Top 10 khả năng đặc biệt tốt nhất của các lá bài Yugioh

Top 10 khả năng đặc biệt tốt nhất của các lá bài Yugioh

Một trong số những điều thú vị của trò chơi Yugioh đó là tìm hiểu và khai thác được những khả năng đặc biệt của các lá bài, từ đó vận dụng chúng vào các chiến thuật chơi sao cho hợp lí nhất. Dù là lá Phép thuật, Cạm bẫy hay những Quái vật có hiệu ứng thì những khả năng đó cũng được thường xoay quanh một số hiệu ứng. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. 10. Hiệu ứng Rút bài

Đứng thứ 10 trong danh sách các khả năng đặc biệt phổ biến trong các lá bài Yugioh là Hiệu ứng Rút bài ( Drawing Cards). Đây là một trong số những khả năng được đánh giá cao trong Yugioh so với các trò chơi thẻ bài khác. Bởi vì không giống những trò chơi thẻ bài khác như Pokemon hoặc HeartStone, người chơi không phải trả một lượng tài nguyên để sử dụng các thẻ bài, điều dẫn đến việc người chơi vừa bị ít bài đi mà vừa mất một lượng tài nguyên, dẫn đến việc mỗi lượt chơi, người chơi thường thực hiện được ít hành động.

Trong Yugioh, tùy lá bài, người chơi chỉ cần trả một chi phí được ghi trên lá bài nếu có.Thậm chí có những lá bài cho phép rút 2 lá bài mà không cần trả bất kì chi phí nào.

10. Hiệu ứng Rút bài 0

2. 9. Hiệu ứng Phá hủy

Hiệu ứng này cho phép tiêu diệu Quái vật giúp giảm khả năng tất cả của Đối thủ, tiêu diệt những Quái vật khó nhằn, thậm chí là tiêu diệt tất cả chúng. Một số lá cho phép tiêu diệt Quái vật đối thủ trong cả lượt của Đối thủ, điều này còn có tác dụng lớn hơn, vì nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn chiến thuật của đối thủ.

9. Hiệu ứng Phá hủy 0

3. 8. Hiệu ứng Mộ bài

Hiệu ứng này cho phép đưa một lá bài về Mộ bài. Một số lá bài trong Yugioh cần Kích hoạt khi nó nằm trong Mộ bài. Lí do Hiệu ứng Mộ bài có giá trị là vì Thứ nhất: có một số lá bài dễ dàng đưa chúng về Mộ bài hơn là tìm cách đưa chúng về tay. Thứ hai: nếu bạn có lá bài trên tay,  hiệu ứng Đưa về Mộ bài giúp bạn trả chúng như một loại chi phí để kích hoạt các tính năng khác.

8. Hiệu ứng Mộ bài 0

 

4. 7. Hiệu ứng Phủ nhận Omni Negate

Hiệu ứng cho phép Phủ nhận những gì mà Đối thủ sử dụng và đây là một trong số những hiệu ứng tuyệt vời của trò chơi. Bởi vì, nếu sử dụng đúng lúc, điều đó có thể phá hủy hoàn toàn lượt chơi của Đối thủ. Ví dụ, nếu đối thủ chơi một Chuỗi Combo để tạo ra một bàn chơi không thể phá vỡ, thì luôn có một điểm nào đó ở Combo này, mà bạn chỉ cần phủ nhận một hiệu ứng của nó thì sẽ phá vỡ cả chuỗi. Hoặc khi bạn đang có một Combo mạnh, việc sử dụng Hiệu ứng Phủ nhận sẽ giúp ngăn cản việc đối thủ phá hoại Combo của bạn.

7. Hiệu ứng Phủ nhận Omni Negate 0

5. 6. Hiệu ứng Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài

Nếu bạn muốn Triệu hồi Đặc biệt một Quái vật, thì cách tốt nhất để làm điều đó là Triệu hồi nó từ Bộ bài. Hầu như bạn sẽ không mất chi phí nào để thực hiện Hiệu ứng này. Vì nếu bạn muốn Triệu Hồi Đặc biệt từ Tay thì bạn cần có lá bài ở tay trước, hoặc muốn Triệu Hồi từ Mộ bài thì bạn cũng cần có nó ở Mộ bài.

Đây là lí do vì sao, các lá bài có Hiệu ứng Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài là những lá bài rất mạnh hoặc sẽ bị cấm.

6. Hiệu ứng Triệu hồi Đặc biệt từ Bộ bài 0

6. 5. Hiệu ứng Tìm bài Phép thuật

Hiệu ứng này cho phép bạn tìm bài Phép thuật. Các lá bài có hiệu ứng này cũng khá là hiếm. Thông thường, các lá bài Yugioh phổ biến là các lá bài cho phép tìm kiếm một lá  bài Phép thuật cụ thể rồi đưa về tay. Có khá ít lá cho phép bạn được thêm một lá Phép thuật bất kì.

5. Hiệu ứng Tìm bài Phép thuật 0

7. 4. Hiệu ứng Buộc đối thủ bỏ bài

Hiệu ứng Buộc bỏ bài là một hiệu ứng cực kì có ích. Nếu bạn có thể khiến đối thủ của bạn bỏ bài trong ngay trong lượt đầu tiên thì đối thủ của bạn sẽ khó có cơ hôị để chiến thắng trò chơi do không có đủ số lượng bài để sử dụng.

4. Hiệu ứng Buộc đối thủ bỏ bài 0

8. 3. Hiệu ứng gọi Quái vật từ Extra Deck

Nơi tốt nhất để có thể Triệu hồi Quái vật đó là từ bộ bài của bạn, nhưng còn tuyệt vời hơn nữa nếu là từ Extra Deck, nơi chứa những Quái vật có sức mạnh lớn sẽ giúp bạn cân bằng và chiến thắng trò chơi. Với hiệu ứng gọi Quái vật từ Extra Deck bạn không cần phải chờ đợi để có đủ các điều kiện combo cần thiết để Triệu hồi lá bài đó nữa.

3. Hiệu ứng gọi Quái vật từ Extra Deck 0

9. 2. Hiệu ứng Kích hoạt bài Cạm bẫy từ tay

Bài Cạm bẫy thông thường phải được đặt úp dưới bàn trước khi bạn có thể kích hoạt nó. Vì vậy, với cùng một tính năng thường thì bài Cạm bẫy có thể có tối đa 3 copy trong bộ bài, trong khi với lá bài Phép thuật ( có thể kích hoạt ngay) thì có thể bị cấm hoặc chỉ được phép có 1 copy. Việc kích hoạt ngay khi rút được như lá Phép thuật có ý nghĩa hơn nhiều.

Vì vậy, chỉ có một số lá bài có Hiệu ứng cho phép bạn thực hiện việc kích hoạt các Lá Cạm bẫy từ tay và hầu như chúng chỉ cho phép Kích hoạt một số Cạm bẫy nhất định.

2. Hiệu ứng Kích hoạt bài Cạm bẫy từ tay 0

10. 1. Hiệu ứng Chiến thắng ngay lập tức

Mục tiêu của mọi ván chơi Yugioh tất nhiên là một chiến thắng bằng mọi giá. Vì vậy dĩ nhiên Hiệu ứng Chiến thắng ngay lập tức chính là Hiệu ứng tuyệt vời nhất. Chẳng hạn khi chơi là Exodia khi thu thập được toàn bộ 5 mảnh ghép. Tuy nhiên bạn cần có một chiến thuật thật tốt để có thể sử dụng được Hiệu ứng này.

Ngoài Exodia,trong Yugioh vẫn còn 1 số lá bài cho phép bạn chiến thắng lập tức, một số bị cấm, một số thì không tốt bằng, ví dụ lá Last Turn thì chỉ giới hạn có 1 copy trong bộ điều này khiến việc sử dụng nó bị hạn chế hơn.

1. Hiệu ứng Chiến thắng ngay lập tức 0

2020/08/20 - 10k views
Relate posts
Write comment
No comments yet