Quái thú XYZ là gì? Cách triệu hồi Quái vật XYZ trong trò chơi Yugi-oh!

Quái thú XYZ là gì? Cách triệu hồi Quái vật XYZ trong trò chơi Yugi-oh!

Xyz Monster hay Quái thú Xyz được Konami ra mắt lần đầu tiên thông qua anime Yu-gi-oh! Zexal vào ngày 18/12/2010 tại Nhật Bản. Loại bài này cho phép người chơi tăng tốc độ tối đa các trận đấu, làm thay đổi tư duy chiến thuật của thế hệ meta duelist, nhanh hơn, mạnh hơn, sáng tạo hơn. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu kĩ hơn về Quái vật Xyz thông qua bài viết dưới đây.

1. Quái thú Xyz là gì?

Quái thú Xyz hay Xyz Monster là một loại Bài Quái thú với màu đặc trưng là màu Đen, ngoài ra lá bài còn được cách điệu thêm với những vị tinh tú xa gần hệt như đang bay trong không gian vũ trụ. 

Quái thú Xyz được đặt trong Bộ bài Phụ (Extra Deck) , vì thế khi có hiệu ứng đưa nó trở về tay hoặc về Bộ bài thì nó sẽ quay về Bộ bài Phụ giống như các lá bài phụ khác. Tuy nhiên các Nguyên liệu Xyz gắn trong nó sẽ bị đưa vào Mộ bài.

Quái thú Xyz  là gì? 0

 

2. Hạng sao (Rank)

Quái thú Xyz không có Cấp sao (Level), mà được thay thế thành Hạng sao (Rank). Hạng sao của Quái thú Xyz quyết định đến Cấp sao của của các Nguyên liệu Xyz cần thiết để triệu hồi nó. Hạng sao của Quái thú Xyz được thể hiện bằng các ngôi sao màu vàng trong các quả cầu màu đen ( khác với các ngôi sao vàng trong các quả cầu màu đỏ dùng để mô tả Cấp sao của Quái thú thông thường), nằm ở phía dưới tên, từ trái sang.

Vì không có Cấp sao (Level), nên Quái thú Xyz  không được sử dụng cho Triệu hồi Tế lễ, Đồng bộ, hoặc Triệu hồi Xyz.

Một số hiệu ứng bài làm ảnh hưởng đến các quái thú có Cấp sao như "Gravity Bind", "Level Limit - Area B", "Roulette Barrel", "Star Changer" và cả "Burden of the Mighty" cũng sẽ không thể ảnh hưởng đến Quái thú Xyz trong bất kỳ trường hợp nào.

3. Triệu hồi Xyz

Triệu hồi Xyz được hiểu là hành động Triệu hồi một Quái thú Xyz từ Bộ bài phụ bằng cách sử dụng hai hay nhiều Quái thú đóng vai trò là Nguyên liệu Xyz. Bạn có thể thực hiện XYZ Summon trong Main Phase 1 hoặc 2.

Để tiến hành Triệu hồi Xyz, bạn cần có 2 hoặc nhiều Quái thú có cùng Level, và cùng bằng với Rank của Quái thú Xyz định triệu hồi. Bạn cần lấy những Quái thú Nguyên liệu đặt chồng lên nhau trên bàn (còn được gọi là Overlay), chọn XYZ Monster phù hợp trong Extra Deck rồi đặt chồng ngửa lá đó lên 2 lá bài kia.

Triệu hồi Xyz 0

Ngoài ra, cần lưu ý rằng:

- XYZ Monster khi được Triệu hồi  ra có thể ở Tấn công hoặc Phòng thủ.

- Cũng giống như Synchro Summon, XYZ Summon là một dạng Special Summon. Vì vậy, lúc đầu nếu không được XYZ Summon đúng cách, bạn sẽ không thể Special Summon chúng trở lại bàn chơi được.

Ví dụ: Nếu bạn XYZ Summon ra Utopia, đối phương lật “Solemn Warrning” để negate Summon của bạn thì bạn không thể Special Summon Utopia lại từ Mộ bài bằng “Monster Reborn” hay những card tương tự.

4. Nguyên liệu Xyz

Như đã nói ở trên, để thực hiện Triệu hồi Xyz, bạn cần có 2 hoặc nhiều Quái thú có cùng Level để làm Nguyên liệu Xyz. Tuy nhiên, Quái thú Token không được sử dụng làm Nguyên liệu Xyz. Những Quái thú không có Cấp sao ( Level) không cũng không được sử dụng làm Nguyên liệu, ví dụ như Quái thú Xyz và Quái thú Link, trừ những trường hợp đặc biệt. 

- Hầu hết các Quái thú Xyz cần có 2 Nguyên liệu, một số khác cần nhiều hơn. Khi đính kém với Quái thú Xyz, Nguyên liệu Xyz sẽ được coi là không tồn tại trên bàn chơi nhưng cũng không được phép dời bàn chơi. 

- Các quái đã được dùng làm xyz nguyên liệu từ trên sân vẫn sử dụng được eff bản thân như một số lá bài phù thủy rừng đen, quái ba mắt

- Khi Quái thú Xyz không còn trên bàn, các Nguyên liệu của nó sẽ được đưa vào Mộ bài. 

- Nếu Quái thú Xyz  bị flipped face-down, XYZ Material dưới nó sẽ không bị gửi vào Mộ bài.

- Các quái có kĩ năng mộ chủ động bị sử dụng làm nguyên liệu XYZ thì xuống mộ vẫn dùng kĩ năng như bình thường.

5. Hiệu ứng

Thông thường, Quái thú Xyz sẽ có kích hoạt hiệu ứng khi chúng  tiến hành “detach” (tách) Nguyên liệu XYZ. Khi lá bài Quái thú Xyz bảo bạn “detach”, bạn chọn 1 XYZ Material dưới lá bài đó rồi gửi nó vào Mộ bài.

Điều này cũng cho thấy là Quái thú Xyz chỉ có số lượng lần sử dụng hiệu ứng nhất định.

Hiệu ứng 0

6. Tiến hóa Xyz (Xyz Evolution)

Một vài Quái thú Xyz có thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng Xyz Evolution, bằng cách sử dụng một Quái thú Xyz khác làm Nguyên liệu Xyz cùng với cả Nguyên liệu Xyz đi kèm.

Ví dụ:

Lá Number 39: Utopia có thể được sử dụng làm Nguyên liệu Xyz để Triệu hồi đặc biệt lá bài Number C39: Utopia Ray.

Tiến hóa Xyz (Xyz Evolution) 0

2020/01/31 - 7k views
Relate posts
Write comment
No comments yet