Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đi tìm kho báu

Trò chơi đi tìm kho báu là một trò chơi vận động dành cho các bé mầm non từ 4 tuổi trở lên. Thông qua trò chơi, các bé sẽ nhận biết các hướng từ bản thân và từ các đối tượng khác. Hiểu và thực hiện được các hành động định hướng theo lời hướng dẫn của người khác. Chi tiết trò chơi diễn ra như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi với sự tham gia của giáo viên và khoảng từ 5-10 người. Trường hợp số lượng người chơi đông, giáo viên có thể tách thành những nhóm nhỏ để làm người đi tìm kho báu.
 
 

Không gian chơi

Do hoạt động của trò chơi là dành cho tập thể nên cần lựa chọn những nơi rộng rãi, an toàn và có thể trang trí thêm các cảnh vật để tạo ra những nơi giấu đồ dễ dàng. Một số địa điểm tổ chức chơi có thể là lớp học, sân trường,...
 

Dụng cụ chơi

Một số đồ chơi mới, đẹp, xinh xắn dùng để làm vật báu cho các trẻ đi tìm.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Đi tìm kho báu

Luật chơi

Người làm “Chủ kho báu” có nhiệm vụ hướng dẫn cho những người khác tìm kho báu trong một thời gian nhất định
Người nào tìm được kho báu thì sẽ được làm “Chủ kho báu” đồng thời sẽ có quyền chọn đồ vật khác làm kho báu và nơi cất giấu chúng
 

Cách chơi

 

Cách 1

Cô giáo đóng vai "Chủ kho báu". "Chủ kho báu" sẽ chọn một đồ vật bất kỳ (đã chuẩn bị sẵn trước đó) và giấu vào một nơi nào đó trong khu vực chơi. Sau đó giáo viên mời một bạn khác đi tìm đồ vật mà cô vừa giấu. "Chủ kho báu" sẽ hướng dẫn bạn này đường dẫn đến kho báu. Để các bạn dễ dàng nhập cuộc chơi, ban đầu hướng dẫn của cô chỉ gồm 2 động tác, ví dụ: "Quay sang trái, tiến lên phía trước 3 bước gặp tủ đồ chơi". "Kho báu" được giấu trong tủ. Sau khi các bé đã quen, cô sẽ nâng dần độ khó bằng việc đưa ra nhiều gợi ý chung chung. Ví dụ như: đi về bên phải, rồi tiến lên trước 5 bước rồi rẽ trái, kho báu được giấu ở khu vực nhà bóng,...

 

Cách 2

Cô mời một bạn lên thay cô làm "Chủ kho báu". Lúc đầu cô có thể trao đổi trước với trẻ này cách ghi nhớ nơi giấu và cách hướng dẫn cho bạn đi đến kho báu. Khi trẻ quen với trò chơi rồi thì có thể để trẻ tự dẫn dắt các bạn đi tìm châu báu và có thể tăng dần các bước thực hiện lên 3 hoặc 4 động tác.

Ví dụ:

"Bạn cần đi về phía trước mặt 3 bước, quay sang bên trái, đi thêm  5 bước, sau đó lùi về phía sau 2 bước, nhìn sang bên phải sẽ thấy một cái cây, bạn sẽ tìm kho báu ở phía dưới gốc cây".
Trẻ nào tìm thấy kho báu sẽ được lên làm "Chủ kho báu". "Chủ kho báu" mới sẽ được quyền chọn vật báu khác, giấu vào chỗ khác và mời một bạn khác đi tìm theo sự hướng dẫn của mình.

Cách chơi trò chơi Đi tìm kho báu 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
7
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh