Hướng dẫn Cách chơi  Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Hướng dẫn Cách chơi Werewolf Online - WWO ( Ma sói Online) trên điện thoại

Ma sói có lẽ là một cái tên Boardgame đã quá đỗi quen thuộc với người chơi ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Với lối chơi đơn giản nhưng vui nhộn, trò chơi này đem đến những tiếng cười sảng khoái, những phút giây vui vẻ bên bạn bè. Gần đây, trò chơi này còn phát triển cả phiên bản Online dành cho điện thoại, giúp bạn có thể tìm kiếm bạn bè chơi cùng mà không phải tụ tập với nhau, nhất là trong mùa đại dịch như hiện nay. Hãy cùng Thủ Thuật Chơi tìm hiểu về cách chơi Ma sói Online, Werewolf Online - WWO thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Werewolf online ( WWO) được sản xuất và phát hành bởi Philipp Eichhorn, ra mắt vào 08/04/2018. Werewolf online có lối chơi dựa trên boardgame Ma sói đã rất quen thuộc. Bên cạnh đó, trò chơi có những cải tiến khác, tạo lên những thay đổi mới so với bản Ma sói bình thường.

Bao gồm:

- Hệ thống vai trò nhân vật vô cùng phong phú, nhiều hơn và các chức năng khác biệt so với ma sói bình thường 
- Bổ sung nhiều cách chơi khác nhau
- Trò chơi còn có nhiều vật phẩm, trang phục chờ người chơi mở khoá.

Với thiết kế đồ họa 2D vô cùng độc đáo, tươi mới và với các màu sắc nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Hình ảnh nhân vật trong game được vẽ với nét nhí nhảnh, dễ thương và nếu kết hợp với các bộ trang phục, phụ kiện sẽ trở nên lung linh và xinh đẹp hơn. Các trang phục, phụ kiện và vật phẩm bao gồm váy cưới, váy dạ hội, vest nam, nón phù thủy,... đều được thiết kế rất chi tiết và tỉ mỉ. Bên cạnh đó còn có cả phông nền của avatar cũng rất là đẹp mắt. Trò chơi Ma sói Online sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và bạn bè trong mùa dịch này!

Giới thiệu chung 0

 

2. Cách tải và cài đặt

Để chơi Ma sói Online, trước tiên bạn cần phải cài đặt trò chơi về điện thoại của mình theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở App Store hoặc CH Play trên điện thoại của bạn

Bước 2: Tìm kiếm trò chơi Wolvesville - Ma Sói.

Cách tải  và cài đặt 0

Bước 3: Nhấn Cài đặt để cài đặt trò chơi lên điện thoại.

Bước 4: Sau khi đã cài đặt thành công trên điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng trò chơi ở màn hình. Kích chọn để khởi động trò chơi.

Bước 5: Tại màn hình mở màn của trò chơi, tích chọn vào hai ô vuông điều khoản và nhấn Đồng ý để tiếp tục.

Cách tải  và cài đặt 1

 

Bước 6: Đăng kí tài khoản và nhập thông tin người chơi.
Lưu ý: tên người chơi là chỉ bao gồm chữ và số, không có dấu và dấu cách.

Cách tải  và cài đặt 2

 

Bước 7: Sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ đến màn hình chính. Nhấn Chơi để bắt đầu trò chơi nào.

Cách tải  và cài đặt 3
 

3. Các chế độ chơi

Các chế độ chơi 0

Điểm đặc biệt của Ma sói Online đó là có nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn
- Chơi ngẫu nhiên: Bạn sẽ được ngẫu nhiên tham gia vào các phòng chơi của những người chơi có cùng sử dụng ngôn ngữ với bạn. Tham gia bằng cách bấm Chơi ngay. Với chế độ thường, người chơi sẽ được một rương và một ít kinh nghiệm để lên cấp khi giành được chiến thắng ở ván đấu đó, bên trong rương thưởng sẽ có ba vật phẩm ngẫu nhiên (trang phục, hoa hồng, xu,..). 

- Chơi với bạn: mời bạn bè của bạn tham gia chơi cùng bằng cách chọn chế độ Chơi với bạn

- Đấu hạng: Game còn có chế độ đấu xếp hạng để bạn thoả sức thể hiện thực lực của mình. Ở chế độ này người chơi sẽ nghiêm túc hơn trong các chế độ khác. Và chính vì thế điều kiện để tham gia đấu hạng cũng sẽ cao hơn, bạn sẽ phải có ít nhất là 50 ván thắng ở chế độ thường và phải tốn 5 xu cho mỗi lượt đấu hạng, điều này sẽ giúp việc chiến thắng trở nên quan trọng với người chơi hơn.
Các cấp bậc trong xếp hạng sẽ được đo bằng điểm kỹ năng. Nếu bạn thắng người chơi có cấp bậc cao hơn bạn thì điểm kỹ năng nhận được cũng sẽ nhiều hơn và ngược lại, nếu bạn thua người chơi có cấp bậc thấp hơn bạn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều điểm kỹ năng hơn. Bên cạnh những yêu cầu khó thì phần thưởng nhận được của người chơi cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Khi bạn giành chiến thắng ở phe dân làng bạn sẽ nhận được 10 xu, ở phe là ma sói sẽ là 20 xu và cuối cùng là phe Solo/Xác sống sẽ được 60 xu. Ngoài ra, Werewolf online còn có các thứ hạng (Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim), mỗi bậc hạng sẽ có những phần thưởng khác nhau, hạng càng cao phần thưởng càng nhiều. Và có một tính năng đặc biệt là mỗi ngày đăng nhập vào game bạn sẽ nhận được một phần thưởng nhỏ để khích lệ tinh thần.

- Game tùy chỉnh: tùy chỉnh chế độ chơi và tạo phòng riêng để chơi.
 

4. Luật chơi cơ bản

Ma sói Online hay Wolvesville có lối chơi tương tự như Ma sói cơ bản như sau:

- Ban đầu khi vào trò chơi, người chơi sẽ được ngẫu nhiên giao cho một chức năng, thuộc một trong số các Phe: Phe Dân làng, Phe Ma sói hoặc các Phe độc lập khác. Mục tiêu của trò chơi cũng tùy thuộc vào Phe của nhân vật. Về cơ bản, các Phe trong trò chơi tìm cách loại bỏ hết thành viên của các Phe khác. Một số nhân vật đặc biệt cần thực hiện một số nhiệm vụ để đạt được chiến thắng của mình.

- Trò chơi diễn ra các lượt ngày và đêm. Vào Ban đêm, Phe Ma sói thức dậy để thảo luận và chọn người bị giết. Các nhân vật có chức năng cũng thức dậy để thực hiện chức năng của mình. Ban ngày, mọi người chơi cùng thảo luận để chọn ra một người chơi bị nghi ngờ là Ma sói hoặc các Phe độc lập.

- Trò chơi kết thúc khi chỉ còn lại một Phe hoặc nhân vật đặc biệt thực hiện được mục tiêu của mình.

Bạn có thể tham khảo Cách chơi Ma sói cơ bản để có cái nhìn tổng quan hơn về cách chơi Ma sói khi bắt đầu chơi Ma sói Online.
 

Xem thêm: Cách chơi Ma sói Cơ bản

5. Cách chơi 1 ván

Để chơi 1 ván Ma sói Online, bạn sẽ cần trải qua các bước sau:

-  Trước tiên, bạn mở ứng dụng Ma sói Online - Wolvesville. Chọn chế độ chơi mà mình muốn tham gia như Chọn chơi ngẫu nhiên, Chơi với bạn bè hoặc chơi Đấu hạng.

- Khi Bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được gán cho một trong số các nhân vật một cách ngẫu nhiên. Chức năng của nhân vật và đặc điểm của nhân vật đó cũng sẽ hiển thị giúp bạn biết mình có khả năng gì, thuộc Phe nào, làm thế nào để chiến thắng.

- Trò chơi bắt đầu bằng Lượt Ban đêm đầu tiên. Mỗi lượt Đêm kéo dài 30s. Mỗi Lượt ngày bao gồm 30s để thảo luận và 10s để tiến hành Vote treo cổ.

Cách chơi 1 ván 0

 

Màn hình chơi 1 ván

Màn hình trò chơi sẽ có dạng như sau:

Cách chơi 1 ván 1

1. Thoát: Nhấn vào đây nếu như bạn không muốn tham gia ván chơi nữa.

2. Trạng thái: Cho biết tiến trình của trò chơi hiện tại là ( Ban đêm/ Ban ngày: Thảo luận hay bỏ phiếu) và thời gian còn lại để của trạng thái đó.

3. Cài đặt: Cài đặt một số các tính năng hỗ trợ trong game như âm thanh, màu sắc

4. Danh sách người tham gia và trạnh thái của họ

Cách chơi 1 ván 2

 

5. Hình ảnh đại diện người chơi
Bao gồm số thứ tự, tên, hình đại diện, nền hoặc trang phục cài đặt của người chơi. Phía dưới có thể có hiển thị icon nhỏ nếu như vai trò của người chơi đã lộ diện.

Cách chơi 1 ván 3

 

Các trạng thái của một người chơi bao gồm:

Cách chơi 1 ván 4


6. Nội dung chat và thông báo

Trên Khung chat, ngoài nội dung chat còn sẽ hiển thị các hoạt động đã diễn ra, được biểu thị bằng chữ màu hồng. Các nội dung chat có nhắc tới số của bạn sẽ được bôi màu đỏ. Điều này giúp bạn nhận biết những thông tin liên quan đến mình để nắm bắt.

Cách chơi 1 ván 5

 

7. Danh sách các nhân vật có trong Game:

Khi kích vào đây, bạn sẽ biết được chức năng của mình là gì cũng như Danh sách các nhân vật có trong Game này và chức năng của họ. Điều này giúp bạn kiểm soát được diễn biến của trò chơi, dự đoán các tính huống có thể xảy ra.

Cách chơi 1 ván 6

 

8. Thanh chức năng:

Bao gồm các chức năng cơ bản như: 

- Icon để thực hiện chức năng:  tùy vào các nhân vật: như Bắn đạn ( nếu bạn là Xạ thủ); Cứu người ( nếu bạn là Thầy Đồng); Bình thuốc cứu và Bình giết ( nếu là Phù Thủy)... có thể có hoặc không tùy vào loại nhân vật.

- Icon chọn kênh chat: Kênh chat chung ( dành cho mọi người chơi), Kênh chat Ma sói ( nếu là Ma sói), Kênh chat với người chết ( nếu là Thầy đồng và người chết).

- Khung nhập nội dung chat.

9. Gửi Hoa hồng:

Trao hoa hồng cho người bạn muốn tặng để tri ân.

Cách chơi 1 ván 7


Tiến hành Vote

Tiến hành vote bằng cách kích vào người chơi muốn Vote. Khi tiến hành Vote, dưới khung đại diện của người chơi sẽ hiển thị bảng biểu hiển thị số của người được vote. Đây là cơ sở để bạn có thể nắm bắt được quyết định của các người chơi khác.

Cách chơi 1 ván 8

Trên bàn tay Vote có hiển thị số cho biết có bao nhiêu  phiếu được chọn cho người đó.

Cách chơi 1 ván 9

Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc khi một trong các Phe giành được điều kiện chiến thắng. Sau mỗi ván chơi bạn sẽ giành được điểm Kinh nghiệm ( EXP) và nhận được vật phẩm nếu chiến thắng.

Cách chơi 1 ván 10

Cách chơi 1 ván 11
 

6. Các nhân vật trong Ma sói Online

Werewolf online sẽ có tất cả 49 vai trò, trong đó có 17 vai trò cổ điển và có 6 phe. Chúng được lấy cảm hứng từ các nhân vật từ Ma sói cơ bản, đồng thời bổ sung thêm nhiều các chức năng mới:

Phe Dân làng 

Mục tiêu: Thắng khi chỉ còn dân làng sống sót
Bao gồm các nhân vật như: Dân Làng Bình Thường, Bác Sĩ, Bảo Vệ, Xạ Thủ, Quản Ngục, Tiên Tri, Thầy Bói, Thầy Đồng, Thị Trưởng, Kẻ Báo Thù …

Phe Ma Sói 

Mục tiêu: Thắng khi số dân bằng số sói hoặc chỉ còn sói sống sót. Bao gồm: Ma Sói, Sói Pháp Sư, Sói Đầu Đàn, Sói Tiên Tri

 

Đổi Phe

Là những nhân vật có thể thay đổi Phe của mình tùy vào điều kiện. Ví dụ như Bán sói có thể đổi Phe từ Dân làng thành Ma sói nếu bị Ma sói cắn vào ban đêm.

 

Phe Solo (Độc lập)

Là các Phe có điều kiện chiến thắng riêng như Thằng Ngố, Tin Tặc ...

 

Xem chi tiết: Danh sách các nhân vật trong Ma sói Online

7. Các tính năng khác

Trang Phục

Werewolf Online hiện đang có hơn 100 trang phục thoả sực để cho bạn lựa chọn theo nhiều chủ đề khác nhau.

 

Vàng Hoa và Đá Quý

Loyalty Tokens là đơn vị tiền tệ trong game ma sói online để giúp bạn mua trang phục và nhiều thứ khác trong game . Vàng có thể nhận được khi xem quảng cáo. Vàng có thể dùng để chơi đấu hạng. Hoa giúp bạn mua một số vật phẩm đặc biệt sẽ xuất hiện theo sự kiện ngoài đời . Hoa có thể nhận bằng cách tráo đổi hoa với người chơi khác.

Ngoài ra có vòng quay và bạn có thể tìm thấy khi ấn vào bông hoa ở trên bên phải . Bạn sẽ mất 30 hoa cho mỗi lượt quay và có thể nhận được vàng và một số vật phẩm đặc biệt khác. Đá Quý giúp bạn mua trang phục trong ma sói online, bạn có thể nhận Đá Quý bằng cách mua battle pass hoặc quy đổi bằng tiền thật.

Bạn sẽ nhận được loyalty token khi bạn mua đá quý, mũ gấu bắc cực, gói khởi đầu đặc biệt, gói khởi đầu cao cấp và gói 75% outfit .

 

Huy hiệu

Dưới đây là hệ thống huy hiệu mà mình sẽ tóm tắt sơ sơ qua một số huy hiệu mà bạn có khả năng lấy được :

Thợ Săn Lỗi

Bạn giúp tìm lỗi trên sever discord : WWO role tester

Hiệu ứng âm thanh

Tạo 1 âm thanh hoặc đề xuất và được duyêt trong kênh #sound_idea trên discord.

Các huy hiệu về mạng xã hội

Bạn có bài biết facebook , instagram hoặc twiter liên quan đến game Wolvesville đạt được 1000 lượt thích ( tim ).

Youtber

Video trên youtube liên quan đến Wolvesville đạt đến 10000 lượt xem.

Người thiết kế trang phục

Bạn thiết kế 1 hoặc nhiều trang phục và được cho vào trong game để sử dụng

2021/08/15 - 19k views
Relate posts
Write comment
No comments yet