Hướng dẫn cách chơi trò chơi Làm album số

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Làm album số

Trò chơi làm album số là trò chơi phát triển trí tuệ và có thể tổ chức chơi cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Thông qua việc chơi trò chơi, trẻ không chỉ có những thời gian sinh hoạt vui vẻ mà còn giúp trẻ nhanh chóng nhận biết chữ số từ 0 - 10, biết xác định số lượng đồ vật tương ứng với chữ số và sắp xếp các chữ số theo đúng thứ tự của dãy số tự nhiên.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi làm album số không phân biệt giới tính và số lượng người chơi thường từ 5-15 người để nhằm mục đích quản lý tốt các trẻ. Các trẻ được phân chia thành từng nhóm nhỏ để thi đua cùng nhau
 
 

Không gian chơi

Trò chơi tổ chức cho tập thể tham gia chơi nên cần hướng đến những nơi có không gian thoáng, sạch sẽ và không có chứa vật cản gây nguy hiểm cho trẻ. Một số địa điểm như là lớp học, sân trường hay tại góc học tập,... đều là những nơi lý tưởng để tổ chức chơi
 

Dụng cụ chơi

Giấy, tạp chí, lịch cũ, tranh ảnh, kéo, hồ dán.

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Làm album số

Luật chơi

- Trước khi chơi, yêu cầu giáo viên phải cho trẻ nhận biết được các chữ số từ 1-10
- Người chơi phải tuân theo mọi yêu cầu từ phía người quản trò
 
 

Cách chơi

Cô sẽ đưa ra một số gợi ý cho trẻ nói về những con số, cho mỗi trẻ chọn 1 con số mà bản thân thích nhất. Sau đó chia các trẻ ra thành các nhóm có chung sở thích.

Ví dụ

Các bạn thích số 1 sẽ là nhóm 1, những bạn thích số 2 sẽ là nhóm 2... Ngoài ra cô có thể dùng cách chia nhóm khác sao cho các nhóm có số lượng trẻ tương đối đều nhau.

Cô lần lượt phát cho mỗi nhóm một số tạp chí, lịch cũ và một tấm bìa, để trẻ tìm trong đó một chữ số đại diện của nhóm mình, cắt chữ số đó và dán vào mặt trước của tấm bìa. Sau đó cô đề nghị trẻ cắt tất cả những chữ số giống chữ số đó và dán vào mặt sau của tấm bìa.
Khuyến khích các nhóm nhận xét về những chữ số mà trẻ vừa dán.

 

Ví dụ

Chúng ta có tấm bìa số 1. Số 1 này to, số 1 này thấp và trông gầy (ốm), hai số 1 này giống nhau...

Tiếp theo cô đề nghị trẻ chọn một vật nào đó và phải tìm đủ số lượng vật đó tương ứng với chữ số trên tấm bìa của nhóm mình, cắt và dán vào mặt trước của tấm bìa
 

Ví dụ

2 bông hoa dán vào trang có số 2, 3 chú gấu trúc dán vào trang có số 3. Cuối cùng  tất cả trẻ cùng nhau sắp xếp các tấm bìa theo đúng thứ tự dãy số từ 0-10 để tạo thành album số.

 

Cách chơi trò chơi Làm album số 0

2022/08/22 - 288 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào