm trong lăng mộ của vị Pharaoh vô danh là Atem. Trong nhiều năm, không ai có thể giải được câu đố này. Cháu trai của Solomon Muto, Yugi - cũng là nhân vật chính của loạt truyện, đã tìm thấy Trò chơi ngàn năm tại cửa hiệu trò chơi của ông mình và phải mất 8 tháng để giải được câu đố này. Và bắt đầu từ lúc đó, cuộc phiêu lưu của Yugi chính thức bắt đầu.

Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm 1

Quyền năng chính

Trò chơi ngàn năm chứa mảnh linh hồn của Pharaoh Atem và Zorc Necrophades. Từ linh hồn của Atem sau đó được biết với danh tính là Yami Yugi, cư trú trong cơ thể của Muto Yugi, nhân cách thức hai của cậu.

Trò chời ngàn năm có thể thanh tẩy những linh hồn bị nhiễm bẩn, giúp nâng khả năng chiến thắng của người sở hữu nó trong bất kì trò chơi hay trận chiến nào. Tinh thần chính là cội nguồn của sức mạnh, cho nên nếu người chơi mất đi niềm tin thì sức mạnh cũng sẽ bị phá vỡ. Bên cạnh đó, ai có được Trò chơi ngàn năm sẽ có “quyền năng của bóng tối”.

3. Millennium Eye – Con mắt ngàn năm

Millennium Eye – Con mắt ngàn năm 0

Nguồn gốc ban đầu

Con mắt ngàn năm được tạo ra 3000 năm trước cùng với cả Bảo bối Ngàn năm khác bởi Akunadin. Sau khi tạo ra, Akunadin hy sinh mắt trái của mình và tự mình đeo Con  mắt ngàn năm. 

 

Chủ sở hữu hiện tại

Sau này, một nhóm những kẻ canh gác lăng mộ bảo vệ Con  mắt ngàn năm hàng thiên niên kỷ. Một trong số họ là Shadi đã đặt Con mắt ngàn năm vào mắt trái của Pegasus. Bằng sức mạnh của bảo vật này, Pegasus có thể nhìn thấy Sindia người vợ đã mất của mình. Pegasus sử dụng Con mắt ngàn năm để đọc được tâm chí của những đối thủ chơi. Bakura dành được Con mắt sau một trận đấu với Pegasus và đã sử dụng bảo vật này vào những việc xấu. Sau này, Yugi và Yami đã giành lại bảo vật này.

Millennium Eye – Con mắt ngàn năm 1

Quyền năng

Con mắt ngàn năm giúp người sở hữu nó đọc được suy nghĩ của con người và phong ấn linh hồn của người khác trong những quân bài. Nhưng muốn sử dụng nó, người sở hữu phải hi sinh một con mắt thật của mình.

4. Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm 0

Nguồn gốc

Vòng cổ ngàn năm là 1 trong số những Bảo vật Ngàn năm. Vào thời cổ đại, nó thuộc về Mahad cho đến khi nó bị cướp bởi Vua trộm Bakura. Vua tên cướp đã hy sinh thân xác và linh hồn của anh ta bị phong ấn bên trong chiếc Vòng cổ. Tuy nhiên, một mảnh linh hồn của Zorc Necrophades đã bị phong ấn trong Vòng cổ ngàn năm trong quá trình tạo ra nó, điều này dẫn đến việc tạo ra Yami Bakura sau này.

 

Chủ sở hữu hiện tại

Nhiều năm sau, Vòng tròn trí tuệ ngàn năm được tìm thấy bởi cha của Bakura Ryou và ông đã đưa Bảo vật này cho con trai mình.

Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm 1

Quyền năng

Vòng tròn trí tuệ ngàn năm Chứa linh hồn của Zorc NecrophadesVua trộm Bakura. Bảo vật này có khả năng xóa bỏ kí ức của con người, đưa linh hồn họ nhập vào những vật thể khác. Tuy nhiên, phải là một người có ý chí vững vàng mới có thể điều khiển được nó. Ngoài ra, nó cho phép chủ nhân của nó tìm bất cứ thứ gì mà họ muốn, hoạt động như một chiếc la bàn.

5. Millennium Scale – Cán cân ngàn năm

Millennium Scale – Cán cân ngàn năm 0

Nguồn gốc

Sau chống quân xâm lược, Cán cân ngàn năm được trao cho pháp sư Karim dùng để xét xử những kẻ phạm tội. Cán cân ngàn năm cũng từng một lần rơi vào tay vua trộm Bakura và bị lưu lạc khắp nơi.

Millennium Scale – Cán cân ngàn năm 1

Chủ nhân hiện tại

Shadi, một thành viên trong nhóm Canh gác mộ, sau khi đưa Con mắt ngàn năm cho Pegasus, ông ta giữ lại cho mình Cán cân ngàn năm và Chìa khóa ngàn năm. Tuy nhiên, trong một cuộc chiến, Yugi và Yami đã cùng nhau chiến đấu lấy lại cán cân ngàn năm.

 

Quyền năng

Cán cân ngàn năm có quyền năng phán xét tội lỗi của bất kì ai. Nếu những người trả lời câu hỏi trước cán cân nhưng im lặng hoặc trả lời sai sẽ bị vị thần Ai Cập và đầy xuống địa ngục.

6. Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm

Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm 0

Nguồn gốc

Tể tướng Shimon vào 3000 năm trước là người trao quyền giữ Chìa khóa ngàn năm. Sau đó, bảo bật này được giao cho Shada nhằm tìm kiếm KA mạnh nhất chứa trong thân thể mỗi người.

 

Chủ sở hữu hiện tại

Sau này, Shadi là người sở hữu Chìa khóa ngàn năm. Shadi đã dùng nó để đi vào trái tim và tâm hồn của Yugi hòng tẩy não chúng. Tuy nhiên, mưu đồ của Shadi đã thất bại khi gặp Yami trong tâm hồn của Yugi và giành lại được Báu vật này.

Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm 1

Quyền năng

 Chìa khóa ngàn năm cho phép người sở hữu nó có thể mở khóa và đi vào căn phòng trái tim, thấy hết toàn bộ tâm hồn của một con người và thay đổi nó. Quá trình tẩy não kết thúc khi chìa khóa này chạm tay vào người bị điều khiển.

7. Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm 0

Nguồn gốc

Chủ nhân của Quyền trượng ở 7 bảo vật ngàn năm trong Yugioh ban đầu là pháp sư Seto - người đã phong ấn linh hồn Ka vào trong báu vật này.  Sau đó quyền trượng được trao cho hai cha con người gác mộ Ishtar.

 

Chủ sở hữu hiện tại

Quyền trượng ngàn năm sau này được gia tộc người gác mộ Ishtar cất giữ. Marik được cha cho thừa kế báu vật này. Marik  Ishtar bị cha dùng lời nguyền cấm rời khỏi ngôi mộ nửa bước đã dùng báu vật này giết cha và phá vỡ lời nguyền. Hắn dùng chúng với mong muốn thống trị thế giới, nhưng đã bị Yugi đánh bại và giữ lấy chúng.

Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm 1

Quyền năng chính

Người sở hữu quyền trượng ngàn năm sẽ có quyền năng kiểm soát tâm trí của người khác. Họ có thể bắt họ phải trở thành nô lệ và phục tùng chủ nhân. Tuy nhiên quyền trưởng ngàn năm không có tác dụng với những chủ sở hữu khác. Hoặc những ai có niềm tin, ý chí mạnh mẽ không bị chúng ảnh hưởng.

8. Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm

Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm 0

Nguồn gốc

Vòng cổ Ngàn năm ban đầu được sở hữu bởi nữ pháp sư, Isis, tại Ai Cập Cổ đại. Nó được dùng để hồi sinh Zorc Necrophades.

 

Chủ sở hữu hiện tại

Vòng cổ ngàn năm là 1 trong hai bảo vật thuộc sở hữu của dòng tộc gác mộ. Và dĩ nhiên, người chị gái của Marik là Ishizu Ishtar là người giữ chiếc vòng cổ ngàn năm này.

Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm 1

Quyền năng

Chiếc vòng cổ này cho phép người sở hữu nó có thể thấy được quá khứ và tương lai thông qua thời gian của chính mình (hoặc người khác) nhưng không thể thay đổi kết quả sẽ xảy ra. Và mặc dù không có sức mạnh thật sự nhưng Vòng cổ ngàn năm cũng có thể bảo vệ chủ nhân của nó trước những sức mạnh đen tối từ các Bảo vật ngàn năm.

2020/01/19 - 13k views
Relate posts
Write comment
No comments yet