Gợi ý thiết lập người chơi Ma sói Ultimate cho các nhóm từ 7, 8 , 9 người chơi

Gợi ý thiết lập người chơi Ma sói Ultimate cho các nhóm từ 7, 8 , 9 người chơi

Ma sói Ultimate là một phiên bản của Board Game Ma sói được thiết kế bởi Ted Alspach và phát hành bởi Bézier Games. Ma sói Ultimate có số lượng người chơi từ 5 - 75 người ở mọi lứa tuổi. Mỗi người chơi đóng vai các nhân vật khác nhau với những chức năng, nhiệm vụ riêng. Với số lượng nhân vật lên đến hơn 40, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi Ma sói Ultimate, vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi để tìm hiểu thiết lập chơi cho nhóm từ 7-9 người.

1. Thông tin về Ma Sói Ultimate

Ma Sói Ultimate (hay còn gọi là Ultimate Werewolf Deluxe Edition) vẫn dựa trên nguyên gốc của bộ board game Ma Sói truyền thống. Mỗi người chơi phải tham gia biện luận, thể hiện khả năng thuyết phục và phân tích của mình để mỗi phe có thể chiến thắng. 

Thông tin về Ma Sói Ultimate 0

Nếu là phe Dân Làng, bạn cần sâu chuỗi các dữ liệu, lời nói của người chơi khác để phán đoán đâu là đồng minh, đâu là Sói. Ngược lại, nếu thuộc phe Sói, bạn cần trà trộn và ngụy trang bản thân để không bị phát hiện.

Xem danh sách các chức năng trong Ma Sói Ultimate tại đây.

2. Thành phần trò chơi

Ma Sói Ultimate gồm có:

+ 69 thẻ bài nhân vật với hơn 40 chức năng
+ 6 nhân vật mở rộng của Sói 
+ 1 lá Blank Card 
+ 1 cuốn luật chơi
+ 1 tờ note ghi cách setup trò chơi

3. Điều kiện chiến thắng của các phe

Với số lượng thẻ nhân vật lớn lên đến 40 chức năng, các phe trong Ma Sói Ultimate cũng đa dạng hơn phiên bản truyền thống. 

Điều kiện chiến thắng của các phe 0

Bên cạnh hai phe cơ bản là Sói - chiến thắng khi số Sói bằng số Dân Làng; phe Dân Làng - chiến thắng khi giết hết Sói, còn có phe thứ 3 - là những lá không thuộc cả 2 phe trên.

Lấy ví dụ: 

+ 2 người yêu nhau do Cupid kết nối: Nếu cả 2 cùng thuộc phe Dân làng hoặc cùng phe Sói, họ sẽ cùng thắng nếu phe của họ thắng. Nếu 2 người ở phe khác nhau, họ sẽ trở thành một phe riêng và giành chiến thắng nếu họ là 2 người cuối cùng còn sống.

+ Hoặc Tên Chán Đời: Người chơi có chức năng này sẽ chiến thắng nếu bị giết bằn cách vote của mọi người. Trường hợp Chán Đời bị giết bởi các lý do khác thì không được tính là thắng.

Phe thứ 3 trong Ma Sói Ultimate sẽ chiến thắng khi hoàn thành nhiệm vụ dành cho phe của mình. 

4. Thiết lập cơ bản trước khi chơi

Để chơi Ma Sói Ulimate, hãy chỉ định một người làm Quản trò. Do số lượng người chơi khá nhiều nên tốt nhất, hãy chuẩn bị cả giấy bút để Quản trò có thể ghi chú lại quá trình chơi.

Lựa chọn một địa điểm chơi board game thật yên tĩnh và đủ diện tích để mọi người tham gia có khoảng trống giữa mỗi bên và vị trí ngồi phù hợp.

Người chơi nên sắp xếp theo vị trí vòng tròn, thích hợp để Quản trò có thể đi lại dễ dàng để ra hiệu (bằng cách đụng vào vai/đầu/tay của người chơi), hoặc khoảng không để người bị giết lui ra sau quan sát cuộc chơi.

Trong trường hợp đây là nhóm người chơi mới chưa quen biết nhau, Quản trò có thể cung cấp cho mỗi người một bảng tên để dễ dàng trong quá trình chỉ điểm, thảo luận và biểu quyết.

5. Gợi ý thiết lập người chơi cho nhóm 7 người

Trong game Ma Sói Ultimate, số Sói nên bằng 1/3 số người chơi, số Dân làng cũng bằng 1/3 số người chơi và còn lại là những nhân vật có chức năng đặc biệt. Trong đó, Tiên tri là nhân vật bắt buộc phải có trong quá trình chơi.Gợi ý thiết lập người chơi cho nhóm 7 người 0

Với nhóm gồm 7 người chơi (không tính Quản trò), nên có các chức năng như sau:

+ 2 Ma Sói
+ 2 Dân Làng
+ 1 Tiên Tri
+ 1 Phù Thủy
+ 1 lá phe thứ 3

Những lá phe thứ 3 có thể kể đến như: Trưởng giáo khái (Cult Leader), Du côn (Hoodlum), Tên Chán đời (Tanner), Ma cà rồng (Vampire).

Hoặc thú vị và gay cấn hơn, bạn có thể lựa chọn chơi:

+ 2 Ma Sói
+ 1 Tiên Tri
+ Còn lại là dân làng

6. Gợi ý thiết lập người chơi cho nhóm 8 người

Nếu là nhóm 8 người chơi, bạn nên lựa chọn các lá bài chức năng như:

+ 2 Ma Sói
+ 1 Tiên tri
+ 3 Dân làng
+ 1 Thợ săn
+ 1 lá phe thứ 3 

Tồn tại 3 phe trong cùng một ván chơi sẽ khiến cuộc đấu trí trở nên thú vị hơn rất nhiều, phải không nào?

7. Gợi ý thiết lập người chơi cho nhóm 9 người

Với những nhóm chơi 9 người, bạn có thể tham khảo các nhân vật chức năng gồm:

+ 3 Ma Sói
+ 2 Dân làng
+ 1 Tiên tri
+ 1 lá chức năng đổi phe
+ 1 lá phe thứ 3

Lá bài có chức năng đổi phe tức là nhân vật sở hữu nó có thể có 2 chức năng cùng 1 lúc, hoặc đổi từ phe này sang phe khác. Đó là các lá:

+ Kẻ bị nguyền rủa (Cursed)
+ Nhân bản (Doppelganger)
+ Kẻ say rượu (Drunk)

8. Kết luận chung

Là một trong số khá nhiều phiên bản mở rộng, Ma Sói Ulitmate được đánh giá là trò chơi hấp dẫn nhất được tung ra thị trường từ trước tới nay bởi nó có nhiều cải tiến hơn với các tuyến nhân vật đa dạng, phù hợp với nhóm người chơi từ nhỏ đến lớn. 

Với nhóm gồm 7-8-9 người chơi, bạn nên lựa chọn linh hoạt các thẻ bài từ cả 3 phe nhân vật để trò chơi đảm bảo tính cân bằng và thêm gay cấn. Bạn có thể tham khảo theo danh sách thiết lập người chơi được Thủ Thuật Chơi gợi ý phía trên, hoặc tùy biến theo ý thích của mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

2023/11/02 - 39 views
Relate posts
Write comment
No comments yet