Hướng dẫn cách chơi Chọi cỏ gà

Chọi cỏ gà là một trò chơi thường rất được những đứa trẻ ở vùng quê yêu thích, thực chất đây là chọi gà bằng những nhánh cỏ, sở dĩ người ta gọi kèm tên là “gà” vì cỏ ở phần ngọn phình to và lù xù như y như cái đầu của một con gà vậy. Chọi gà cỏ, một thú chơi rất lành mạnh, đặc biệt đối với trẻ mầm non lại càng tăng thêm sự hiểu biết về thiên nhiên, đem lại cảm giác vui vẻ, đối với người lớn sẽ khơi gợi lên cái hoài niệm về một tuổi thơ đã qua đi.

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

- Số lượng: ít nhất 2 người trở lên, nếu đông có thể chia thành nhiều nhóm chơi.
- Địa điểm: Trò chơi Chọi cỏ gà có thể tổ chức ở mọi nơi, như trong nhà, ngoài sân, công viên…
- Vật dụng để chơi: Những nhánh cỏ có đầu xù và phình to, nên lấy dài để có chỗ cầm để chọi. Có thể tìm thấy ở các bụi cỏ, bụi cây ngoài cánh đồng.


 

Phần 2
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Chọi cỏ gà

- Nhóm người chơi oẳn tù tì để tì ra thứ tự người chơi bét.
- Người bét phải giơ gà của mình ra để các bạn trong nhóm chọi, các bạn trong nhóm sẽ ra tay quất mạnh gà của mình vào cổ gà, mình gà của người bét, nếu như đứt cổ gà của người bét thì mình sẽ thắng, còn nếu gà của mình đứt cổ trước thì sẽ bị thua. Nếu trường hợp cả 2 bên gà vẫn còn nguyên thì sẽ đổi bên để quật gà.
- Luật chơi:
 + Mỗi người chỉ được quất mạnh hết sức gà của mình vào gà của bạn.
 + Người thua (gà bị đứt cổ) phải đưa tiếp con gà của mình ra để cho bạn chọi tiếp lần thứ 2, nếu bị đứt cổ trước thì sẽ lấy gà lần thứ 3…cứ như thế cho đến khi đổi vai cho nhau.
 + Nếu nhóm chơi 3 người, thứ tự từng người sẽ quất gà của người bét, người nào có gà bị đứt cổ trước sẽ đưa gà ra để cho 2 bạn còn lại chọi tiếp.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên