Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đập bóng

Trò chơi đập bóng là một trò chơi mang đến cho người chơi một không khí sôi động và vô cùng bổ ích. Thông qua chơi trò chơi này, Người chơi sẽ được rèn luyện và phát triển về thể trạng như tăng sức bật và tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương, hoạt bát. Trò chơi đập bóng có thể được các giáo viên lớp mầm (các bé từ 4 tuổi trở lên) hướng dẫn và hỗ trợ cho các bé tham gia chơi. Đó vừa là cách rèn kỹ năng và vừa giúp các bé có thêm các mối quan hệ thân thiết với bạn bè hơn, bước đầu hình thành kỹ năng làm việc theo đội nhóm. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi trình bày dưới đây!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi với sự tham gia của rất nhiều các bạn lớp mầm, số lượng người chơi có thể lên đến 20 trẻ và thường được chia thành từng nhóm nhỏ để thi đấu cùng nhau.
 
 

Không gian chơi

Trò chơi cần tổ chức ở những nơi rộng rãi, bằng phẳng và an toàn cho các trẻ. Các địa điểm như là lớp học, sân trường, công viên hoặc bãi cỏ trong khuôn viên nhà trường,.. đều có thể trở thành những địa điểm lý tưởng để tổ chức chơi cho trẻ.
 
 

Dụng cụ chơi

- 3-4 chiếc gậy có chiều dài thích hợp với chiều cao của từng lứa tuổi.
- Một số quả bóng (hoặc khăn quàng) để buộc vào một đầu chiếc gậy.
- Phần thưởng dành cho đội chiến thắng như là bánh kẹo, đồ chơi, sách học,..

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Đập bóng

Luật chơi

- Khi nhảy lên, người chơi phải cố gắng để chạm được vào bóng (khăn). Trường hợp không chạm vào được, thì em đó phải làm cho tới khi chạm được vào bóng (khăn) mới được chạy về chỗ của mình.
- Trẻ cầm gậy có bóng (khăn) phải giữ nguyên ở một độ cao nhất định (không được đưa xuống thấp hoặc nâng lên cao quá.
- Phải tự giác, thực hiện đúng quy định của trò chơi.
 
 

Cách chơi
 

Chia số lượng người chơi thành nhiều đội, số người trong mỗi đội bằng nhau. Các đội đứng thành hàng dọc trên khu vực tổ chức trò chơi. Mỗi đội cử ra một người đứng cách đội của mình từ 5 - 10m và quay mặt lại phía đồng đội, trên tay cầm một chiếc gậy có buộc một quả bóng (khăn quàng), chiều cao được điều chỉnh thích hợp theo từng lứa tuổi để khi nhảy lên tay chạm được vào bóng hoặc khăn.

Khi có lệnh của giáo viên (người điều khiển), các bạn đứng đầu hàng của mỗi đội nhanh chóng chạy về phía bạn cầm gậy có buộc bóng (khăn), nhảy lên làm sao để tay chạm được vào bóng (khăn). Sau đó chạy vòng qua bạn đó và trở về vị trí của mình, đập tay vào bạn tiếp theo, bạn này tiếp tục chạy lên và thực hiện động tác giống như bạn vừa rồi. Trò chơi cứ như vậy tiếp diễn cho đến khi đội nào xong trước thì đội đó thắng cuộc.

Cách chơi trò chơi Đập bóng 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
1
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh