Hướng dẫn cách chơi trò chơi “Bạn Gấu đi đâu?”

Trò chơi “bạn Gấu đi đâu?” là một trong những trò chơi vận động thường được giáo viên tổ chức chơi cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Việc cho các bé chơi trò chơi này không chỉ giúp các bé có những thời gian sinh hoạt vui vẻ cùng với rất nhiều bạn xung quanh mà còn giúp trẻ có thể nhận biết được các hình dạng về đồ vật, con vật cũng như là tập làm quen với các hình hình học. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi thể hiện dưới đây!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi với sự tham gia của rất nhiều trẻ, thường là từ 5-20 bạn cùng chơi. Giáo viên có thể cho các bé chơi độc lập với nhau hoặc phân chia theo cặp, theo nhóm để chơi
 
 

Không gian chơi

Trò chơi cần tổ chức ở những nơi rộng rãi, sạch sẽ như là lớp học, bãi cỏ,...

Chuẩn bị trước khi chơi 0
 

Dụng cụ chơi

Xúc xắc (hạt xí ngầu), hình hình học với mỗi mặt là một hình hình học như là  hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình ôvan,... 

Hình một con Gấu nhỏ hoặc là gấu bông đều được.

Một số bức tranh vẽ con đường dẫn đến các địa điểm khác nhau. Trên mỗi con đường sẽ có những trạm gác có dạng hình hình học.

Một số con vật tượng trưng cho những người bạn mà Gấu nhỏ sẽ đến gặp.

Phần 2
Cách chơi trò chơi “Bạn Gấu đi đâu?”

Luật chơi

Để được di chuyển đến một trạm khác thì trẻ phải tung xúc xắc sao cho tung được mặt có biểu tượng của trạm đó. ví dụ, nếu muốn đến trạm hình thoi thì trẻ cần tung xúc xắc được hình thoi
Nếu phân chia theo cặp, nhóm chơi thì đội nào về đích trước sẽ giành chiến thắng
 

Cách chơi

Trẻ chọn trước địa điểm mà bạn Gấu sẽ đến,quan sát và xác định hình hình học bắt đầu xuất phát.
Ví dụ:

Nếu muốn gặp được Thỏ thì trước tiên Gấu phải đi qua trạm hình tam tròn, đi tiếp qua trạm hình vuông, rồi hình tam giác.
Trẻ sẽ bắt đầu thả xúc xắc để chọn hình. Khi nào thả được hình tròn thì mới bắt đầu được đi.

Tương tự cho những lần thả lần tiếp theo, nếu được hình vuông thì mới được đi tiếp...Trong trường hợp lần thả này hình trên con xúc xắc (hạt xí ngầu) là một hình khác thì trẻ phải dừng lại để nhường lượt đi cho bạn khác.

Thời gian đầu, cô giáo có thể cùng chơi với trẻ  để các bé thành thạo. Sau đó có thể khuyến khích các bé tự chơi. Khi các bé đã chơi tốt, giáo viên có thể đẩy độ khó dần lên bằng cách kéo dài đường đi, tăng thêm trạm và tổ chức cho từng nhóm nhỏ thi đấu cùng nhau. Đội nào về đích trước thì sẽ giành chiến thắng kèm theo phần thưởng từ cô và các bạn.

Cách chơi trò chơi “Bạn Gấu đi đâu?” 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
1
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh