Hướng dẫn cách chơi trò chơi Tiếng của ai

Trò chơi tiếng của ai là một trò chơi vận động dành cho các bạn nhỏ mầm non. Thông qua trò chơi, các bạn nhỏ không chỉ được cùng nhau chạy nhảy, vui đùa mà qua đó còn giúp trẻ phát triển các giác quan, tăng khả năng phán đoán chính xác và góp phần phát triển tư duy logic giữa sự vật, con người. Không chỉ vậy, việc hỏi về tiếng kêu, âm thanh của động vật, sự vật cũng sẽ giúp các bé thêm hiểu biết về thế giới xung quanh mình, tạo ra những hứng thú cho giờ học tiếp theo. Vậy Trò chơi sẽ diễn ra như thế nào, cần chuẩn bị những gì cho trẻ khi tham gia trò chơi, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Đối tượng tham gia trò chơi tiếng của ai thường được giáo viên các trường mầm non tổ chức cho các bé chơi 
Số lượng người tham gia chơi không giới hạn, có thể là 5-10 trẻ hoặc tất cả thành viên trong lớp học cùng tham gia cũng đều được
 
 

Không gian chơi

Do trò chơi có sự tham gia của nhiều người chơi nên không gian chơi thường là những nơi rộng rãi, sạch sẽ và không có vật cản gây nguy hiểm cho người chơi
 
 

Chuẩn bị trước khi chơi

- Chuẩn bị một khăn để bịt mắt bé
- Phần thường cho bé chiến thắng (quà, những tràng pháo tay,...)


Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Tiếng của ai

Luật chơi

Tất cả những trẻ tham gia chơi phải đứng thành một vòng tròn và phải đứng cách nhau một cánh tay,  một trẻ bị bịt mắt sẽ đứng giữa vòng tròn đó.

 

Cách chơi

- Giáo viên sẽ hướng dẫn cách chơi cho trẻ. Khi có hiệu lệnh trò chơi bắt đầu, trẻ đứng ở vòng tròn sẽ phải nhảy một chân (nhảy lò cò) di chuyển theo hình vòng tròn. Khi nghe trẻ bị bịt mắt đứng ở giữa vỗ tay 3 tiếng thì tất cả đều phải dừng nhảy. Trẻ bị bịt mắt chỉ tay về bất cứ hướng nào, trúng phải bạn nào ở hướng đó, thì bạn đó sẽ chạy lại nắm tay trẻ bị bịt mắt và chờ trẻ bịt mắt ra hiệu lệnh. Trẻ bị bịt mắt có quyền hỏi bất cứ đồ vật, con vật nào để trẻ còn lại trả lời nhằm nhận biết tên người vừa trả lời mình.

Ví dụ

Nếu trẻ bị bịt mắt hỏi "Con vịt kêu thế nào?", thì bạn đó phải trả lời "cạc, cạc, cạc ...". Sau khi trả lời, trẻ trở về vị trí cũ và trẻ bị bịt mắt cần phải suy nghĩ và đoán xem bạn vừa trả lời là ai.

- Nếu trẻ đoán đúng, 2 trẻ sẽ đổi vị trí và vai trò cho nhau. Trường hợp trẻ đoán không đúng, trò chơi lại tiếp tục diễn ra mà không có sự thay đổi vai trò nào.

 

Cách chơi trò chơi Tiếng của ai 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh