Hướng dẫn cách chơi trò chơi Kết bạn

Trò chơi kết bạn là một trò chơi vận động cho các bé mầm non thường được các cô giáo tổ chức nhằm giúp trẻ tăng khả năng nhận biết và phân loại các loại rau củ quả trong cuộc sống. Thông qua trò chơi, trẻ sẽ phát huy được khả năng quan sát nhanh nhạy từ đó phát triển trí nhớ cho các bé và bước đầu nhận diện việc ghép đôi với trẻ khác. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi thể hiện dưới đây!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi kết bạn là trò chơi hướng đến chơi tập thể, do đó, số lượng chơi càng đông càng vui và tối thiểu phải từ 3-5 bạn cùng chơi.
 
 

Không gian chơi

Nên lựa chọn những nơi rộng rãi, sạch sẽ để tổ chức trò chơi tập thể. Một số địa điểm thường được lựa chọn như là lớp học, sân trường,..
 

Dụng cụ

- Cần chuẩn bị một số dụng cụ như tranh vẽ hoặc lô tô đã được vẽ tách rời phần củ và lá của một cây. 
- Phát cho mỗi trẻ một tranh vẽ phần củ hoặc lá.

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Kết bạn

Luật chơi

Tìm nhanh, đúng các bộ phận trên cùng một loại củ, quả tương ứng với lá theo hiệu lệnh.
 

Cách chơi

Cách 1

Cô giáo cho sếp trẻ đứng thành vòng tròn (hoặc thành hai hàng tùy ý) và chia làm 2 nhóm với một nhóm là cầm tranh củ, nhóm còn lại là cầm tranh lá. Cô yêu cầu nhóm "củ" đứng tại chỗ cầm tranh "củ" giơ lên cao, còn nhóm "lá" đi hoặc chạy trong vòng tròn. - Sau đó, cô nói: "Một, hai, ba, lá tìm về củ của mình" thì trẻ tay cầm tranh “lá” phải thật nhanh, đến đứng trước mặt bạn cầm tranh củ tương ứng.
 
Ví dụ:

Bạn A cầm lá khoai lang chạy đến đứng trước mặt bạn B cầm tranh củ khoai lang và giơ tranh lên cao, sau đó hô to:   "Chúng tôi là cây củ khoai lang".
Khi trẻ đã đứng thành đôi, lá tương ứng với củ, cô cùng các trẻ kiểm tra. Nếu trẻ nào đứng nhầm thì cô yêu cầu trẻ tìm lại cho đúng. Trò chơi lại tiếp tục, cô cho trẻ đổi nhóm "củ" chạy còn nhóm "lá" đứng tại chỗ.

 

Cách 2

Cô cho trẻ đứng thành vòng tròn. Cô nói tên "cà chua", trẻ nào có tranh quả cà chua thì đi vào đứng ở giữa vòng tròn, cầm tranh giơ lên cao. Rồi cô lại nói tiếp "lá" thì trẻ nào có tranh lá cà chua đi vào trong vòng tròn và đứng cạnh bạn.
Cả 2 trẻ đồng thanh nói: "Chúng tôi là cà chua". Những trẻ còn lại vỗ tay hoan hô chúc mừng 2 trẻ kết bạn đúng và mỗi trẻ được thưởng một bông hoa. Trò chơi tiếp tục cho đến cặp cuối cùng. Sau đó, cô cho trẻ đổi vai chơi. Cuối cùng, trẻ nào được nhiều bông hoa nhất là trẻ đó kết bạn giỏi nhất.
Khi trẻ đã chơi thành thạo, cô có thể chọn một trẻ làm "quản trò" đưa ra các yêu cầu thay cô hoặc cho trẻ tự tìm nhau và ghép đôi tương ứng. 

Cách chơi trò chơi Kết bạn 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài Uno - Chính hãng (Mattel)
Chưa có đánh giá
89.000 đ
Cờ Tỷ Phú Việt Nam
Chưa có đánh giá
528.000 đ
Rubik 2 x 2 Cava
Chưa có đánh giá
101.000 đ
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
10
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh