Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đi siêu thị

Trò chơi đi siêu thị là một trong các trò chơi vận động dành cho lứa tuổi mầm non. Trò chơi được tạo ra nhằm giúp trẻ nhận biết và phân loại các loại rau, củ, quả, lương thực,.. đồng thời giúp phát triển vận động, rèn luyện tính kiên trì, dũng cảm cho trẻ. Chỉ với một số dụng cụ đơn giản như là ghế băng chuyền, vòng tròn nhựa,... đã có thể tạo ra một số thử thách cho các bé trên con đường đi tới siêu thị. Điều đó đã giúp các bé thêm thích thú và vui chơi thoải mái trong những giờ hoạt động ngoại khóa. Vậy chi tiết trò chơi diễn ra như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi khám phá nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi được tổ chức cho những bạn nhỏ mầm non từ 4 tuổi trở lên với số lượng tùy ý, thường từ 10-15 trẻ và có thể chia theo từng nhóm nhỏ để thi đua với nhau.
 
 

Không gian chơi

Trò chơi nên được tổ chức ở những nơi rộng rãi, sạch sẽ và không có những vật cản gây nguy  hiểm cho người chơi. Lớp học, sân trường là những địa điểm thường được tổ chức vì sự thuận tiện của chúng mang đến
 

Dụng cụ chơi

- Quầy bán hàng có nhiều loại thực phẩm khác nhau trái cây (chuối, táo, cam, bưởi,...), lượng thực (gạo, khoai, sắn, ngô,...), thức ăn (thịt, cá, tôm, cua, ghẹ,..). Trong trường hợp không chuẩn bị được các thực phẩm thật thì có thể  thay thế bằng các thực phẩm tượng trưng bằng nhựa.

- Một chiếc giỏ nhỏ cho mỗi trẻ.

- Một số dụng cụ để làm chướng ngại vật cho trẻ như là gậy thể dục (10 chiếc), 3- 4 vòng tròn, ghế băng (2 chiếc).

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0
 

Phần 2
Cách chơi trò chơi Đi siêu thị

Luật chơi

- Trẻ chọn đúng thực phẩm theo yêu cầu
- Biết bật nhảy liên tục qua các gậy thể dục hoặc vòng tròn. Sau đó đi thăng bằng trên ghế thể dục.
 
 

Cách chơi

Giáo viên sẽ đưa cho mỗi trẻ một chiếc giỏ nhựa (hoặc mây tre,..)  chia thành 2 đội thi chọn thực phẩm theo yêu cầu.

Ví dụ:

Cô giáo cần các bạn đi siêu thị mua đồ và chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A (thực phẩm có nhiều chất bột, rau xanh...), hoặc mua những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột (như là gạo, bánh mì,...)

Khi đi, trẻ phải vượt qua các chướng ngại vật là các gậy thể dục hoặc vòng tròn để đến siêu thị, chọn thực phẩm theo yêu cầu xếp vào giỏ của mình, sau đó mang thực phẩm theo đường băng chuyền (đi trên ghế băng thể dục) về để vào rổ của mình. Trò chơi cứ thế vậy lần lượt cho tất cả các thành viên trong nhóm.

Sau khi thời gian quy định kết thúc, cô kiểm tra kết quả của mỗi nhóm. Nhóm nào "mua" được nhiều và đúng sẽ được cô trao phần thưởng.

 

Cách chơi trò chơi Đi siêu thị 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
4
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh