Luật chơi và danh sách nhân vật trong Ma sói Character

Board Game Ma sói có rất nhiều phiên bản trên thị trường như Ma sói Ultimate werewolf deluxe edition, Ma sói one night, Ma sói one night day break,... Tuy nhiên The Werewolves of Miller’s Hollow: Character hay được biết tới với tên gọi thân thuộc hơn Ma Sói Character. vẫn là phiên bản được ưu thích nhất và đây cũng là phiên bản đã thành công nhất khi đưa “Ma Sói” đến với cộng đồng Board game và cũng cực kì phổ biến tại Việt Nam. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu luật chơi và danh sách nhân vật trong Ma sói Character nhé.

Phần 1
Luật chơi Ma sói Character

Tương tự như phiên bản Ma sói Cơ bản, Ma sói Character cũng lấy bối cảnh của một ngôi làng nơi 2 phe Ma sói và Dân làng chiến đấu với nhau để giữ mạng sống và giành lấy chiến thắng về mình.

Trò chơi Ma sói Character cũng được chia theo các phiên ngày và đêm. Ban đêm, Ma sói thức dậy đi giết dân làng và các nhân vật chức năng tỉnh dậy thực hiện nhiệm vụ của mình. Ban ngày, Ma sói trà trộn  vào dân làng, các phiên tòa phán xét được diễn ra, người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, bất kể họ có là Ma sói hay không. 

Về tổng quan, luật chơi Ma sói Character tương tự như luật chơi Ma sói Cơ bản, chỉ bổ sung thêm các nhân vật với thêm nhiều chức năng mới hấp dẫn hơn.

Tham khảo:  Luật chơi Ma sói Cơ bản

Luật chơi Ma sói Character 0

 

Phần 2
Các nhân vật Ma sói Character

Ngoài 24 nhân vật gốc của Phiên bản Ma sói cơ bản, Ma sói Character được bổ sung thêm 16 lá bài nhân vật mới và các lá bài sự kiện giúp cho trò chơi có thể chơi với nhóm bạn đông người (từ 8 đến 40 người).

Xem Danh sách các Nhân vật trong Ma sói cơ bản.

Dân thường

Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Ở cả 2 mặt của lá bài đều có biểu tượng Dân thường. Vì vậy tất cả mọi người sẽ biết ai đang là Dân thường ngay từ ban đầu.

Các nhân vật Ma sói Character 0

Hai chị em

Thuộc phe dân làng. Không có chức năng đặc biệt nào cả. Trong đêm đầu tiên, hai chị em sẽ tỉnh dậy và nhận biết nhau. Điều này giúp họ có thể tin tưởng người còn lại.

Các nhân vật Ma sói Character 1

Ba anh em

Tương tự như hai chị em. Họ không có chức năng gì đặc biệt ngoài việc thức dậy vào đêm đầu tiên để nhận biết nhau.

Các nhân vật Ma sói Character 2

Thiên sứ

Nhiệm vụ của thiên sứ là bị sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào sáng đầu tiên. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, thiên sứ sẽ lập tức chiến thắng tất cả người chơi khác. Ngược lại, thiên sứ sẽ trở thành một dân làng bình thường.

Các nhân vật Ma sói Character 3

Thẩm phán lắp bắp

Một lần trong ván chơi, Thẩm phán có quyền đưa ra quyết định tiến hành lần vote treo cổ  thứ 2 trong một buổi sáng nào đó, bằng cách ra dấu hiệu nào đó. Dấu hiệu này sẽ được Thẩm phản chỉ dấu cho Quản trò vào đêm đầu tiên khi thức dậy.

Các nhân vật Ma sói Character 4

Hiệp sĩ kiếm gỉ

Nếu bị sói cắn, thì Hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ bị chết và Sói cắn hiệp sĩ sẽ bị thương và chỉ sống thêm được 1 ngày đêm. Quản trò sẽ thu lại lá bài và công bố Sói chết vào sáng hôm sau nữa.

Các nhân vật Ma sói Character 5

Cáo

Mỗi đêm, Cáo chọn ba người chơi. Nếu trong ba người chơi này, có ít nhất một người là Ma sói, thì Quản trò sẽ ra dấu cho Cáo và Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình. Nếu như không có Ma sói nào, Cáo sẽ mất đi năng lực. 

Các nhân vật Ma sói Character 6

Người thuần phục gấu

Nếu một trong hai người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma sói, Quản trò sẽ ra dấu cho Người thuần phục gấu biết.

Các nhân vật Ma sói Character 7

Diễn viên

Nếu trò chơi có sử dụng thẻ Diễn viên, bổ sung thêm 3 thẻ bài vào bộ trò chơi, sau khi chia bài cho mỗi người xong thì để 3 thẻ đó ở bên ngoài. Diễn viên trong 3 đêm đầu tiên có thể tráo đổi thẻ của mình với một trong ba thẻ này. Sau đêm thứ ba, Diễn viên sẽ trở về thành một Dân thường.

Các nhân vật Ma sói Character 8

Người đầy tớ tận tụy

Người hầu tận tụy có thể, bất cứ khi nào trong trò chơi, trao đổi thẻ của mình với nạn nhân bị bỏ phiếu của ngôi làng và đóng vai nhân vật  cho đến cuối trò chơi.

Các nhân vật Ma sói Character 9

Thành viên giáo phái

Trước khi bắt đầu ván, quản trò chia làng thành 2 phe, căn cứ theo giới tính, tuổi tác, hoặc có đeo kính hay không,… và thông báo 2 phe trước cả làng. Thành viên giáo phái sẽ thuộc 1 trong 2 phe. Hắn chiến thắng khi và chỉ khi loại bỏ tất cả người chơi trong phe đối địch. Hắn không có năng lực đặc biệt nào ngoài biệt tài lôi kéo thành kiến của dân làng. 

Các nhân vật Ma sói Character 10

Đứa trẻ hoang dã

Thuộc phe dân làng. Vào đầu trò chơi, chọn một người chơi. Nếu trong trò chơi, người chơi này chết, đứa trẻ hoang dã trở thành Ma sói.

Các nhân vật Ma sói Character 11

Chó sói

Khi bắt đầu trò chơi, anh ta có thể chọn nếu muốn trở thành một dân làng đơn giản hoặc một Ma sói.

Các nhân vật Ma sói Character 12

Sói lớn xấu xa

Thuộc phe sói. Nhưng, cho đến khi không còn  sói con, Đứa trẻ hoang dã hay chó sói chết, anh ta có thể dậy một lần nữa và ăn thịt thêm một dân làng khác.

Các nhân vật Ma sói Character 13

Người cha của sói

Thuộc phe sói. Một lần trong trò chơi, nhân vật này có thể biến một nạn nhân của sói thành Ma sói.

Các nhân vật Ma sói Character 14

 

Ngoài ra khi chơi với bộ New Moon, bộ Ma sói Character có thêm hai nhân vật sau:

Bà đồng

Đầu ván, quản trò chọn ra 5 lá Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ Trăng Non (New Moon) và bí mật giữ lại. Mỗi đêm, quản trò gọi Bà đồng dậy và hỏi mụ có muốn sử dụng năng lực không. Nếu có, quản trò đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn mình giữ. Bà đồng ra dấu chọn 1 trong 4 câu và chỉ một người chơi.
Sáng tiếp theo, người được chỉ định sẽ trở thành người gọi hồn và hỏi lớn câu hỏi được chọn. Người chết đầu tiên trong ván phải trả lời ngắn gọn “CÓ!!!” hoặc “KHÔNG!!!”. Lá Gọi Hồn đó sẽ bị hủy.
 
Năm lần trong một trò chơi, Kẻ Gypsy có thể sử dụng sức mạnh của mình và vào ngày hôm sau, một thẻ sự kiện  sẽ được sử dụng thay thế cho thẻ sự kiện của cảnh sát.
 
Các nhân vật Ma sói Character 15

 

Cảnh sát

Cảnh sát được chọn bởi Cảnh sát trưởng. Nhân vật này sẽ phụ trách việc bốc các lá bài sự kiện. Đây là năng lực đặc biệt được phong thêm cho một người chơi ngoài lá nhân vật của người đó. Cảnh sát trưởng không thể tự ban chức Cảnh sát cho bản thân. Trước ván, quản trò chọn ra một vài lá Sự Kiện (không phải những lá Gọi Hồn) và đưa cho Cảnh sát. Mỗi sáng, tính từ sau ngày được ban chức, quản trò sẽ hỏi Cảnh sát có điều gì muốn thông báo với cả làng không. Nếu có, Cảnh sát sẽ đọc lớn lá Sự Kiện, chọn tùy ý, như một thông báo. Bất cứ lúc nào, từ sau khi thông báo được đọc, đến trước khi cả làng vote, Cảnh sát trưởng đều có thể bãi chức và chọn Cảnh sát mới.

Các nhân vật Ma sói Character 16

Phần 3
Thứ tự gọi trong Đêm

Trình tự gọi của Quản Trò trong Ma sói Character như sau:

Ăn trộm (Chỉ đêm đầu tiên) -> Cupid (Chỉ đêm đầu tiên) -> 2 người yêu nhau (Chỉ đêm đầu tiên) -> Các nhân vật dân làng khác, chỉ thức dậy đêm đầu tiên như Hai chị em, Ba anh em, Thiên sứ ... -> Bảo vệ -> Sói (Cô bé ti hí) ~> Các nhân vật phe Sói khác chỉ thức dậy đêm đầu tiên như Nửa người Nửa sói, Sói trắng... -> Tiên Tri -> Phù Thủy -> Thổi sáo -> Những người bị thôi miên -> Già Làng (Chỉ đêm đầu tiên) -> Thợ Săn (Chỉ đêm đầu tiên).

 

Xem thêm các bản mở rộng khác của Ma sói

Bản mở rộng 1 - New Moon: với 5 nhân vật mới và các lá bài sự kiện. Xem thêm: Luật chơi và các nhân vật trong Ma sói New Moon

Bản mở rộng 2 - The Village: với 3 nhân vật mới và các bài tòa nhà. Xem thêm: Luật chơi và các nhân vật trong Ma sói The Village

- Bản mở rộng 3 - The Character: với 16 nhân vật mới. Xem thêm: Luật chơi và nhân vật trong Ma sói The Characters

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Có 4 bình luận

Bình luận bài viết.
1 năm trước
Mình mới chơi ma sói nên cho hỏi là lá tím đen kia là luật hay gì vậy
1 năm trước
Hi bạn. Các lá chữ nhật màu xanh tím là các lá sự kiện trong bộ mở rộng New moon nhé. Bạn có thể tham khảo tại đây : https://thuthuatchoi.com/luat-choi-va-nhan-vat-trong-ma-soi-new-moon-board-game.html
1 năm trước
còn lá sự kiện thì sao bạn
1 năm trước
Hi bạn. Các lá bài sự kiện sẽ có trong bộ mở rộng New moon. Bạn có thể xem hướng dẫn việc sử dụng Bộ New Moon và các lá sự kiện tại đây: https://thuthuatchoi.com/luat-choi-va-nhan-vat-trong-ma-soi-new-moon-board-game.html
392
Thích
4
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh