Hướng dẫn cách chơi trò chơi Bịt mắt, bắt người rung chuông

Trò chơi bịt mắt, bắt người rung chuông là một trò chơi vận động dành cho mọi lứa tuổi kể cả lứa tuổi mầm non cũng đều có thể tham gia chơi. Đây là trò chơi tập thể mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn, thoải mái sau giờ học, làm việc. Điểm đặc biệt của trò chơi này đó là những người tham gia chơi đều phải bị bịt mắt để đi bắt một người có phát ra âm thanh (tiếng chuông). Chính vì vậy, trò chơi giúp cho người chơi, đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển các giác quan, tăng khả năng định hướng trong không gian thông qua việc phán đoán và xác định vị trí của người chơi cùng. Chi tiết và cách thức của trò chơi này như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu chi tiết nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Đối tượng chơi của trò chơi bịt mắt, bắt người rung chuông thường là các bé mầm non. Ngoài ra những trẻ lớn hơn đều có thể tổ chức chơi và không phân biệt giới tính
Trò chơi hướng đến chơi tập thể nên sẽ không giới hạn số lượng người chơi. Tuy nhiên để người quản trò có thể dễ dàng quản lí người chơi thì có thể quy định số thành viên chơi từ 5-15 người.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Không gian chơi

Do trò chơi cần phải di chuyển nhiều nên không gian chơi được lựa chọn là những nơi rộng rãi, bằng phẳng và không có vật cản gây nguy hiểm cho người chơi. Một số địa điểm chơi lý tưởng như là sân trường, bãi cỏ, công viên, lớp học,...
 

Chuẩn bị dụng cụ

Khăn: Dùng để bịt mắt người chơi. Số khăn bịt mắt ít hơn số trẻ tham gia chơi 1 chiếc. 
- Dụng cụ phát ra âm thanh: 1 cái chuông hoặc xúc xắc.

Phần 2
Cách chơi Bịt mắt, bắt người rung chuông

Cách chơi Bịt mắt, bắt người rung chuông 0

Luật chơi

- Điều kiện để người rung chuông bị bắt là khi bị đối phương sờ được vào người 
- Người cầm chuông luôn luôn phải di chuyển, không được đứng tại chỗ.
- Mỗi bước đi của người cầm chuông đều phải có tiếng chuông kêu.
 
 

Cách chơi

- Tất cả người chơi tham dự chơi đều phải bịt mắt, đi lại tự do trong khu vực sân chơi, chỉ trừ 1 người chơi không bị bịt mắt. 
- Khi có lệnh trò chơi bắt đầu, người chơi không bị bịt mắt cầm chuông, vừa đi vừa lắc cho chuông kêu. Những người chơi còn lại lắng nghe tiếng chuông rung để đoán vị trí và  tìm bắt cho được người cầm chuông. Còn trẻ cầm chuông tìm cách tránh để không bị bắt.
- Người chơi nào bắt được người rung chuông sẽ làm nhiệm vụ thay người rung chuông. Sau một thời gian chơi, nếu không bắt được người rung chuông, trò chơi phải dừng lại để thay lại người cầm chuông và trò chơi lại tiếp tục diễn ra cho đến khi cô giáo báo dừng.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh