Các lá bài trong Ma sói  Ultimate ( Ultimate Werewolf Deluxe Edition và các bản Mở rộng)

Các lá bài trong Ma sói Ultimate ( Ultimate Werewolf Deluxe Edition và các bản Mở rộng)

Ma sói Ultimate hay Ultimate Werewolf Deluxe Edition là một phiên bản của Board Game Ma sói được thiết kế bởi Ted Alspach và phát hành bởi Bézier Games. Ma sói Ultimate có số lượng người chơi từ 5 - 75 người ở mọi lứa tuổi. Mỗi người chơi đóng vai các nhân vật khác nhau với những chức năng, nhiệm vụ riêng. Với số lượng nhân vật lên đến hơn 40, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi Ma sói Ultimate, vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi để biết được chính xác chức năng của các lá bài trong Ma sói Ultimate nhé!

1. Phe dân làng

Những nhân vật này có những chức năng giúp cho phe dân làng dành chiến thắng. Trong game, phe dân làng bao giờ cũng có số lượng lớn hơn phe sói nhiều lần nhưng rất khó để phân biệt giữa đâu là phe dân làng đâu là phe sói.

Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

Nếu Tiên Tri chết, Tiên tri tập sự sẽ trở thành Tiên tri mới. Tiên tri tập sự được thông báo  bằng cách trong đêm, vào lượt gọi Tiên tri, quản trò đụng vào vai của Tiên tri thực tập để gọi dậy.

Biến thể: Mỗi đêm, Tiên tri thực tập được quyền chỉ định 1 người, nếu người đó được chỉ định 2 lần, Quản trò sẽ cho Tiên tri thực tập biết người đó có phải là Sói hay không. Như vậy Tiên tri thực tập có vai trò hỗ trợ cho Tiên tri.

Phe dân làng 0

Aura Seer (Tiên tri hào quang)

Tiên tri hào quang thức dậy mỗi đêm để tìm kiếm người chơi có chức năng, không phải là Dân thường hay Sói.

Phe dân làng 1

Bodyguard (Bảo vệ)

Mỗi đêm, Bảo vệ chọn một người khác nhau để bảo vệ. Người chơi này sẽ bất tử vào đêm đó.

Biến thể: Người chơi đó sẽ không chết vào ngày hôm sau ( kể cả do bị treo cổ hay lí do khác).

Phe dân làng 2

Cupid (Thần tình yêu)

Thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi ( được phép chọn cả mình). Hai người được chọn sẽ trở thành 2 người yêu nhau. Nếu một trong hai người này chết, người còn lại cũng sẽ chết theo.

Phe dân làng 3

Diseased (Người bệnh)

Nếu Người bệnh bị Sói cắn, thì Sói sẽ không thể cắn người nào vào đêm tiếp theo do bị bệnh.

Phe dân làng 4

Ghost ( Con ma) 

Con ma bị chết ngay vào đêm đầu tiên. Mỗi đêm ( bao gồm cả đêm đầu tiên), Con Ma có thể liên hệ với những người chơi khác  bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy nhưng không được viết tên hay viết tắt tên, mà thay vào đó là đưa ra các gợi ý thú vị.

Phe dân làng 5

Hunter (Thợ săn)

Nếu thợ săn chết, hắn lập tức được phép nhắm vào một người và người này sẽ bị chết. Nếu thợ săn chết trong đêm, Quản trò sẽ đụng vai Thợ săn để báo Thợ săn nhắm bắn.

Thợ săn Ma cà rồng: Trong Game có Ma cà rồng. Khi thợ săn chết thì Ma cà rồng  gần thợ săn nhất sẽ chết. Nếu có 2 Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn như nhau, thì con bên phải sẽ chết.

Phe dân làng 6

Idiot  (Thằng ngốc)

Thằng ngốc luôn luôn phải giơ tay tán thành việc giết một người chơi khác.

Biến thể: Không chia chức năng này, nhưng ngẫu nhiên chọn 1 người làm Thằng ngốc, và phiếu của người này luôn được tính là phiếu giết.

Phe dân làng 7

Lycan (Người hóa sói)

Người hóa sói thuộc Phe dân làng, nhưng nếu được chỉ định bởi Tiên tri, thì sẽ bị thông báo là Sói.

Phe dân làng 8

 

Mason ( Sinh đôi)

Đêm đầu tiên, Quản trò gọi Sinh đôi dậy để tìm kiếm các Sinh đôi khác. Không ai trong làng được phép nói hoặc ám chỉ về Sinh đôi, bằng không họ sẽ bị giết đêm hôm đó, tự động xử thua dù thuộc phe thắng.

Phe dân làng 9

Mayor (Thị trưởng)

Phiếu biểu quyết của Thị trường được tính là 2 phiếu khi biểu quyết treo cổ.

Phe dân làng 10

Old Hag (Phù Thủy già)

Mỗi đêm, Phù thủy già chọn một người chơi để dời khỏi làng vào ngày hôm sau ( không được tham gia bình luận, biểu quyết treo cổ…)

Phe dân làng 11

 

Pacifist (Người yêu hòa bình)

Người Yêu hòa bình luôn vote cho người chơi được sống. Chức năng này đi chung với lá bài Thằng ngốc.

Phe dân làng 12

P.I. (Paranormal Investigator) ( Thám tử)

Một đêm trong ván game, Thám tử sẽ được gọi dậy và được phép chọn 1 một người. Quản trò sẽ cho Thám tử biết người đó hoặc hai người bên cạnh người đó có phải là Ma sói hay không.

Phe dân làng 13

Priest (Thầy tu)

Một đêm trong ván game, Thầy tu có thể chọn một người chơi để được bảo vệ bởi sức mạnh của Chúa. Người chơi này sẽ bất tử vào buổi đêm. Chỉ bị loại bởi các lí do vào bam ngày. ( như bị treo cổ).

Phe dân làng 14

Prince ( Hoàng tử)

Hoàng tử không thể bị treo cổ chết. Vào lần bị vote chết và chuẩn bị treo cổ, người này sẽ lật lá bài lên để mọi người được thấy và không phải chịu treo cổ. Tất cả người chơi lập tức đi ngủ.

Phe dân làng 15

Seeker (Tiên tri)

Mỗi đêm, Tiên tri chỉ tay vào một người. Quản trò sẽ cho Tiên tri biết người đó có phải là Ma sói hay không bằng cách gật hoặc lắc đầu.

Phe dân làng 16

Spellcaster (Người phù phép)

Mỗi đêm, Người phú phép sẽ được phép chỉ định 1 người bị câm vào hôm sau. Người này vào ngày hôm sau sẽ không được nói. 

Phe dân làng 17

Tough Guy (Người cứng cỏi)

Nếu bị Sói cắn, Người cứng cói sẽ chết vào đêm tiếp theo chứ không phải ngay tại đêm đó.

Phe dân làng 18

Troublemaker (Kẻ phá rối)

Mỗi đêm, Quản trò sẽ hỏi “ Kẻ phá rối có muốn quậy phá không?”. Nếu đồng ý, Kẻ quậy phá sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Ngày hôm sau, sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ. Kẻ phá rối chỉ thực hiện được 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Phe dân làng 19

Village (Dân làng)

Không có tính năng đặc biệt nào cả, ngủ suốt đêm và tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày.

Phe dân làng 20

 

Witch (Phù thủy)

Phù thủy sẽ có hai bình thuốc. Một bình thuốc để cứu 1 người và một bình thuốc để giết 1 người. Trong đêm, Quản trò sẽ cho Phù Thủy biết ai sẽ bị giết trong đêm và hỏi xem Phù thủy có muốn sử dụng quyền năng nào hay không. Có thể dùng cả hai bình thuốc này vào cùng 1 đêm, nhưng mỗi bình chỉ dùng một lần.

Phe dân làng 21

 

Xem Video Tổng hợp các nhân vật trong Ma sói Ultimate - Phe Dân làng

2. Phe sói

Hầu hết phe sói sẽ nhận biết được nhau. Một số sẽ cải trang và trà trộn vào trong dân làng để để tăng phần thắng dành cho phe Sói.

Minion  (Kẻ phản bội)

Phản bội thức dậy cùng Sói và biết Sói là ai. Tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên Tiên tri khi soi vào Phản bội thì vẫn ra dân làng.

Phe sói 0

Sorceress (Pháp sư sói)

Mỗi đêm, Pháp sư sói thức dậy và sẽ đi tìm kiếm Tiên tri bằng cách chỉ thị một người, Quản trò sẽ cho biết đó có phải Tiên tri hay không. Sói không được biết Pháp sư Sói là ai  và Pháp sư sói cũng không biết Sói là ai. Tiên tri sẽ soi Pháp sư sói là người.

Phe sói 1

Werewolf  (Ma sói)

Vào ban đêm, Ma sói sẽ tỉnh dậy cùng nhau và thống nhất giết 1 nạn nhận nào đó. Sói có thể không giết người nào và không được giết sói khác.

Phe sói 2

Lone Wolf (Sói cô đơn)

Hằng đêm, thức dậy cùng những con Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc nếu là người chơi cuối cùng trong trò chơi.

Phe sói 3

Wolf Cub (Sói con)

Sói con là Sói và thức dậy cùng Sói mỗi đêm. Nếu Sói con bị giết, Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm hôm sau. Sói có thể chọn giết Sói Con như 1 sự hy sinh ( Tất cả Sói bao gồm cả Sói con đều đồng ý việc đó). Khi đó Sói có thể lập tức giết 2 người chơi khác vào ngay đêm hôm đó.

Phe sói 4

 

Xem Video Tổng hợp các nhân vật trong Ma sói Ultimate - Phe Ma sói

3. Đổi phe

Những chức năng này có thể có 2 chức năng 1 lúc, hoặc họ có thể đổi từ phe này sang phe khác.

Cursed (Kẻ bị nguyền rủa)

Kẻ bị Nguyền rủa ban đầu là người, Tiên tri soi cũng ra người. Nếu Kẻ bị Nguyền rủa bị Sói cắn thì sẽ không chết, mà từ đêm tiếp theo sẽ biến thành Sói, đồng thời nếu Tiên tri sói thì cũng sẽ là Sói. Kẻ bị Nguyền rủa mỗi đêm được gọi dậy riêng biệt, kể cả sau khi hóa Sói, để cho người này biết đã bị hóa Sói hay chưa.

Đổi phe 0
Doppelganger (Nhân bản)

Vào đêm đầu tiên, Nhân bản tỉnh dậy và lựa chọn một người chơi. Nếu người chơi kia chết trong đêm, Nhân bản sẽ bí mật lấy chức năng của người đó. Trước khi có chức năng mới, Nhân bản theo Phe dân. Sau khi có chức năng mới, Nhân bản theo phe của chức năng này.

Đổi phe 1
Drunk ( Say rượu)

Trong hai đêm đầu tiên, Say rượu sẽ thuộc phe Dân làng. Vào đêm thứ ba, Quản trò sẽ gọi anh ta dậy và cho anh ta biết vai trò thực sự của mình là gì bằng cách chuẩn bị sẵn một bộ bài có 1 Sói, 1 Dân và hầu hết các chức năng đặc biệt và rút ra 1 lá. Lá được chọn là chức năng thật sự của Say rượu. Say rượu được Tiên tri soi là Người.

Đổi phe 2

4. Phe thứ 3

Những phe này thuộc phe riêng biệt, không thuộc phe Dân làng hay phe Sói

Cult Leader ( Trưởng giáo phái)

Mỗi đêm, Trưởng giáo phải sẽ tỉnh dậy và thêm 1 người chơi vào giáo phái của mình. Nếu tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Phe thứ 3 0
Hoodlum ( Du côn)

Vào đêm đầu tiên, chỉ định hai người chơi. Nếu đến cuối trò chơi, hai người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống, thì Du côn dành chiến thắng.Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Phe thứ 3 1

Tanner (Chán đời)

Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Phe thứ 3 2

Vampire (Ma cà rồng)

Là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn 1 người chơi là nạn nhân. Nhưng nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố sau khi phiên treo cổ diễn ra. Vampire không thể bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

Phe thứ 3 3

 

5. Bản mở rộng Wolf Pack

Đây là những nhân vật thuộc bản Mở rộng Ultimate Werewolf: Wolfpack. Đây cũng là bản Mở rộng thường xuyên được bán kèm cùng Ma sói Ultimate cơ bản. Bao gồm 6 lá bài sau: 

Big Bad Wolf (Sói đại ca)

Thức dậy cùng Ma sói. Chừng nào Big Bad Wolf còn tồn tại trong trò chơi thì mỗi đêm phe Ma sói có thể giết hai người chơi, miễn là hai người chơi đó ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên Phe Ma sói sẽ không biết ai là Big Bad Wofl. Đêm đầu tiên, Big Bad Wolf sẽ thức dậy một mình để cho Quản trò biết được người đó là ai. Big Bad Wofl tạo ra lợi thế rất lớn cho phe Ma sói.

Bản mở rộng Wolf Pack 0

Dire Wolf (Sói tuyết)

Sói tuyết thức dậy cùng các Sói khác. Đêm đầu tiên thức dậy, Sói tuyết lựa chọn một người chơi khác làm bạn đồng hành. Nếu người chơi đó chết, Sói tuyết cũng sẽ chết theo. Nếu Sói Tuyết chết thì người đó không chết.

Bản mở rộng Wolf Pack 1

Fruit Wolf (Sói ăn chay)

Hằng đêm thức dậy cùng các Sói khác. Nếu đây là Sói cuối cùng còn lại, Sói này sẽ không chọn giết người chơi nào cả, nhưng vẫn sẽ cố gắng để giết tất cả số Dân làng còn lại.

Bản mở rộng Wolf Pack 2

Fang Face (Nanh sói)

Đên đầu tiên, Nanh sói cũng thức dậy cùng những Sói khác. Nếu còn những con Sói khác sống sót thì Nanh sói sẽ tiếp tục ngủ vào các đêm tiếp theo, cho đến khi chỉ còn mình Nanh sói.

Bản mở rộng Wolf Pack 3

Wolverine (Chó sói)

Hằng đêm, thức dậy cùng Sói. Nếu Chó sói là con Sói ngồi gần nạn nhân nhất, những người chơi sẽ nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau.

Bản mở rộng Wolf Pack 4

Virginia Woolf

Lá bài này lấy theo tên của một tiểu thuyết gia có thật ngoài đời. Đêm đầu tiên, Quản trò sẽ gọi nhân vật này tỉnh dậy và chọn một người, người này sẽ là người sợ cô ấy. Quản trò cũng gọi nhân vật này dậy và cho biết mình bị chỉ thị. Nếu Virginia Woof chết thì người bị chỉ thị cũng sẽ chết theo.

Bản mở rộng Wolf Pack 5

 

6. Bản mở rộng Hunting Party

Dưới đây là danh sách các nhân vật trong bản Mở rộng Ultimate Werewolf: Hunting Party (2017). Hầu hết là các nhân vật hỗ trợ cho team Dân làng, trừ Alpha Wofl

Bản mở rộng Hunting Party 0

 

Alpha Wofl ( Sói Alpha)

Thuộc phe Sói. Một lần trong trò chơi, sau cái chết của một Sói khác vào ban ngày, vào đêm tiếp theo, Sói Alpha có thể biến mục tiêu của Phe sói thành Sói thay vì bị loại. Nếu người chơi này được bảo vệ bởi một nguyên nhân nào đó thì vết cắn của Sói Alpha sẽ không có tác dụng. Khi đó Sói Alpha sẽ được cắn thêm một lần khác khi đủ điều kiện.

Bản mở rộng Hunting Party 1

Mystic Seeker ( Tiên tri Huyền bí)

Thuộc phe Dân làng. Mỗi đêm, Tiên tri Huyền bí sẽ tỉnh dậy và chỉ định một người. Quản trò sẽ cho Tiên tri Huyền bí biết chính xác người chơi này là Chức năng gì. Đây là một lá bài cực kì mạnh, đem đến lợi thế lớn cho Phe dân làng.

Bản mở rộng Hunting Party 2

Mad Bomberz (Kẻ đánh bom)

Nếu Kẻ đánh bom  bị loại, thì hai người chơi bên trái và phải của người chơi này sẽ cùng bị loại (không tính những người chơi đã bị loại rồi).

Bản mở rộng Hunting Party 3

Revealer (Kẻ khám phá)

Mỗi đêm, Kẻ khám phá  sẽ tỉnh dậy và chỉ vào một người chơi. Nếu người chơi đó là Ma sói, người đó sẽ loại. Nếu không, Kẻ khám phá sẽ bị loại.

Bản mở rộng Hunting Party 4

Huntress ( Nữ Thợ săn)

Thuộc phe Dân làng. Một lần trong trò chơi, Nữ thợ săn có thể chỉ định giết một người chơi.

Bản mở rộng Hunting Party 5

Mentalist ( Nhà tinh thần học)

Thuộc phe Dân làng. Mỗi Đêm, nhà Tinh thần học tỉnh dậy và chỉ định hai người chơi. Quản trò sẽ cho biết hai người chơi này có cùng phe với nhau hay không.

Bản mở rộng Hunting Party 6

7. Bản mở rộng Urban Legends

Chân to

Bản mở rộng Urban Legends 0

Ban đầu thuộc phe Dân làng. Nhưng thật không may Tiên tri nếu soi vào Chân to lại ra phe Sói vì anh ta trông lông lá giống Sói. Anh ta sẽ thuộc phe Dân làng cho đến một ngày không có cuộc treo cổ nào. Ngày hôm đó anh ta sẽ rất tức giận và quyết định chuyển sang Phe Sói vào ngày hôm sau.

 

Nhà Tiên Tri Nostradamus

Bản mở rộng Urban Legends 1

Thuộc phe thứ 3. Đêm đầu tiên, Nhà tiên tri Nostradamus sẽ tỉnh dậy và dự đoán xem Phe nào sẽ dành chiến thắng. Nếu Nostradamus còn sống ở cuối trò chơi và phe mà Nhà tiên tri dự đoán thực sự thắng, Nostradamus dành chiến thắng.

 

Bloody Marry

Ban đầu Bloody Mary thuộc phe Dân làng. Nếu Bloody Mary bị giết, mỗi đêm tiếp theo Bloody Mary sẽ bắt đầu chọn một người để giết, bắt đầu từ người giết mình. Nếu người giết Bloody Mary là Ma sói, cô ta sẽ giết từng Ma sói. Nếu người giết là Dân làng, cô ta sẽ giết từng Dân làng.

Khi Bloody Mary chết, cô ấy thắng nếu đội giết cô ấy thua. Vì vậy, nếu đội Người sói giết cô ấy, cô ấy sẽ ở lại đội Làng (đội mà cô ấy tham gia nếu cô ấy sống ở cuối trò chơi). Nếu đội Làng bầu chọn cô ấy, cô ấy sẽ tham gia đội Người sói / Ma cà rồng để cố gắng tiêu diệt đội Làng. 

 

Bản mở rộng Urban Legends 2

 

Yêu Tinh

Thuộc phe Dân làng. Hàng đêm Yêu tinh sẽ thức dậy sau lượt của Ma sói và Quản trò sẽ cho anh ta biết nạn nhân là ai. Yêu tinh có quyền quyết định xem mình có muốn chuyển người bị giết thành người bên trái hay bên phải của Nạn nhân ban đầu hay không.

Bản mở rộng Urban Legends 3

 

Chupacabra

Thuộc phe thứ 3. Hàng đêm Chupacbra sẽ thức dậy, chọn một người chơi. Nếu người chơi đó là Ma sói, người chơi đó sẽ chết. Nếu tất cả Ma sói chết, Chupacabra sẽ chọn những người chơi ở các phe khác.

Bản mở rộng Urban Legends 4

Wolf-man (Người sói)

Thuộc phe Ma sói và hàng đêm thức dậy cùng các Sói khác. Đây là một Ma sói rất mạnh bởi vì Tiên tri khi soi vào Người sói sẽ ra Dân làng. Ngược lại với Lycan (Người hóa sói).

Bản mở rộng Urban Legends 5

 

8. Bản mở rộng Night Terrors

BeHolder

Thuộc phe Dân làng. Đêm đầu tiên, Beholder tỉnh dậy, Quản trò sẽ cho biết ai là Tiên tri. Beholder có vai trò hỗ trợ cho Tiên tri để củng cố lòng tin của mọi người vào ban ngày, giúp phe Dân làng chiến thắng.

 

Bản mở rộng Night Terrors 0

Bá Tước

Thuộc phe Dân làng. Đêm đầu tiên, Bá tước sẽ thức dậy và Quản trò sẽ cho Bá tước biết ở mỗi bên nửa ngôi làng có bao nhiêu Ma sói. Quản trò nên chỉ cho Bá tước biết vị trí một nửa được xác định từ đâu ( tính từ vị trí của Bá tước).


Bản mở rộng Night Terrors 1

 

Kẻ Mất Ngủ

Thuộc phe Dân làng. Mỗi đêm thức dậy, Quản trò sẽ cho Kẻ mất ngủ biết 1 trong 2 người ngồi bên cạnh (không tính người bị loại) của Kẻ mất ngủ có thức dậy vào Ban đêm không ( tức có một năng lực nào đó), bằng cách ra dấu ví dụ gật đầu. 

Bản mở rộng Night Terrors 2

The Thing

Thuộc phe Dân làng. Mỗi đêm, The Thing sẽ tỉnh dậy và vỗ vào người ngồi bên cạnh mình.

Bản mở rộng Night Terrors 3

 

Sói Chiêm Bao

Thuộc phe Sói. Sói Chiêm bao sẽ không thức dậy cùng phe Sói cho đến khi có một Ma sói bị giết.

Bản mở rộng Night Terrors 4

Ông Kẹ

Thuộc phe thứ 3. Mỗi đêm, nếu phe Ma sói không chọn nhanh mục tiêu trong thời gian quy định thì Ông kẹ sẽ chọn thay. Ông Kẹ sẽ chiến thắng nếu tất cả những người chơi thức dậy ban đêm đều bị loại.

Bản mở rộng Night Terrors 5

9. Bản mở rộng Classic Movie Monster

Frankenstein's Monster

Thuộc phe Dân làng. Mỗi khi có một người chơi có năng lực đặc biệt chết, Frankenstein sẽ lấy sức mạnh của người đó. Khi đến lượt thức dậy của vai trò bị loại, Quản trò ra hiệu Frankenstein dậy và thực hiện thay. Sức mạnh của Frankenstein là cộng dồn, chỉ bị mất đi khi Frankenstein bị loại.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 0

The Blob ( Chất nhầy)

Thuộc phe thứ 3. Mỗi đêm, một người chơi ở phía tay phải của Chất nhầy sẽ lần lượt bị Chất nhầy xâm lấn. Nếu tất cả người chơi còn sống đều bị xâm lấn thì Chất nhầy sẽ dành chiến thắng.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 1

Zombie

Thuộc phe thứ 3. Mỗi đêm Zombie sẽ tỉnh dậy và chọn một người chơi để ăn não. Người chơi bị ăn não sẽ không còn được quyền bình chọn nữa. Nếu tất cả người chơi còn sống đều bị ăn não thì Zombie sẽ dành chiến thắng.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 2

Bá Tước Dracula

Thuộc phe thứ 3. Mỗi đêm Dracula tỉnh dậy và chọn một người chơi làm vợ. Nếu Dracula có 3 người vợ còn sống sau một ngày đêm thì Dracula giành chiến thắng.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 3

The Mummy ( Xác ướp)

Thuộc phe Dân làng. Mỗi đêm Xác ướp thức dậy và chọn một người chơi. Vào ngày hôm sau phiếu bầu của người chơi đó sẽ được tính theo phiếu bầu của Xác ướp. Ví dụ: Xác ướp chọn Có treo cổ và Người chơi chọn Không. Khi đó quản trò tính là 2 phiếu bầu Có.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 4

 

Sói Tuổi Teen

Thuộc phe Sói và mỗi đêm thức dậy cùng Phe Sói. Sói tuổi Teen rất háo hức vì được trở thành Ma sói nên mỗi ngày anh ta cần phải nói một từ " Ma sói". Nếu không sẽ bị loại.

Bản mở rộng Classic Movie Monster 5

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các chức năng trong các bộ bài Ma sói khác, ở các bài viết dưới đây:

Danh sách nhân vật trong Ma sói Cơ bản Character

Các nhân vật trong Ma sói The Village

 

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi chơi Ma sói Ultimate ( Ultimate Werewolf Deluxe Edition)

                 Hướng dẫn cách chơi Ma sói Artifact - Phiên bản mở rộng của Ma sói

 

2019/10/23 - 335k views
Relate posts
Write comment
There are 73 discussions
Trần Hưng Thái
6 months
Sói lai với sói lửa có chức năng gì hả bạn
Thủ thuật chơi Channel
Admin
6 months
Hi bạn. Bạn đang nói tới các nhân vật của bộ Ma sói cơ bản đúng không ? Sói Lai có chức năng là: Khi bắt đầu trò chơi, anh ta có thể chọn nếu muốn trở thành một dân làng đơn giản hoặc một Ma sói. Còn nhân vật Sói Lửa mình không chắc lắm là bạn đang nói tới nhân vật nào. Để có chi tiết hơn về hình ảnh lá bài và chức năng, bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé: https://thuthuatchoi.com/tong-hop-nhan-vat-trong-ma-soi-co-ban-va-cac-ban-mo-rong.html
Việt Anh Ngân
7 months
1.Nếu tất cả ma sói đã chớt mà còn ông kẹ thì ông kẹ phải điều khiển ai ? 2.Phù thủy già nếu đuổi ma sói cuối thì dân có tính là thắng không ? 3.Nếu như bá tước dracula là nhân vật cuối cùng nhưng không đủ vợ thì ai sẽ là người chiến thắng ? 4.Nếu chỉ còn hai người là ma sói và chất nhầy , mà ma sói cắn chất nhầy còn chất nhầy hấp thụ ma sói , thì sói hay chất nhầy thắng ? 5.Thợ săn và Virginia Woolf thì ai mạnh hơn ? 6.Nếu xác ướp điều khiển người bị zombie cắn thì xác ướp sẽ có bao nhiêu phiếu ?
Thủ thuật chơi Channel
Admin
7 months
1.Nếu tất cả ma sói đã chớt mà còn ông kẹ thì ông kẹ sẽ không chọn người giết nữa mà chỉ chờ các nhân vật ban đêm chết hết là sẽ thắng. 2.Phù thủy già nếu đuổi ma sói cuối thì dân làng vẫn chưa thắng, vì đây chỉ là bị đuổi đi chứ ko bị chết và vẫn sẽ quay lại trò chơi. 3. Nếu như bá tước dracula là nhân vật cuối cùng nhưng không đủ vợ thì khả năng hơi khó nha bạn. Còn phải xem những nhân vật trước đó còn sống là ai. Ví dụ còn 1 ma sói 1 dracula hoặc 1 dân làng 1 dracula thì phe còn lại là người chiến thắng (dân làng, ma sói...) 4. Nếu chỉ còn hai người là ma sói và chất nhầy thì trường hợp mà ma sói kia đã bị hấp thụ từ trước thì chất nhầy thắng từ cuối ván trước rồi. Còn nếu ma sói chưa bị hấp thụ thì ma sói thắng vì ma sói sẽ cắn chất nhầy trước. 5. Thợ săn sẽ mạnh hơn Virginia Woolf vì Thợ săn có thể chọn tại thời điểm mình chết trong quá trình đó thì thông tin về phe khác rõ ràng hơn, chọn sẽ chính xác hơn. Còn virginia thì chọn ngay từ đầu nên không biết ai với ai cả. 6. Vì Xác ướp chọn đúng người ko có phiếu bầu nên vẫn chỉ có 1 phiếu nhe bạn.
Việt Anh Ngân
7 months
Ad làm về những vai trò , cách chơi của bộ ma sói premium edition đi ạ
Thủ thuật chơi Channel
Admin
7 months
Ukie bạn. Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho chúng mình. Thủ Thuật Chơi sẽ update các bài viết trong thời gian sớm nhất nhé.
Việt Anh Ngân
7 months
Ad khi nào review vậy =))
Quý Lâm Nguyễn
8 months
Bá tước dracula mà là con trai nhưng gặp ván toàn con trai thì khóc thét=))))
Thủ thuật chơi Channel
Admin
7 months
Vẫn chọn được " vợ" mà :v
Boiz Sad
8 months
1.Nếu cupid ghép ai đó nào đấy với chán đời thì điều kiện thắng là gì ? Nếu chán đời chết thì phe cặp đôi có thắng không ? 2.Nếu du côn chọn 1 vai trò nào đấy (tạm gọi là vai trò 'A') với chán đời để ghét , mà vai trò A đã chết và chỉ còn chán đời , sau đó chán đời mới chết thì chán đời hay du côn thắng ? 3.Cupid sau khi ghép đôi thì ở phe cặp đôi hay phe dân làng ? 4.Frankenstein's monster khi hấp thụ chức năng của vai trò sói nào đấy thì có thức dậy cùng các sói khác để thực hiện nhiệm vụ không ? 5.Nếu bá tước dracula là nhân vật cuối cùng nhưng không kiếm đủ vợ thì dracula có thắng không ?
Thủ thuật chơi Channel
Admin
7 months
1. Nếu cupid ghép 1 người với chán đời thì điều kiện thắng của Chán đời sẽ thay đổi. Tức là điều kiện thắng là 2 người yêu nhau là 2 người sống sót cuối cùng. Nếu 1 trong 2 người chết thì cặp đôi đều thua cuộc. 2. Điều kiện thắng của Du côn và Chán đời là độc lập. Nên cả Du côn và Chán đời đều đạt được mục đích nên đều thắng nhé bạn. 3. Cupid sau khi ghép đôi thì vẫn là phe dân làng và điều kiện thắng như phe dân nhé. 4. Nếu Frankenstein's monster hấp thụ năng lực đặc biệt nào đó thì sẽ thức dậy ở lượt của nhân vật đó để thực hiện nhiệm vụ nhé bạn. Ko thức dậy cùng phe sói. 5. Ko nhé bạn.