Hướng dẫn cách chơi trò chơi Tìm những hình giống nhau

Trò chơi tìm những hình giống nhau là một trò chơi vận động dành cho các bạn nhỏ mầm non nhằm giúp các bé làm quen và nhận biết các loại thực phẩm, động thực vật xung quanh môi trường sống của bé, giúp trẻ rèn luyện và tăng khả năng quan sát, ghi nhớ vị trí đồ vật, hình ảnh từ đó phát triển tốt hơn về trí não. Không chỉ vậy, trò chơi còn có sự tham gia của rất nhiều trẻ nên sẽ là cách giúp kích thích những bé còn nhút nhát có thể mạnh dạn hơn. Chi tiết trò chơi như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi tìm những hình giống nhau thường dành cho các bạn mầm non độ tuổi từ 1-6 tuổi với sự góp mặt của cả các bạn nam và các bạn nữ
Số lượng người chơi là không giới hạn. Tuy nhiên để đảm bảo về tính trật tự trong khi chơi thì có thể phân chia nhóm nhỏ hoặc số người chơi dao động khoảng 5-15 người.

 

Không gian chơi

Do trò chơi không yêu cầu phải vận động di chuyển nhiều nên chỉ cần lựa chọn những địa điểm sạch sẽ, an toàn cho bé như lớp học, sân trường,... để tổ chức
 

Dụng cụ chuẩn bị

Trước khi chơi, giáo viên cần chuẩn bị cho trẻ các thẻ bài lô tô có hình các loại thực phẩm như cá, tôm, cua, mực, cam, xoài, chuối, táo, cà chua, bắp cải,... Với mỗi loại thực phẩm sẽ có 2 thẻ lô tô giống nhau.


Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Tìm những hình giống nhau

Luật chơi

- Khi người chơi lật thẻ thì phải để cho tất cả người chơi còn lại cùng nhìn thấy hình lô tô đó.
- Người chơi lật 2 hình lô tô giống nhau sẽ được chơi tiếp, nếu lật 2 hình lô tô khác nhau thì phải đặt úp thẻ lại và người chơi khác lên chơi.
- Người chơi nào thu về nhiều thẻ nhất thì sẽ giành chiến thắng và sẽ được phần thưởng do cả lớp quy định trước.
 

Cách chơi

- Trước tiên, giáo viên (hay quản trò) sẽ xáo trộn đều các tấm thẻ lô tô và úp mặt hình xuống bàn theo hàng ngang, dọc tùy ý.
- Trẻ chơi đầu tiên lật thẻ bài, khi lật thẻ nếu thấy 2 hình giống nhau thì được thu về chỗ mình và được quyền chơi tiếp lượt thứ hai cho đến khi thấy 2 hình khác nhau thì phải đặt úp thẻ lại ngay vị trí cũ.
- Trẻ thứ hai lên chơi cũng lật lần lượt 2 thẻ để tìm 2 hình giống nhau. Trò chơi được diễn ra như thế cho khi tất cả các thẻ giống nhau được thu về. 
- Sau khi xong thì cô giáo và các bạn cùng kiểm tra và hô to số lượng thu về của mỗi người chơi.
 

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
1
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh