Hướng dẫn cách chơi Siêu Thú Ngân Hà - Lớp học Mật ngữ

Hướng dẫn cách chơi Siêu Thú Ngân Hà - Lớp học Mật ngữ

Tiếp nối thành công vang dội của board game Cuộc Đua Sao Chổi, “Lớp Học Mật Ngữ” đã quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới, mở ra một chuyến phiêu lưu màu sắc và đầy kỳ bí mang tên: Siêu Thú Ngân Hà. Board Game Siêu Thú Ngân Hà chính thức ra mắt vào 11/2019 và đang làm mưa gió trên thị trường Board Game Việt. Cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Lớp học Mật ngữ: Siêu Thú Ngân Hà thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bối cảnh trò chơi

"Do bản tính nghịch ngợm hiếu kỳ, 2 anh em Song Tử đã vô tình đánh thức toàn bộ quái thú trong cuốn “Bách Khoa Toàn Thư Siêu Thú Ngân Hà”. Bầy thú thoát khỏi niêm phong được cảnh báo sẽ gây ra các nguy hiểm khôn lường. Vì thế, trong vòng 8 ngày, “12 cung Hoàng Đạo” đã được giao nhiệm vụ phải thu phục quái thú trở về cuốn sách."

Trong vai cung hoàng đạo của chính mình, bạn sẽ được hóa thân thành các chiến binh huyền thoại, sở hữu sức mạnh siêu nhiên để chiến đấu thu phục bầy Siêu Thú tinh nghịch và giải cứu Ngân Hà thoát khỏi hiểm họa bị phá hủy.

Bối cảnh trò chơi 0

2. Thành phần trò chơi

Một bộ trò chơi Siêu Thú Ngân Hà bao gồm các thành phần sau:

4 Tượng siêu thú

1 Bản đồ

38 Thẻ Quái thú

48 Thẻ Bảo bối

12 Thẻ Nhân vật và 12 Token đại diện

30 Token Đùi gà

22 Thẻ Sự kiện

6 xúc xắc

1 Token đồng hồ cát đánh dấu vòng

Thành phần trò chơi 0

 

Thẻ Nhân vật

Mỗi nhân vật cung hoàng đạo đều sở hữu sức mạnh riêng vô cùng thú vị - được xây dựng dựa trên tính cách và năng lực của cung đó. Chẳng hạn như Song Tử là "chuyên gia sao chép" còn Thiên Bình có skill "triệu hồi" cực mạnh.

Thành phần trò chơi 1

 

Thẻ Quái thú

Có tổng cộng 04 Siêu Thú Cổ Đại tương ứng với 04 hệ lần lượt là: Cáo Lửa 9 Đuôi, Bạch Tuộc Bất Mãn, Người Đá Yêu Cây và Vet 4 Chân... Các hệ quái thú dùng để đáp ứng yêu cầu để vào được hang Quái vật.

Thành phần trò chơi 2

Thành phần trò chơi 3

 

Thẻ Sự kiện

22 thẻ sự kiện hứa hẹn sẽ gây ra những tình huống dở khóc dở cười, kết hợp với 4 viên xí ngầu 6 mặt cho nhóm bạn thỏa sức thử thách “nhân phẩm” hên xui. Đồng thời, cũng làm tăng phần thú vị, những cú twist kịch tính cho cuộc chiến.

Thành phần trò chơi 4

Thẻ bảo bối

Có tổng cộng 48 thẻ bảo bối để giúp bạn dành lợi thế chiến thắng. Có kèm theo tác dụng và điều kiện sử dụng

- Thẻ màu xanh: Sử dụng bất cứ lúc nào

- Thẻ màu Đỏ: chỉ sử dụng trong lượt của bạn.

Thành phần trò chơi 5

3. Thiết lập trước khi chơi

- Để bắt đầu trò chơi, đặt Bản đồ trò chơi ở giữa bàn chơi.

- Mỗi người chơi chọn cho mình 1 Thẻ Nhân vật để nhập vai cùng 1 với Token đại diện tương ứng và 1 xúc xắc.

Thiết lập trước khi chơi 0

- Đặt 4 Siêu thú  cổ đại vào các hang Siêu thú ở 4 góc bàn chơi.

- Đặt riêng Thẻ Báo bối, Thẻ Quái thú và Thẻ Sự kiện thành 3 chồng riêng. Xáo trộn từng chồng và đặt ở góc Bàn chơi mà mọi người chơi có thể với tới được.

- Phát  cho mỗi người chơi 3 Đùi gà, 3 thẻ Bảo bối ( giữ bí mật).

- Đặt Token nhân vật của tất cả người chơi ở ô điểm 0 trên bản đồ. Đây là khu vực để người chơi lưu dấu điểm chiến công của mình.

Thiết lập trước khi chơi 1

 

- Rút 5 thẻ đầu tiên trên tập Thẻ Quái thú và đặt ở vị trí 5 hang và ngửa chúng lên. Mỗi lượt khi  Quái thú bị tiêu diệt, chúng ta sẽ bốc thêm lá Quái thú và bổ sung vào chỗ trống.

- Tất cả người chơi tung xúc xắc để quyết định người chơi đi đầu tiên. Thứ tự chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ. 

- Đưa tập bài Sự kiện cho người chơi đi đầu tiên nắm giữ.

- Đặt đồng hồ cát vào ngày số 1 để bắt đầu ngày 1. Di chuyển đồng hồ cát theo các ngày tiếp theo.

Thiết lập trước khi chơi 2

4. Mục tiêu trò chơi

Trong 8 vòng chơi, tất cả người chơi trong vai nhóm chiến binh huyền thoại sẽ đươc phát 1 lượng đùi gà và thẻ bảo bối nhất định. Và nhiệm vụ của bạn là phải thu phục các quái thú và siêu thú tại các hang thử thách. Mỗi khi chiến thắng người chơi sẽ nhận được điểm chiến công trên cửa hang và 1 phần thưởng theo thuộc tính của quái thú.

Sau khi vòng chơi thứ 8 vòng chơi kết thúc, ai có nhiều điểm nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu sau 8 ngày chơi mà người chơi không ai thu phục được Siêu thú cổ đại nào thì tất cả mọi người sẽ đều thua và thế giới sẽ bị phá hủy!

5. Cách chơi một ván

Trò chơi  Siêu Thú Ngân Hà - Lớp học Mật ngữ diễn ra thành 8 vòng, tương ứng với 8 ngày. Mỗi ngày, người chơi sẽ thực hiện các hành động theo thứ tự như sau:

Hành động 1: Nhận thưởng đầu ngày

Mỗi ngày người chơi  sẽ được phát 1 đùi gà và 1 bảo bối nhất định làm hành trang cho cuộc chiến.  Trừ ngày đầu tiên, do đã nhận khi thiết lập ban đầu.

Cách chơi một ván 0

Hành động 2: Kích hoạt Sự kiện

Người chơi ở vị trí chơi đầu tiên sẽ bốc 1 lá bài trong tập sự kiện và đọc to cho tất cả mọi người cùng nghe, sự kiện xảy ra như thế nào thì mọi người sẽ phải làm theo như thế.

 

Hành động 3: Thu phục Quái vật

​Lần lượt từng người sẽ tiến hành thám hiểm hang bằng cách bỏ ra đùi gà tương ứng ghi trên cửa hang để thám hiểm hang quái vật. Mỗi người chỉ được thám hiểm 1 hang 1 lần duy nhất. Mỗi hang Quái Thú đều yêu cầu người chơi phải bỏ ra từ 1-3 đùi gà để được vào cổng, hang càng nhiều đùi gà thì càng được nhiều điểm chiến công.

Trong hang quái vật, bạn sẽ đụng độ các quái vật ngân hà, và để chiến thắng bạn sẽ cần thi đấu sức mạnh với nó.

Cách thức thu phục Quái vật như sau:

Người ngồi bên phải của bạn sẽ đóng vai quái vật và đổ xí ngầu sức mạnh cho quái vật. Và bạn đổ xí ngầu sức mạnh cho mình. Nếu chỉ số sức mạnh của bạn lớn hơn hoặc bằng sức mạnh của quái vật thì bạn thắng.

Trong đó, Sức mạnh của bạn = Số xí ngầu do bạn đổ + Các lá bài bảo bối, kỹ năng đặc biệt nhân vật.

Cách chơi một ván 1

Hành động 4: Thu phục Siêu thú cổ đại

Trong trò chơi sẽ có 4 siêu thú cổ đại nằm trên bản đồ. Đây là 4 siêu thú đặc biệt, bạn không thể dùng đùi gà để vào cổng chinh phục, bạn phải giao nộp các quái thú thu thập trước đó bằng việc trao đổi số thẻ Quái thú theo hệ yêu cầu ở ngoài cửa hang.

Mỗi Siêu Thú Cổ Đại cũng sẽ cho bạn phần thưởng hậu hĩnh và nhiều điểm chiến công hơn. Mỗi lượt chỉ được thu phục 1 siêu thú.

 

Kết thúc lượt

Người chơi di chuyển Token của mình tới ô điểm chiến công tương ứng.

 

Kết thúc trò chơi

Sau 8 vòng chơi tương ứng 8 ngày thì trò chơi kết thúc, xét vị trí của người chơi trên thanh điểm chiến công cũng chính số điểm của  người chơi. Người chơi có nhiều điểm nhất sẽ là người chiến thắng. 

Tuy nhiên, nếu sau 8 ngày chơi mà người chơi không ai thu phục được Siêu thú cổ đại nào thì tất cả mọi người sẽ đều thua và thế giới sẽ bị phá hủy!

2020/04/16 - 14k lượt xem
403 lượt thích, 69 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào